;

Zest Protocol là gì? Giao thức lending Bitcoin được đầu tư bời Binance Labs

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 29/05/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Hiện tại, các dự án xây dựng xung quanh Bitcoin, các dự án L2 trên Bitcoin được phát triển khá rầm rộ và thu hút được sự quan tâm của người dùng và cộng đồng.

Với tương lai DeFi trên Bitcoin sẽ bùng nổ, rất cần các giao thức, dApp được phát triển để phục vụ cho nền tài chính phi tập trung. Zest Protocol, một giao thức Lending Bitcoin vừa được giới thiệu và đáng chú ý là nó đã nhận được khoản đầu tư 3.2 triệu USD ở vòng Seed từ các quỹ như Binance Labs, Tim Draper, Trust Machines, Hyperithm,...

Vậy cụ thể hơn, Zest Protocol là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết vày của CryptoViet Info nhé.

Zest Protocol là gì?

Zest Protocol là một giao thức cho vay Bitcoin hoạt động trên blockchain của Bitcoin và mã nguồn mở. Zest Protocol tồn tại để giúp Bitcoin hoạt động hiệu quả, tạo ra một hệ sinh thái vay và cho vay sôi động xung quanh tài sản BTC.

Zest Protocol là gì
Zest Protocol - Lending Bitcoin

Zest Protocol giảm rủi ro bằng cách nắm giữ vốn và phát hành các khoản vay một cách minh bạch trên chuỗi. Zest Protocol dựa vào các hợp đồng thông minh để xử lý pool fund thay vì bảng cân đối kế toán chưa được kiểm toán. Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra số tiền bất kỳ lúc nào, cũng như mã hợp đồng thông minh nguồn mở giúp di chuyển số tiền đó.

Zest Protocol hoạt động như thế nào?

Zest Protocol chạy trên các hợp đồng thông minh được bảo mật bởi blockchain của Bitcoin. Đây là các hợp đồng thông minh Clarity trên Stacks, Bitcoin L2.

Zest Protocol là gì
Zest App

Hợp đồng thông minh trên Stacks có thể tương tác với Bitcoin bằng cách đọc trạng thái Bitcoin trực tiếp từ blockchain của Bitcoin mà không yêu cầu trung gian.

Zest Protocol là gì

Để giữ BTC ký quỹ trong Zest Protocol, đội ngũ đã tận dụng kiến ​​trúc độc đáo của Stacks L2 cho phép di chuyển BTC không cần giám sát từ Bitcoin L1 sang Stacks L2 dưới dạng sBTC. Trong khi người dùng Zest Protocol chỉ tương tác với BTC gốc trên Bitcoin L1.

 • Deposit: Khi người dùng gửi BTC đến Zest Protocol thông qua giao diện người dùng trên Zest Protocol, BTC sẽ được gói thành phiên bản BTC được mã hóa trên lớp Stacks(sBTC). Sau đó, sBTC sẽ kết thúc theo chương trình trong các pool contract Zest.
 • Withdraw: Khi người dùng rút BTC khỏi Zest Protocol, Zest Protocol sẽ tạo điều kiện cho việc hủy ghép nối theo chương trình từ sBTC sang BTC. Người dùng rút tiền sẽ nhận được BTC gốc trực tiếp vào ví Bitcoin của họ.

Trong khi sBTC nằm trong pool Zest, số lượng BTC tương đương được giữ trong tập lệnh chữ ký ngưỡng trên blockchain Bitcoin được kiểm soát bởi sự đồng thuận của Stacks.

Thông tin về Zest token

Sau khi tìm hiểu dự án Zest Protocol là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!.

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Zest Protocol là gì
Zest Protocol - Roadmap

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Zest Protocol là gì
Zest Protocol - Investors

Nhà đầu tư và đối tác Cysic bao gồm: Binance Labs, Tim Draper, Trust Machines, Hyperithm,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản về dự án Zest Protocol, một giao thức Lending trên Bitcoin. Là một giao thức cần thiết cho hệ sinh thái DeFi trên Bitcoin và còn được đầu tư bởi Binance Labs thì đây là một dự án nên follow trong thời gian tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit