;

Shadow là gì? Đơn giản hóa quá trình phân tích dữ liệu blockchain

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 07/12/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Hiện tại vẫn đang là khoản thời gian downtrend, các quỹ đầu tư vẫn đang tích cực đầu tư vào các dự án để chuẩn bị cho một season tiếp theo của thị trường.

Thời gian qua, có một mảng mà các quỹ liên tục đổ tiền vào đó là Data Service. Mới đây một dự án về data có tên Shadow vừa nhận được khoản đầu tư 9 triệu USD ở vòng seed từ các quỹ lớn như Paradigm, Coinbase, Ethereum Foundation, Uniswap,...

Vậy cụ thể hơn, Shadow là gì, dự án data service này có gì đặc biệt? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Shadow là gì?

Shadow là gì
Shadow app

Shadow là một nền tảng dữ liệu crypto(platform data), tập trung vào việc giảm thiểu thời gian và chi phí kỹ thuật liên quan đến việc phân tích và lập chỉ mục dữ liệu trên blockchain.

Shadow cho phép người dùng bổ sung các tùy chỉnh và chức năng xem vào các hợp đồng thông minh(smart contract), tạo điều kiện cho giao tác không mất phí và cung cấp các công cụ giúp chỉ mục và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả trên blockchain.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Shadow

Tăng cường sự thuận tiện trong ghi chú dữ liệu

Shadow giúp người dùng ghi lại bất cứ điều gì trên bất kỳ hợp đồng thông minh nào không hề tốn phí. Họ đã xây dựng một cơ sở hạ tầng chất lượng cao cho events Shadow, cho phép người dùng thu được dữ liệu tùy chỉnh chỉ trong vài dòng mã.

Shadow là gì
Events - Shadow

Dữ liệu on-chain nhanh chóng

Shadow sử dụng một kiến trúc blockchain độc đáo, cho phép người dùng dễ dàng thêm bất kỳ hợp đồng nào bằng cách thêm sự kiện tùy chỉnh và chức năng xem vào một nhánh "shadow" được thiết kế để phản ánh trạng thái mainnet theo thời gian thực.

Quản lý toàn bộ hạ tầng

Shadow là một nền tảng được quản lý hoàn toàn, giúp giảm bớt những công việc nhàm chán về quản lý hạ tầng. Họ quản lý nút cho cả nhánh shadow và chuỗi, đồng bộ trạng thái trong thời gian thực và cung cấp các công cụ để triển khai hợp đồng một cách thuận tiện.

Dữ liệu linh hoạt và mạnh mẽ

Nhà phát triển có thể sử dụng Shadow để giải quyết nhiều vấn đề về dữ liệu trên blockchain, từ việc tăng cường chỉ mục nhanh chóng đến dễ dàng thực hiện nghiên cứu và phân tích sâu rộng.

Tiết kiệm gas và quy mô hợp đồng

Nhà phát triển smart contract có thể giảm chi phí gas cho người dùng lên đến 12% cho mỗi giao dịch bằng cách tách biệt quyền truy cập dữ liệu chuyển các nhật ký event.

Thông tin về token của dự án Shadow

Sau khi tìm hiểu dự án Shadow là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Shadow là gì
Shadow - Team

Đội ngũ phát triển dự án Shadow hiện được biết có Emily Hsia là Co-Foudner & CTO

Nhà đầu tư và đối tác

Shadow là gì
Shadow - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Shadow bao gồm: Paradigm, Coinbase Ventures, Electric Capital, Ethereum Foundation, Uniswap Labs,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Shadow là gì? Đơn giản hóa quá trình phân tích dữ liệu blockchain.

Shadow đã tạo ra một nền tảng linh hoạt và mạnh mẽ, giúp giảm bớt gánh nặng kỹ thuật và chi phí khi làm việc với dữ liệu trên blockchain. Cùng với backer và dự kiến sẽ raise fund thêm, đây cũng là một dự án các bạn nên follow trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm:

  • Bittensor là gì? Sự kết hợp độc đáo của Blockchain và trí tuệ nhân tạo
  • MYX Finance là gì? Đổi mới tài chính phi tập trung với P2Pool2P
  • Provenance Blockchain là gì? Mang RWAs đến với thế giới tài chính số

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit