;

Arkham là gì? Dự án Launchpad thứ 32 trên Binance

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 11/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Mới đây một dự án, nền tảng ở mảng này có tên Arkham đã được thông bán là dự án được IEO, dự án Launchpad thứ 32 trên Binance. Dự án này cũng đã huy động được hơn 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư như Tim Draper, Bedrock Capital, Wintermute Trading và những người đồng sáng lập Palantir và OpenAI.

Cụ thể hơn Arkham là gì? Dự án này có gì nổi bật mà được lên Binance Launchpad? Mời các bạn cùng CryptoViet Info tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Arkham là gì?

Arkham là gì
Giao diện khi tìm kiếm thông tin từ một địa chỉ ví trên Arkham

Arkham (Arkham Intelligence) là một nền tảng dữ liệu thông minh nhằm mục đích tăng cường tính minh bạch trên blockchain. Arkham cung cấp các công cụ cho phép người dùng xem xét, theo dõi các địa chỉ hoạt trên blockchain từ các địa chỉ các nhân đến các địa chỉ của các quỹ đầu tư.

Với Arkham người dùng có thể kiểm tra cả hai mặt của giao dịch, theo dõi các chuyển động, kết nối, dòng tiền đang hoạt động trên blockchain hay có thể gói gọn là theo dõi dữ liệu on-chain. Từ đó mang lại sự rõ ràng và minh bạch, đồng thời làm cho ngành công nghiệp tiền điện tử ổn định, công bằng và phát triển hơn.

Ngoài ra Arkham còn có sàn giao dịch thị trường intel riêng cho phép cộng đồng mua/bán dữ liệu và một công cụ AI thích hợp, Ultra, tổng hợp, lọc và gắn nhãn các thực thể theo địa chỉ. 

Các đặc điểm nổi bật của Arkham

Sau đây là một số đặc điểm của dự án Arkham Intelligence:

 • Entity Analytics (phân tích thực thể): Arkham liên kết các địa chỉ blockchain với các thực thể như trao đổi, quỹ và cá voi, đồng thời hiển thị cho người dùng dữ liệu và phân tích chính về các thực thể này để giúp họ có lợi thế trong việc đưa ra quyết định.
 • Token Pages (trang mã thông báo): Arkham analytics cũng được áp dụng trên cơ sở của từng mã thông báo, để người dùng phân tích dự án, mã thông báo có thể thấy những người nắm giữ hàng đầu, hoạt động giao dịch, luồng trao đổi và các chỉ số quan trọng khác được cung cấp bởi dữ liệu Arkham đã được khử ẩn danh.
 • Visualizer (trình hiển thị): Visualizer cho phép người dùng ánh xạ các mối quan hệ giữa các thực thể và địa chỉ được khử ẩn danh để nắm bắt các luồng mã thông báo một cách trực quan. Arkham đã hợp tác với các blockchain lớn để cung cấp hỗ trợ cho mạng của họ, bao gồm BNB Chain, Polygon, Avalanche, Tron và Optimism. Arkham cũng đã hỗ trợ Bitcoin và Ethereum.
 • ULTRA: ULTRA là công nghệ đằng sau Arkham, một công cụ được hỗ trợ bởi AI có thể khớp địa chỉ theo thuật toán với các thực thể trong thế giới thực. Ultra được phát triển trong hơn 3 năm bởi những người đóng góp cốt lõi của Arkham với sự hỗ trợ từ những người sáng lập Palantir và OpenAI.
 • Intel Exchange: Khi người dùng tiền điện tử trở nên thông minh hơn thì nhu cầu về intelligence trên blockchain cũng ngày càng tăng. Ngoài ra còn có một cộng đồng lớn và đang phát triển gồm các thám tử blockchain, những người thu thập thông tin về blockchain. Tuy nhiên, không có thị trường phù hợp với những người mua và người bán dữ liệu này, vì vậy người dùng bỏ lỡ thông tin có giá trị và các thám tử không được trả tiền cho công việc của họ. Sàn giao dịch Arkham Intel tạo ra thị trường này, cho phép mua và bán thông tin tình báo thông qua đấu giá và tiền thưởng hợp đồng thông minh.

Sản phẩm hiện có của Arkham

Entity Page

Arkham là gì
Entity - Arkham

Entity page giúp theo dõi danh mục đầu tư, nắm giữ hiện tại và lịch sử, hiệu suất, các đối tác hàng đầu, các giao dịch và sàn giao dịch sử dụng.

Visualizer 

Arkham là gì
Visualizer - Arkham

Visualizer của Arkham sẽ giúp người dùng có thể xem các dữ liệu blockchain được sắp xếp thành bản đồ trên các mạng rõ ràng để hiểu được các mối quan hệ và theo dõi dòng tiền.

Token Pages 

Arkham là gì
Toke pages - Arkham

Token pages của Arkham là một công cụ dành cho DYOR, giúp xem top holder và các luồng giao dịch, sắp xếp và lọc các giao dịch.

Alert

Alert
Alert - Arkham

Tính năng Alert của Arkham cho phép người dùng nhận các thông báo cho các hoạt động quan trọng từ các ví tổ chức hoặc cá nhân mà họ quan tâm thông qua Telegram và Email. Để cài đặt tính năng này, người dùng cần điền các thông tin như:

 • Địa chỉ ví muốn theo dõi?
 • Giao dịch nhận tài sản từ ai?
 • Giao dịch gửi tài sản tới ai?
 • Tổng giá trị giao dịch

Dashboard

Dashboard - Arkham
Dashboard - Arkham

Tính năng Dashboard của Arkham cho phép người dùng sử dùng những công cụ và tiện tích để tùy chỉnh và tạo các trang với các chỉ số và dữ liệu on-chain. Đồng thời người dùng có thể sắp xếp chế độ xem theo ý muốn để có thể theo dõi các hoạt động của địa chỉ ví đang quan tâm.

Arkham Intel Exchange

Arkham Intel Exchange
Arkham Intel Exchange

Arkham Intel Exchange là nền tảng đầu tiên hỗ trợ nền intel-to-earn economy - một thị trường kết nối những người mua và bán thông tin on-chain về bất kỳ địa chỉ ví tiền điện tử nào. Tính năng này giúp phòng chống những giao dịch lừa đảo, các hoạt động bất chính và thúc đẩy sự minh bạch trong thị trường và cộng đồng. Ngoài ra, tính năng này của Arkham cũng mang lại nguồn thu nhập cho những người dùng có khả năng phân tích on-chain.

Thông tin về Token dự án Arkham Intelligence

Sau khi tìm hiểu Arkham là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu qua token của dự án nhé! Được biết, ARKM là mã thông báo gốc của Arkham.

Token Metric

 • Token name: Arkham token
 • Ticker: ARKM
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: Updating...
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 ARKM
 • Circulating Supply: TBA

Binance Launchpad

 • Binance Launchpad Sale Allocation: 50,000,000 ARKM (5% of total supply)
 • Binance Launchpad Sale Price: $0.05/ARKM
 • Binance Launchpad Snapshot Start Date: 11/07/2023
 • Binance Launchpad Amount to be Raised: 2,500,000 USD
 • Initial Circ. Supply When Listed on Binance: 150,000,000 ARKM (15%)

Token Allocation

ARKM token allocation
Token Allocation - $ARKM

Thông tin phân bổ token ARKM như sau:

 • Ecosystem Incentives and Grants (Phần thưởng và hỗ trợ mạng sinh thái): 37.3%, tương đương 373,000,000 ARKM.
 • Core Contributors (Những thành viên cốt lõi): 20.0%, tương đương 200,000,000 ARKM.
 • Investors (Nhà đầu tư): 17.5%, tương đương 175,000,000 ARKM.
 • Foundation Treasury (Kho bạc Quỹ): 17.2%, tương đương 172,000,000 ARKM.
 • Binance Launchpad: 5.0%, tương đương 50,000,000 ARKM.
 • Advisors (Cố vấn): 3.0%, tương đương 30,000,000 ARKM.

Đây là phân bổ token ARKM ban đầu. Số lượng token được phân bổ cho mỗi danh mục này được tính toán dựa trên tỷ lệ phần trăm tương ứng. Phân bổ này giúp đảm bảo sự cân đối và phát triển bền vững của dự án Arkham, đồng thời tạo cơ sở cho các hoạt động và mục tiêu của mỗi danh mục trong hệ sinh thái ARKM.

ARKM token release schedule

Lịch trả token ERKM như sau:

ARKM token release schedule
ARKM token release schedule - $ARKM

Token Use Case

Token ARKM được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Giao dịch và cập nhật thông tin trên sàn Arkham Intel: Token ARKM được sử dụng để thực hiện giao dịch thông tin trên sàn Arkham Intel. Sàn này sử dụng hình thức đấu giá thông qua smart contract, trong đó người dùng có thể trao đổi thông tin với nhau và sử dụng ARKM để thanh toán cho các giao dịch này.
 • Tham gia các hoạt động quản trị của Arkham: Token ARKM cũng được sử dụng để tham gia và thực hiện các hoạt động quản trị của Arkham. Những người sở hữu ARKM có thể có quyền biểu quyết trong các quyết định quan trọng của nền tảng, tham gia bỏ phiếu và có tác động lên sự phát triển và hướng đi của dự án.
 • Phần thưởng cho người dùng: Token ARKM được sử dụng để thưởng cho người dùng tham gia và đóng góp vào sự phát triển của Arkham. Điều này có thể bao gồm việc tham gia vào các hoạt động cộng đồng, đóng góp nội dung, hoặc sử dụng nền tảng của Arkham một cách tích cực. Token ARKM được cấp cho người dùng như một phần thưởng để khuyến khích và động viên sự tham gia và gắn kết với cộng đồng.

Việc sử dụng ARKM trong các trường hợp trên giúp tạo ra một hệ sinh thái sử dụng token phong phú và khuyến khích người dùng tham gia và đóng góp vào sự phát triển của Arkham.

Roadmap

Completed Milestones

Arkham roadmap
Completed Milestones - Roadmap Arkham

Current Roadmap

Q3/2023

 • Ra mắt Arkham Ultra
 • Ra mắt Arkham Intel Exchange

Q4/2023

 • Phát hành các tính năng khám phá dữ liệu do AI cung cấp.
 • Khởi chạy Chainlink DON để xác minh Intel: Xác minh intel hợp đồng thông minh sẽ được xác thực bằng DON của Chainlink để tăng cường bảo mật, phân cấp và độ tin cậy của Intel Exchange.
 • Thêm hỗ trợ dữ liệu DeFi: Các trang phân tích cho dữ liệu hiện tại và lịch sử trên các giao thức DeFi.
 • Arkham Intel Exchange hỗ trợ trên các blockchain.

Đội ngũ phát triển dự án

Arkham Team
Team - Arkham

Arkham gồm có hai thành viên cốt lõi:

 • Miguel Morel (CEO): Là một doanh nhân và nhà đầu tư crypto có kinh nghiệm. Miguel đã đầu tư vào nhiều dự án tiền điện tử trước đây và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như Peter Thiel, Sam Altman và Digital Currency Group.
 • Henry Fisher (CTO): Trước khi tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, Henry đã là một kỹ sư phần mềm tại Tesla. Ông đã dẫn đầu trong việc phát triển các tính năng mới cho nền tảng đặt xe của Tesla và còn nhiều trang web khác.

Cả hai thành viên này mang đến cho Arkham sự chuyên nghiệp và kiến thức sâu về lĩnh vực tiền điện tử. Sự kinh nghiệm của Miguel trong việc đầu tư và mối quan hệ với các nhà đầu tư hàng đầu cùng với khả năng lãnh đạo sẽ giúp Arkham phát triển và mở rộng.

Nhà đầu tư và đối tác

Arkham Investors
Investors - Arkham

Dự án Arkham Intelligence đã công bố các đối tác mới gồm Ethereum, BNB Chain, Polygon, Avalanche và Optimism. Đây là những blockchain hàng đầu hiện tại và có sự phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng blockchain. Sự hợp tác với các blockchain này sẽ giúp Arkham mở rộng và tăng cường tính tương thích và tính năng của nền tảng của họ.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết Arkham là gì? Dự án Launchpad thứ 32 trên Binance. $ARKM cũng là một token các bạn nên chú ý, có thể chiến lược đầu tư trên launchpad hoặc sau khi nó listing cho riêng mình.

Tìm hiểu thêm: 

 • Web3go là gì? Nền tảng Data Intelligence Network
 • Mind Network là gì? Dự án được ươm mầm bởi Binance Labs
 • Omni Network là gì? Công nghệ kết nối tất cả Rollups

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit