;

MYX Finance là gì? Đổi mới tài chính phi tập trung với P2Pool2P

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 05/12/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Cùng với sự phát triển của Blockchain và đặc biệt là thị trường tài chính phi tập trung, các giao thức tài chính ngày càng cần có sự đổi mới để đồng hành cùng xu hướng phát triển và nhu cầu của người dùng.

Mới đây, một dự án giao dịch phi tập trung với mô hình P2Pool2P là MYX Finance vừa ra mắt và nhận được khoản đầu tư 5 triệu USD ở vòng seed từ các quỹ như HongShan, OKX, Hashkey, HackVC,...

Vậy cụ thể hơn, MYX Finance là gì và dự án này có gì đặc biệt? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

MYX Finance là gì?

MYX Finance là gì
MYX Finance là gì?

MYX Finance là một sàn giao dịch tài chính phi tập trung sử dụng mô hình P2Pool2P (peer-to-pool-to-peer) đột phá, kết hợp cùng cơ chế tỷ lệ lãi suất thông minh. Nền tảng này đơn giản hóa quản lý thanh khoản với hệ thống LP (Liquidity Provider) độc đáo, giúp người giao dịch tập trung vào chiến lược của mình.

MYX Finance cung cấp một loạt các công cụ tài chính tùy chọn, bao gồm hợp đồng tương lai vĩnh viễn và quyền chọn, đảm bảo một trải nghiệm giao dịch toàn diện.

Đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch MYX Finance

Mô Hình P2Pool2P độc đáo

MYX hoạt động dưới mô hình P2Pool2P, trong đó các nhà cung cấp thanh khoản trở thành đối tác trong các vị thế Long và Short. Sự kết hợp của tỷ lệ lãi suất và phí Maker/Taker khuyến khích MM tham gia và duy trì sự cân bằng giữa các vị thế.

Hiệu suất vốn hiệu quả nhất

MYX hướng đến việc tối đa hóa hiệu quả vốn LP thông qua việc đạt được sự cân bằng giữa vị thế Long và Short tương đối. Phí giao dịch là một phần quan trọng của cơ chế hoạt động của MYX để đạt được mục tiêu này.

Cơ chế giao dịch MPM(Matching Pool Mechanism)

Với cơ giao dịch MPM độc quyền, MYX mang đến một trải nghiệm giao dịch tài chính trên chuỗi không giới hạn. MPM hỗ trợ vị thế không giới hạn với vốn hạn chế trong thị trường cân đối, cung cấp phí giao dịch thấp và lợi suất LP cao hơn.

MYX Finance là gì
MYX Finance App - Hiện đang testnet trên Linea

Hợp đồng tương lai phi tập trung

MYX cung cấp các hợp đồng tương lai được định giá bằng USDT với đòn bẩy lên đến 50x. Là sàn giao dịch tương lai phi tập trung sáng tạo, MYX đạt được không trượt giá thông qua cơ chế MPM, khớp ngang các vị thế long và  một cách mượt mà, giúp tối ưu hóa hiệu quả vốn lên đến 125x.

Ngoài ra, khi giao dịch trên MYX người dùng sẽ được trải nghiệm giao diện thân thiện với người mới bắt đầu. Đội ngũ cam kết người dùng sẽ thực hiện giao dịch ở mức giá tốt nhất, không trượt giá đối với các lệnh market lớn, phí giao dịch thấp.

Thông tin về token của sàn MYX

Sau khi tìm hiểu dự án MYX Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

MYX
MYX Finance - Investors

Các nhà đầu tư và đối tác của MYX Finance bao gồm: Hongshan, consensys, HackVc, OKX Ventures, Redpoint, Haskey Capital,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết MYX Finance là gì? Đổi mới tài chính phi tập trung với P2Pool2P.

Perp Dex cũng là một Narractive có thể bùng nổ trong tương lai, liệu MYX Finance có góp phần và phát triển mạnh trong tương lai? Chờ xem nhé. Khi các dự án tương tự MYX mainnet, các bạn có thể thao tác vài lệnh trên nền tảng để có cơ hội nhận airdrop khi dự án launch token nhé.

Tìm hiểu thêm:

  • Provenance Blockchain là gì? Mang RWAs đến với thế giới tài chính số
  • Mauve là gì? Thông tin tổng quan về sàn DEX tiềm năng Mauve
  • zkLink là gì? Nền tảng giao dịch đa chuỗi dựa trên công nghệ ZKP

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit