;

Humanity Protocol là gì? Layer 2 zkEVM trao quyền cho người dùng

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 21/05/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Hiện tại có khá nhiều dự án blockchain layer 2 được phát triển nhằm tối ưu hoá và giải quyết các vấn đề, hạn chế trên Ethereum.

Hôm nay, mình sẽ tiếp tục gửi đến các bạn một dự án, giao thức Layer 2 vừa được giới thiệu nhằm mục đích trao quyền cho người dùng có tên Humanity Protocol. Dự án này cũng vừa nhận được khoản đầu tư khá lớn, 30 triệu USD từ các quỹ như Kingsway, Animoca Brands, Shima,... với mức định giá 1 tỷ USD. Trước đó Humanity cũng đã được các quỹ như Hashed, CMCC, Hashkey, Cypher,... với số tiền không được tiết lộ.

Vậy cụ thể hơn, Humanity Protocol là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Humanity Protocol là gì?

Humanity Protocol là một blockchain zkEVM Layer 2 lấy con người làm trung tâm, tiên phong trong mạng lưới blockchain có khả năng kháng sybil đầu tiên trên thế giới, nhằm mục đích đưa một tỷ người đầu tiên đến với Web3.

Humanity Protocol là gì
Humanity Protocol

Nhiệm vụ của Humanity là phát triển Proof of Humanity, cung cấp cho các nhà phát triển các cơ chế xác thực con người đặc biệt và trao quyền cho người dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu và danh tính của họ, đóng vai trò là lớp con người cho thế hệ Internet tiếp theo.

Humanity Protocol sử dụng công nghệ nhận dạng lòng bàn tay tiên tiến, như một giải pháp thay thế xác minh danh tính ít xâm quyền hơn cho các phương pháp như quét mống mắt và có thể truy cập dễ dàng thông qua điện thoại thông minh, để thiết lập Proof of Humanity trong các ứng dụng Web3.

Đặc điểm nổi bật của Humanity Protocol

Nhận dạng lòng bàn tay lấy người dùng làm trung tâm, được tích hợp liền mạch vào blockchain, đảm bảo dễ sử dụng trong các hoạt động hàng ngày, ưu tiên khả năng tiếp cận tối ưu. Với cốt lõi là sự đơn giản, cách tiếp cận toàn diện, củng cố cam kết của Humanity Protocol trong việc cung cấp trải nghiệm trực quan và thân thiện cho các cá nhân tham gia vào ứng dụng Web3.

Humanity Protocol là zkEVM Layer 2 tận dụng Polygon CDK, được củng cố bằng bằng chứng mật mã zero-knowledge để đảm bảo an ninh mạng và kết hợp cơ chế đồng thuận Proof of Humanity(PoH) để xác thực danh tính.

Humanity Protocol là gì

Humanity Protocol ra mắt như một hệ sinh thái blockchain tiên phong, đạt được khả năng kháng sybil thực sự trong khi tích hợp các thông tin xác thực gốc trong mạng nút xác thực phi tập trung của nó. Sự kết hợp mang tính đột phá này mở đường cho một loạt ứng dụng đa dạng, từ các trò chơi hoàn toàn trên blockchain và DeSO(social phi tập trung) đến các giải pháp DeFi dành cho doanh nghiệp, Faridrops, Network States, Real World Assets và Decentralized Physical Infrastructure (DePIN).

Proof of Humanity giới thiệu một tính năng tuyệt vời, trang bị cho các nhà phát triển cơ chế xác thực con người duy nhất đồng thời cung cấp cho người dùng quyền sở hữu hoàn toàn đối với dữ liệu và danh tính của họ.

Được định vị là lớp con người cho Web3, Humanity Protocol nổi bật khi Web3 tiến tới cột mốc 1 tỷ ví được tạo, bằng cách nhấn mạnh sứ mệnh của mình là đưa một tỷ người đầu tiên vào blockchain.

Thông tin về Humanity token

Sau khi tìm hiểu dự án Humanity Protocol là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!.

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Humanity Protocol là gì
Terence Kwok - Founder Humanity Protocol

Humanity Protocol được thành lập bởi doanh nhân công nghệ Terence Kwok và được hướng dẫn bởi hội đồng bao gồm Yat Siu, Co-Founder, CEO của Animoca Brands và Sandeep Nailwal Co-Founder của Polygon Labs.

Nhà đầu tư và đối tác

Humanity Protocol là gì
Humanity Protocol - Investors

Nhà đầu tư và đối tác Humanity bao gồm: Kingsway Capital, Animoca Brands, Haskey, Foresight, MH Venture, Cypher, Shima, NCG,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản về Humanity Protocol, một giao thức Layer 2 đáng chú ý trong thời gian tới với đội ngũ và backer khá hùng hậu.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • UXUY là gì? DEX thế hệ tiếp theo được đầu tư bởi Binance Labs
 • Uplink là gì? DePIN với hệ sinh thái Wifi phi tập trung
 • MilkyWay là gì? Liquid Staking cho Celestia invest bởi Polychain và Binance Labs

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit