;

Omni Network là gì? Công nghệ kết nối tất cả Rollups

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 01/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Omni Network là một giải pháp độc đáo giúp kết nối tất cả các dự án sử dụng công nghệ Rollup như Arbitrum, Optimism, Starknet,... Đây là một giải pháp kết nối thanh khoản vô cùng cần thiết trong bối cảnh Layer 2 đang nở rộ và chưa có nhiều giải pháp kết nối các hệ sinh thái.

Vậy cụ thể Omni Network là gì? Dự án này có gì đặc biệt? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này cùng CryptoViet Info nhé.

Omni Network là gì?

Omni network 2.png
Omni Network là gì? 

Omni Network là một Blockchain Layer 1 được xây dựng nhằm tập hợp người dùng, thanh khoản và hoạt động từ tất cả các rollup nhằm mang lại cho nhà phát triển nền tảng tốt nhất để xây dựng các ứng dụng chéo giữa các rollup. 

Qua kiến trúc độc đáo, phân tầng, Omni hoạt động như một Blockchain Layer 1 có thể lập trình hoàn toàn với chức năng bổ sung là tập hợp trạng thái từ tất cả các rollup. Điều này cho phép nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể truy cập trên tất cả các rollup mà không làm phân mảnh tính thanh khoản của chúng.

Omni Network giải quyết vấn đề gì?

Hiện nay, các nhà phát triển muốn xây dựng ứng dụng phi tập trung đang bị ép buộc phải chọn một hệ sinh thái duy nhất để triển khai ứng dụng của họ. Điều này làm phân mảnh tính thanh khoản trên các hệ sinh thái và làm hạn chế khả năng của người dùng trong việc sử dụng những sản phẩm này. 

Nó không chỉ gây khó khăn cho người dùng cuối bằng cách làm gia tăng sự phức tạp trong việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung, mà còn gây khó khăn cho các nhà phát triển trong việc tìm kiếm người dùng mới.

Omni Network được xây dựng để giải quyết vấn đề chính này, đó là một nền tảng cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng có thể dễ dàng truy tất cả các các dự án sử dụng công nghệ rollup.

Đặc điểm nổi bật của Omni Network?

Omni Network được xây dựng để bổ sung vào giao thức Ethereum Mainnet, tạo ra một nền tảng tối ưu hóa cho việc phát triển ứng dụng phi tập trung. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ, đơn giản hóa việc sử dụng và thu hút hàng tỷ người dùng vào nền kinh tế phi tập trung. Omni Network giúp đạt được điều này bằng cách cung cấp một nền tảng mở và có khả năng lập trình, thu thập người dùng và thanh khoản từ tất cả các rollup.

Có nhiều trường hợp sử dụng của Omni Network: 

 • Cross-rollup margin accounts and leverage trading: Bạn có thể đặt cọc tiền ký quỹ trên một rollup và giao dịch với đòn bẩy trên một rollup khác. Điều này cho phép bạn sử dụng thanh khoản và tiềm năng từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng Omni.
 • Cross-rollup NFT mints: Bạn không bị giới hạn trong việc xây dựng dự án NFT chỉ trong một hệ sinh thái duy nhất. Thay vào đó, bạn có thể cho phép người dùng tạo NFT của riêng họ từ bất kỳ rollup nào trên mạng Omni.
 • Cross-rollup lending: Mạng Omni cung cấp khả năng đặt tài sản thế chấp trên một rollup và vay vốn dựa trên tài sản đó trên một rollup khác. Điều này giúp bạn tận dụng vốn và vay vốn một cách linh hoạt và hiệu quả.
 • Cross-rollup farming: Bạn có thể quản lý tất cả các hoạt động farming từ Omni, di chuyển vốn qua các giao thức và các rollup khác từ một nơi duy nhất. Điều này giúp tối ưu hóa lợi nhuận và tiềm năng từ hoạt động farming trên mạng.
 • Web3 identity: Omni Network cho phép bạn dễ dàng chuyển quyền sở hữu và thông tin xác thực qua các rollup và ứng dụng khác nhau. Điều này tạo sự nhất quán và tiện lợi cho trải nghiệm người dùng trên mạng.
 • Global gaming: Mạng Omni tập hợp người dùng từ tất cả các kênh web3, giúp mở rộng cơ sở người dùng và tận dụng các công nghệ tiền điện tử để tái định nghĩa ngành công nghiệp trò chơi. Điều này tạo ra cơ hội cho các trò chơi phát triển trên mạng Omni để thu hút người dùng.

Thông tin về Token của dự án Omni Network

Sau khi tìm hiểu Omni Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Omni Network nhé!

Token Metric

 • Token name: OMNI Token
 • Ticker: OMNI
 • Blockchain: Omni blockchain
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Omni Network chưa đưa ra thông tin về lộ trình phát triển cụ thể.

Vào ngày 25/4/2023, Omni Network đã thành công trong việc gây quỹ với số tiền là 18 triệu USD và đã công bố các đối tác trong đó có Eigen Layer, Arbitrum, Polygon (Labs), StarkWare, Scroll và Linea. 

Ngày 05/05/2023, Omni Network đã mở rộng thanh khoản cho hệ sinh thái Starknet. Trong tương lai, các ứng dụng trên Starknet sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng của Omni để thu hút thêm thanh khoản từ Ethereum. 

Hiện tại (tháng 05/2023), Omni Network đang phát triển mạng thử nghiệm và trong quá trình này, họ sẽ hợp tác với Starkware và Kakarot (máy ảo Ethereum) để cung cấp tính thanh khoản cao cho hệ sinh thái Starknet. Quý 03/2023, Omni Network dự kiến ra mắt Public Testnet.

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Vòng gần nhất, Omni Network đã huy động được 18 triệu đô la vốn đầu tư với sự tham gia của Pantera Capital, Coinbase Venture, Two Sigma Ventures, Jump Crypto, Hashed, The Spartan Group và nhiều nhà đầu tư khác.

Omni network.png
Nhà đầu tư và đối tác

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về dự án Omni Network là gì? Công nghệ kết nối tất cả Rollups. CryptoViet hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm: 

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit