;

AltLayer là gì? Nền tảng Rollup-as-a-Service (RaaS) nổi bật

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 24/05/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

AltLayer hiện đang nổi lên như một dự án nổi bật trong giới Crypto, dự án này đang cho phép người dùng tham gia Testnet và nhận NFT trên Galxe. Vậy AltLayer là gì? hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

AltLayer là gì?

Untitled.jpg
AltLayer là gì?

AltLayer là một nền tảng Rollup-as-a-Service (RaaS) dành cho các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung để khởi chạy các lớp thực thi phù hợp với ứng dụng có khả năng mở rộng cao (còn gọi là Layer 2).

 • Đọc thêm: Layer 2 là gì? Toàn tập về giải pháp mở rộng Layer 2

Sản phẩm RaaS có hai dạng: 

 1. SDK dành cho các nhà phát triển muốn tự quản lý các rollups của họ.
 2. Bảng điều khiển đơn giản cho phép không chỉ các nhà phát triển mà còn cả những người có ít hoặc không có kinh nghiệm mã hóa để tạo ra một execution layer tùy chỉnh trong vòng 2 phút thông qua một vài cú nhấp chuột đơn giản.

AltLayer giúp tiết kiệm chi phí đáng kể và thời gian phát triển dự án đồng thời khuyến khích sự đổi mới và thử nghiệm nhanh chóng.

Ưu điểm của AltLayer là gì?

Triển khai nhanh

AltLayer cung cấp một nền tảng Rollup-as-Service cho phép các nhà phát triển khởi chạy một rollup dành riêng cho ứng dụng trong vài phút và do đó giúp nhà phát triển ứng dụng có thể đưa ứng dụng của họ vào hoạt động trên Layer 2 của riêng họ, với trải nghiệm tương tự như triển khai trên một chuỗi.

An toàn và phi tập trung

Không giống như một chuỗi dành riêng cho ứng dụng (được xây dựng bằng Cosmos SDK) cần được bảo mật bởi hàng trăm trình xác thực, các bản rollup do AltLayer cung cấp được bảo mật bởi một chuỗi cơ bản và do đó, các nhà phát triển khởi chạy các bản rollup của họ không cần phải mất thời gian về việc khởi động mạng riêng. 

Hơn nữa, AltLayer cho phép các nhà phát triển chọn nhiều trình sắp xếp thứ tự để thực hiện các giao dịch và loại bỏ một điểm lỗi duy nhất liên quan đến trình sắp xếp tập trung phổ biến trên hầu hết mạng lưới khác.

AltLayer là gì?
Ưu điểm của AltLayer

Framework đơn giản

Không giống như các SDK dành riêng cho ứng dụng truyền thống, khá phức tạp đối với nhiều nhà phát triển và người quản lý dự án. Ngoài SDK, AltLayer còn cung cấp một framework đơn giản và trực quan cho không chỉ các nhà phát triển mà cả những người có ít hoặc không có kinh nghiệm viết code.

Linh hoạt

Việc cung cấp Rollup-as-a-Service từ AltLayer cực kỳ linh hoạt và có thể tùy chỉnh giúp các nhà phát triển và khách hàng có thể tùy chỉnh rollup của họ theo nhiều cách mà không cần viết một dòng code nào. 

Các tùy chỉnh này có thể bao gồm từ các tham số cấp độ mạng, chẳng hạn như số lượng trình sắp xếp thứ tự, đến các tham số cấp độ chuỗi, chẳng hạn như kích thước hợp đồng thông minh tối đa được phép cho đến các công cụ phần mềm trung gian, chẳng hạn như nhà cung cấp RPC ưa thích,... Tất cả các tùy chỉnh này có thể được thực hiện đơn giản thông qua bảng điều khiển.

Flash Layer

AltLayer cung cấp một bản Elastic rollup độc đáo được gọi là Flash Layer. Với Flash Layer, nhà phát triển dApp có những ưu điểm sau:

 1. Nhanh chóng tạo ra một bản rollup có thể mở rộng và được bảo mật bởi Layer 1.
 2. Sử dụng bản rollup trong thời gian cần thiết.
 3. Tối ưu hóa tài nguyên.

Đối tác và nhà đầu tư

AltLayer là gì?
Nhà đầu tư và đối tác AltLayer

AltLayer thông báo đã huy động được 7,2 triệu đô la ở Seed Round.  Vòng đầu tư này được dẫn đầu bởi Polychain Capital, Jump Crypto và Breyer Capital. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này bao gồm Gavin Wood, đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Polkadot; Balaji Srinivasan, cựu CTO của Coinbase và là cựu đối tác của a16z; Sean Neville, đồng sáng lập Circle; và Kain Warwick và Jordan Momtazi, đồng sáng lập của Synthetix và Bodhi Ventures.

Thông tin về Token

Sau khi tìm hiểu AltLayer là gì, hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu một số thông tin về token dự án nhé!

Token Metric

 • Token name: AltLayer
 • Ticker: ALT
 • Blockchain: Ethereum, BNB Chain
 • Contract: 0x8457CA5040ad67fdebbCC8EdCE889A335Bc0fbFB
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 10,000,000,000
 • Circulating Supply: TBA

Token Allocation

altlayer là gì
AltLayer - Token Allocation

Token Release

altlayer là gì
AltLayer - Token Release

Roadmap

 • Updating...

Đội ngũ dự án

 • AltLayer đang được xây dựng bởi Yaoqi Jia, người trước đây đã đồng sáng lập và CTO của Zilliqa Network.

Lời kết

Vậy là bạn đã tìm hiểu qua bài viết AltLayer là gì? Nền tảng Rollup-as-a-Service (RaaS) nổi bật. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit