;

Babylon là gì? Đưa Bitcoin đến với Staking PoS

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 13/12/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Với sự phát triển của công nghệ blockchain và lĩnh vực tài chính tiền điện tử, Bitcoin là ông vua, tuy nhiên nó vẫn chưa được tích hợp nhiều như các đồng coin và token khác.

Có một dự án có tên Babylon hay Babylon Chain ra đời và đã tích hợp staking PoS Bitcoin. Babylon cũng vừa nhận được khoản đầu tư 18 triệu USD từ các quỹ như Polychain, Hack VC, Framework, Polygon, OKX,... Mới đây nhất Babylon cũng đã nhận được đầu tư từ Binance Labs.

Vậy cụ thể hơn, Babylon là gì? Cách thức staking Bitcoin như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Babylon là gì?

Babylon staking BTC là gì
Babylon là gì?

Babylon là một dự án một cơ sở hạ tầng staking Bitcoin độc đáo, mở đường cho cộng đồng Bitcoin tham gia vào thế giới PoS và DApps. Với Babylon, việc staking BTC không chỉ là một trải nghiệm mới mẻ mà còn mang lại những lợi ích to lớn cho tính an toàn của mạng lưới PoS.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng staking Babylon

Bảo mật từ Bitcoin

Babylon sử dụng ba khía cạnh chính của Bitcoin là tài sản, máy chủ timestamping đáng tin cậy và blockchain để xây dựng giao thức bảo mật mới, mở rộng khả năng của Bitcoin để bảo vệ thế giới phi tập trung.

Giao thức Staking Bitcoin

Babylon không chỉ đơn thuần là một blockchain PoS, mà còn cung cấp giao thức staking độc đáo cho Bitcoin. Người dùng có thể staking BTC mà không cần chuyển BTC khỏi ví của họ, đảm bảo tính an toàn cho chuỗi PoS và tạo điều kiện cho việc mở rộng thanh khoản cho người giữ Bitcoin.

Quy trình Staking an toàn

Babylon cam kết đến an toàn với các tính năng như bảo mật PoS có thể bị cắt giảm đầy đủ, đảm bảo quyền rút vốn cho người giữ BTC và cung cấp thanh khoản hiệu quả.

Cấu trúc của Babylon Chain

Babylon staking BTC là gì
Cấu trúc của hệ thống Babylon

Babylon hiện thực hoá việc staking BTC bằng Babylon Chain, blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) bao gồm hai giao thức chia sẻ bảo mật cải tiến giữa Bitcoin và các blockchain PoS khác:

 • Bitcoin timestamping: Giao thức này gửi dấu thời gian ngắn gọn và có thể kiểm chứng của blockchain PoS tới Bitcoin.
 • Bitcoin staking: Sử dụng tính năng đánh dấu thời gian của Bitcoin làm khối xây dựng, giao thức này cho phép người nắm giữ Bitcoin đặt cược Bitcoin của họ vào các blockchain PoS.

Quy trình Staking BTC trên nền tảng Babylon

Staking BTC: Staker bắt đầu quy trình bằng cách gửi giao dịch đặt cược đến blockchain của Bitcoin, khóa BTC của mình trong kho tiền tự quản lý.

Validation on PoS Chain: Sau khi giao dịch stake được xác nhận trên blockchain của Bitcoin, staker có thể bắt đầu xác thực các giao dịch trên chuỗi PoS bằng cách ký các block bằng secret key của mình. Trong nhiệm vụ xác nhận, có hai trường hợp có thể xảy ra:

 • Happy Path: Trong kịch bản trung thực, staker tuân theo giao thức và khi muốn hủy liên kết,họ yêu cầu hủy liên kết thông qua một giao dịch trên chuỗi Bitcoin. Hành động này tạm dừng nhiệm vụ xác thực của họ trên chuỗi PoS. Sau khoảng thời gian hủy liên kết được tham số hóa, Bitcoin sẽ được trả lại cho họ cùng với phần thưởng từ chuỗi PoS.
 • Unhappy Path: Nếu staker có hành vi ác ý, ví dụ: tham gia vào các cuộc double-spending attacks vào chuỗi PoS, thì giao thức đặt cược sẽ đảm bảo secret key của người đó bị lộ ra công chúng. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể mạo danh staker để gửi giao dịch cắt giảm trên chuỗi Bitcoin và đốt BTC của họ.Unhappy Path này đảm bảo rằng các hành vi vi phạm an toàn sẽ bị trừng phạt, duy trì tính toàn vẹn chung của hệ thống.

Unlocking BTC: BTC chỉ có thể được mở khóa bằng cách sử dụng secret key của staker theo 2 cách.

 • Staker có thể gửi một giao dịch không liên kết trên Bitcoin. Nó mở khóa BTC và trả lại cho họ sau một khoảng thời gian chờ đợi được tham số hóa.
 • Staker có thể gửi một giao dịch cắt giảm trên Bitcoin. Nó gửi BTC đến một địa chỉ burn.

Thông tin về token của dự án Babylon 

Sau khi tìm hiểu dự án Babylon là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Babylon staking BTC là gì
Babylon - Team

Đội ngũ phát triển dự án Babylon bao gồm:

 • David Tse: Co-Founder
 • Fisher Yu: Co-Founder
 • Shalini Wood: CMO
 • Sankha Banerjee: Head of Product Strategy
 • Xinshu Dong: Technology Strategy

Nhà đầu tư và đối tác

Babylon staking BTC là gì
Babylon - Investors

Các nhà đầu tư và đối tác của dự án Babylon bao gồm: Polychain Capital, Hack VC, Framework, Polygon, Castle Island Ventures, Geekcartel, Chainfund Capital, Cluster, OKX Ventures,..

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Babylon Chain là gì? Đưa Bitcoin đến với Staking PoS.

Với Babylon, sự đơn giản của việc staking BTC kết hợp với tính an toàn của Bitcoin đang mở ra một chương mới cho cộng đồng blockchain. Hãy cùng nhau theo dõi sự phát triển của dự án này và nhìn nhận về tương lai phi tập trung mà nó hứa hẹn mang lại.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Pike Finance là gì? Giao thức thanh khoản được hỗ trợ bởi Circle & Wormhole
 • Avail là gì? Modular Blockchain được xây dựng trên Subtrate
 • Shadow là gì? Đơn giản hóa quá trình phân tích dữ liệu blockchain

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit