;

Gafi Network là gì? Ưu điểm của Gafi trong Polkadot

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 16/05/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Gafi Network được tạo ra với sứ mệnh hỗ trợ cho các ứng dụng giải quyết các vấn đề mà các blockchain ngày nay vẫn còn mắc phải.

Mặc dù vẫn còn đang trong quá trình phát triển, nhưng những ý tưởng và lộ trình phát triển rõ ràng của Gafi vẫn là một điều mà chúng ta có thể đáng lưu tâm. Vậy Gafi Network là gì? Bài viết dưới đây CryptoViet Info sẽ cho bạn thấy một cái nhìn tổng quan nhất về Gafi Network.

Gafi Network là gì?

Gafi Network là gì
Gafi Network là gì?

Gafi Network là một nền tảng blockchain phi tập trung được thiết kế dành cho các blockchain games và các ứng dụng high-frequency. Gafi Network được tạo ra với sứ mệnh giải quyết các vấn đề liên quan đến tính bảo mật, transaction fees…và những vấn đề khác mà các blockchain ngày nay vẫn còn đang gặp phải.

Bằng cách đào sâu hơn vào các vấn đề, Mr. Stefan (Blockchain Developer, In charge of Gafi) - một trong những tác giả đã và đang viết nên câu chuyện của Gafi Network - ông nhận ra rằng, mọi lý thuyết về blockchain đều phải được tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định hơn là phó mặc cho tính ngẫu nhiên.

Nhận thấy được điều này như là một chân lý nên đội ngũ Gafi đã bắt tay vào việc, và việc áp dụng một lý tưởng hoàn hảo được vạch ra từ trước của Mr. Stefan vào công việc đã giúp Gafi Network từng bước đi đến thành công, các ứng dụng được xây dựng trên Gafi Network giờ đây chỉ cần tập trung vào gameplay, gaming experience, và application logic.

Như chúng ta có thể thấy, các cộng đồng xây dựng blockchain ngoài kia vẫn còn đang mải mê phát triển các blockchain với mục đích thu được càng nhiều lợi nhuận càng tốt, nhưng liệu chúng có đủ hấp dẫn đối với users mãi mãi hay không lại thì lại là một vấn đề khác.

Chính vì vấn đề này, Gafi Network đã được thiết kế theo một phương thức mới. Gafi Network là một blockchain Layer 1 xây dựng trên Substrate, và Gafi dự định sẽ trở thành một parachain của Kusama/Polkadot để kế thừa khả năng bảo mật Relay Chain. Gafi Network còn có khả năng giúp các Game Finance giải quyết hầu hết các thách thức hiện tại mà họ đang gặp phải, chẳng hạn như chi phí vận hành, khả năng mở rộng và bảo mật.

Cấu trúc của Gafi Network

Gafi Network có cấu trúc với 2 thành phần chính:

 • Ethereum Environment
 • Gafi Empire: Gafi Pool and Gafi TX
Gafi Network là gì? Ưu điểm của Gafi trong hệ sinh thái Polkadot
Cấu trúc của Gafi Network

Ưu điểm của Gafi Network trong hệ sinh thái Polkadot và Ethereum?

Sau khi đã tìm hiểu qua định nghĩa Gafi Network là gì và sơ đồ cấu trúc của nó, thì các đặc điểm của Gafi Network trong Ethereum và Polkadot cũng là một vấn đề đáng để lưu tâm.

Ethereum Environment là một component cho phép các users của Gafi Network giao tiếp với EVMs (Ethereum Virtual Machine).

Như ta đã biết, EVM là nền tảng hợp Smart Contract phổ biến nhất hiện nay. Việc Gafi Network tích hợp với Frontier (lớp tương thích Ethereum của Substrate), Gafi được phép chạy các Unmodified Dapps Ethereum. Với sự tích hợp này, Gafi Network mở ra cánh cửa cho các nhà phát triển từ nền tảng Ethereum và Binance Smart Chain, giúp họ triển khai các Solidity code một cách dễ dàng trên Gafi Network.

Đội ngũ Gafi đã sớm nhận ra tiềm năng của Polkadot và cảm thấy đây sẽ là một quyết định sáng suốt khi dành sự tập trung vào nó ngay từ đầu. Polkadot có thể giúp giải quyết các vấn đề về Ethereum Governance, Forking, các về đề liên quan đến Interoperability và nhiều hơn thế nữa.

Mục tiêu của Polkadot là xây dựng một cộng đồng năng động bao gồm các Developers, Users và các Companies - những người sẽ tận dụng khả năng tương tác đa hướng (multichain interoperability) của nó. Kiến trúc độc đáo của Polkadot cho phép Gafi tập trung vào một network trong khi dễ dàng hỗ trợ các Multiple current and future chains.

Ngoài ra, với EVM trên Gafi Network, users có thể trải nghiệm tất cả các chức năng của Dapps do EVM cung cấp kèm theo đó là các tính năng của Gafi Network. Proof Address Mapping là một giải pháp nhanh chóng và an toàn để tiến hành liên kết tài khoản EVM với tài khoản Gafi của users. Tính năng bảo mật của Gafi Network được sử dụng từ Relay Chain và Forkless Upgrade (Tính năng của Substrate) sẽ bảo mật các công việc và tài sản của người dùng.

Gafi Network là gì? Ưu điểm của Gafi trong hệ sinh thái Polkadot
Ưu điểm của Gafi Network

Về cơ bản, Gafi Pools sẽ cung cấp cho các users một số các dịch vụ nhất định để xử lý các transaction fees và hỗ trợ các Gaming projects thu hút players. Bằng cách cung cấp 3 Pools riêng biệt như: Upfront, Sponsored và Staking, mỗi Pool sẽ cung cấp cho users các dịch vụ độc đáo để tiếp cận các đối tượng mục tiêu khác nhau (tham khảo hình trên).

Gafi TX là một trong những tính năng độc đáo của Gafi Empire, Gafi TX là một controller chịu trách nhiệm giữ cho Gafi Network được cân bằng. Gafi Pool cung cấp các features cho users và gaming projects, nhưng Gafi TX cũng sẽ luôn giữ độ hào phóng đó trong phạm vi cho phép. Nếu không có Gafi TX, Gafi Network sẽ dễ dàng bị tấn công về Network Security và Token Economy.

Các vai trò chính của Gafi TX:

 • Kiểm soát Transaction Traffic
 • Xử lý EVM Gas Price
 • Phân phối Fee rewards cho các Game Creators

Thông tin về GaFi Token

 • Updating....

Đội ngũ dự án

 • Jack Huynh: Advisor - CEO CryptoViet.
 • Stefan Bui: Blockchain Developer - In Charge of Gafi.
 • David Phan: Advisor - Tech Lead H&E.
 • Alex Pham: UX/UI - Graphic.

Nhà đầu tư và đối tác

 • Updating...

Lời kết

Vậy là bạn đã tìm hiểu qua bài viết Gafi Network là gì? Ưu điểm của Gafi trong hệ sinh thái Polkadot. Nhìn chung, mặc dù vẫn còn đang trong quá trình xây dựng, nhưng với những ý tưởng mà họ đưa ra thì đây vẫn là một dự án cực kỳ tiềm năng mà bạn có thể theo dõi.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit