;

ChainFlip là gì? (FLIP) Ý tưởng cho thế hệ Dex Cross-chain

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 17/05/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Ngày nay, một số mạng blockchain có sẵn không thể tác qua lại với nhau. Tuy nhiên, việc kết nối các mạng này đã trở nên rất cần thiết theo thời gian.

Công nghệ chuỗi chéo có khả năng giải quyết vấn đề rất cần thiết trong tương lai này. Hôm nay, CryptoViet Info sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những dự án cross-chain tiềm năng trong tương lai. Vậy ChainFlip là gì? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

ChainFlip là gì?

ChainFlip là gì
ChainFlip là gì?

ChainFlip là một sàn giao dịch phi tập trung cross-chain, được điều phối thông qua chuỗi khối riêng được gọi là ChainFlip State Chain. ChainFlip tận dụng tốt nhất tất cả các giải pháp cross-chain hiện tại và thực hiện các tối ưu hóa hơn nữa, mang đến hiệu quả tối đa để giao dịch tài sản kỹ thuật số trong một hệ thống hoàn toàn phi tập trung cho người dùng.

Đặc điểm của ChainFlip 

Nền tảng ChainFlip có thể cung cấp các dịch vụ như trao đổi tiền điện tử (crypto exchange), khai thác nông trại (yield farming), vay và cho vay (lending and borrowing), thanh khoản tức thì (instant liquidity) và các tính năng DeFi khác. 

Đặc trưng của ChainFlip là sự phân quyền và tính tương tranh, cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn các tài sản và quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch và sử dụng dịch vụ trên nền tảng.

Các thành phần của ChainFlip

Các thành phần cơ bản của ChainFlip, một nền tảng giao dịch DeFi và trao đổi tiền điện tử, có thể bao gồm:

 • Wallet: ChainFlip cung cấp một ví điện tử cho người dùng lưu trữ và quản lý tiền điện tử của họ. Ví này có thể hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau và cung cấp khả năng gửi, nhận và lưu trữ tài sản.
 • Trading Platform: ChainFlip cung cấp một nền tảng giao dịch cho phép người dùng trao đổi tiền điện tử giữa các cặp giao dịch khác nhau. Nền tảng này có thể cung cấp giao dịch trực tiếp giữa người dùng, hỗ trợ giao dịch trao đổi tiền điện tử với giá cả và tỷ giá thị trường.
 • Liquidity Pools: ChainFlip có thể cung cấp các hồ nước thanh khoản cho người dùng tham gia. Đây là nơi mà người dùng có thể cung cấp vốn của mình vào hệ thống và nhận được lãi suất hoặc phần thưởng tương ứng. Hồ nước thanh khoản này cung cấp thanh khoản cho các giao dịch trên nền tảng.
 • Yield Farming: ChainFlip có thể cung cấp tính năng khai thác nông trại, cho phép người dùng gửi tiền điện tử của mình vào các hồ nước thanh khoản để kiếm lãi suất hoặc phần thưởng. Người dùng có thể nhận được token mới được phát hành hoặc token khác làm phần thưởng cho việc khai thác nông trại.
 • Lending and Borrowing: ChainFlip có thể cung cấp tính năng cho vay và vay mượn tiền điện tử. Người dùng có thể cho vay tiền điện tử của mình để nhận lãi suất hoặc vay tiền điện tử từ những người khác bằng cách cung cấp đủ tài sản đảm bảo.
 • Vaults: Vaults là các ví được đồng sở hữu và vận hành bởi các Validators. Các Validators tham gia vào quá trình thiết lập Vaults bằng cách xác định các nút mới sẽ được chọn để phân phối trong các Vault hoạt động tiếp theo.
 • Validators: ChainFlip Validators thực hiện các chức năng tương tự như Validators trong các mạng blockchain khác, nhưng có nhiều trách nhiệm hơn do đảm nhiệm việc giám sát và tương tác với các blockchain bên ngoài thông qua các khóa được chia sẻ.
 • State Chain: Sử dụng Substrate, State Chains tạo ra một blockchain hoạt động độc lập để điều phối hoạt động của ChainFlip. Nó chứa tất cả dữ liệu liên quan đến Vault, cách xử lý các giao dịch khi họ được đưa vào các Vault của ChainFlip, cách quản lý thanh khoản và hoán đổi.
 • Quoters: Quoters là giao diện giữa người dùng và State Chain. Chức năng chính của Quoters là đưa các Quotes vào State Chain cho người dùng. Quotes chứa các chi tiết hoán đổi, như địa chỉ đầu vào và đầu ra và các hướng dẫn tùy chọn khác, chẳng hạn như giới hạn trượt giá, địa chỉ nhận và thời gian chờ. Quotes cũng được sử dụng để thông báo về việc bổ sung tính thanh khoản cho các Pool. Quoters cho phép người dùng tương tác với hệ thống mà không cần bất kỳ phần mềm đặc biệt nào trên thiết bị của họ.

ChainFlip hoạt động như thế nào?

ChainFlip hoạt động như một nền tảng giao dịch DeFi và trao đổi tiền điện tử, cung cấp các dịch vụ và tính năng cho người dùng tham gia trong hệ sinh thái tiền điện tử.

ChainFlip cho phép người dùng trao đổi các loại tiền điện tử khác nhau trên nền tảng của họ. Người dùng có thể mua, bán và giao dịch tiền điện tử với nhau thông qua giao dịch trực tiếp hoặc thông qua hồ nước thanh khoản trên ChainFlip.

ChainFlip sử dụng mô hình Vaults và Validators. Vaults là các ví được Validators đồng sở hữu và vận hành. Validators thực hiện chức năng giám sát và tương tác với các blockchain bên ngoài thông qua khóa chia sẻ. Các Vaults và Validators đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tính bảo mật và tin cậy của hệ thống.

ChainFlip cung cấp tính năng khai thác nông trại (yield farming) và hồ nước thanh khoản (liquidity pools). Người dùng có thể gửi tiền điện tử vào các hồ nước thanh khoản để kiếm lãi suất hoặc tham gia vào quá trình khai thác nông trại để nhận phần thưởng. Điều này cung cấp thanh khoản cho các giao dịch và hoạt động trên nền tảng ChainFlip.

ChainFlip sử dụng Quoters là giao diện giữa người dùng và State Chain. Quoters chèn Quotes vào State Chain để cung cấp chi tiết giao dịch và thông báo về việc bổ sung tính thanh khoản cho các Pool. State Chain là blockchain độc lập xây dựng bằng Substrate, chứa dữ liệu về Vaults, xử lý giao dịch và quản lý tính thanh khoản.

Ưu điểm của ChainFlip là gì?

Khả năng xuyên chuỗi

Cung cấp cho người dùng phương pháp để trao đổi tài sản giữa các chuỗi và mạng tùy ý (L1, L2, EVM, Non-EVM, Substrate, Cosmos SDK, Custom Appchains, Bitcoin, v.v.) mà không phải thông qua tài sản được được wrapped mới (tài sản bảo chứng), không gặp trường hợp bị phân mảnh thanh khoản, thời gian xác nhận quá lâu hoặc khiến người dùng gặp rủi ro về phân quyền.

Duy trì sự phân cấp đáng tin cậy, phần mềm nguồn mở đã được kiểm toán và hoạt động mạng minh bạch ngay từ đầu.

Decentralisation

Cung cấp giá cực kỳ chính xác và giảm thiểu trượt giá để làm cho giao thức có tính cạnh tranh, ngoài việc tập trung vào trải nghiệm người dùng và cung cấp giá trị cho người dùng cuối.

Khả năng kết hợp

Thiết kế giao thức sao cho có thể dễ dàng sử dụng giao thức đó bằng ví, trình tổng hợp và các sản phẩm khác để mang đến cho người dùng của chức năng vượt trội hơn, những người này sẽ trở thành người dùng của giao thức thông qua proxy.

Khả năng tương thích giữa các giao thức

Kích hoạt khả năng tương thích với các giao thức nhắn tin chuỗi chéo hiện có, cho phép ChainFlip dễ dàng trở thành một phần của bất kỳ dự án chuỗi chéo hiện có nào, nhưng cung cấp mức giá tốt hơn và quyền truy cập vào các tài sản mà những người khác đơn giản là không thể.

Tạo giá trị bền vững cho giao thức

Giao thức sẽ tự duy trì nếu có đủ người dùng muốn sử dụng sản phẩm mà không cần các biện pháp khuyến khích. Giao thức sẽ cung cấp giá trị từ các khoản phí vào chính mã thông báo $FLIP để phân phối nó cho chủ sở hữu mã thông báo và bù đắp cho bất kỳ ưu đãi nào được cung cấp.

Just In Time AMM Protocol - Sản phẩm chủ lực của ChainFlip

Thiết kế AMM của ChainFlip về cơ bản khác với các tiêu chuẩn ngành do những hạn chế về bản chất của cross-chain. Giao thức ChainFlip AMM có một số tính năng nổi bật làm thay đổi hoàn toàn chiến lược nhà cung cấp thanh khoản tối ưu và mang lại lợi thế về hiệu quả vốn và độ chính xác về giá đáng kể cho người dùng. Chúng tôi gọi kiểu AMM này là JIT (Just In Time ) AMM.

Just In Time AMM - ChainFlip
Just In Time AMM - ChainFlip

Các tính năng chính của JIT AMM

JIT AMM cung cấp một số tính năng mới trên thiết kế AMM Uniswap v3 hiện có. Các tính năng này giảm thiểu các sự cố đặc biệt với các giao dịch hoán đổi chuỗi chéo và tận dụng các lợi thế duy nhất mà môi trường thực thi tùy chỉnh mang lại, với hai tính năng cốt lõi thúc đẩy JIT AMM là:

 • Swap Batching: Các lệnh swap được nhóm lại với nhau và thực hiện định kỳ, loại bỏ sự trượt giá khiến người dùng thất thoát tài sản.
 • Single-sided Range Limit Orders: Lệnh Limit có thể được đặt bởi Nhà cung cấp thanh khoản trên bất kỳ phạm vi giá nào, nhưng không thể được thực hiện bởi các LP khác.

Các tính năng này được triển khai trực tiếp trong Chuỗi trạng thái ChainFlip và phần mềm đi kèm mà Trình xác thực ChainFlip chạy.

Vai trò của USDC trong AMM của ChainFlip là gì?

Theo mặc định, ChainFlip sử dụng USD làm cặp ghép mặc định cho tất cả nhóm thanh khoản trong hệ thống và USDC (ERC20) làm tài sản thế chấp cho cặp đó. Người dùng thực hiện hoán đổi sẽ không phải sử dụng hoặc trả phí giao dịch Ethereum do lựa chọn thiết kế này.

ChainFlip được thiết kế theo cách này để tối ưu hóa nhằm mang lại mức giá tốt nhất cho người dùng:

 • Sử dụng một cặp thanh khoản chung cho tất cả các pools là một phương pháp để giảm sự phân mảnh thanh khoản và trong hầu hết các trường hợp, giảm trượt giá cho tất cả người dùng.
 • Việc chọn một tài sản ổn định làm cặp thanh khoản chung cho phép các nhà tạo lập thị trường dễ dàng tổng hợp thanh khoản từ các thị trường thứ cấp và mở các vị thế phòng ngừa rủi ro có thể bù đắp cho khoản lỗ tạm thời.
 • USDC là loại tiền ổn định có khả năng thu hút và giữ chân các nhà tạo lập thị trường cạnh tranh nhất để đảm bảo giá cả và tính thanh khoản tốt nhất cho người dùng cuối.
 • Các cặp thanh khoản cơ sở chỉ được nắm giữ bởi các nhà cung cấp thanh khoản, người dùng thông thường có thể hoán đổi tài sản của họ thành bất kỳ stablecoin nào có thanh khoản.

Các thông tin về token

Sau khi đã tìm hiểu qua ChainFlip là gì, hãy cùng CryptoViet Info đi đến một số thông tin về token dự án nhé!

Token Metric

 • Ticker: FLIP.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: Updating....
 • Circulating Supply: Updating....
 • Total Supply: 900,000,000 FLIP.

Token Allocation

 • Updating

Token Release Schedule

 • Updating...

Roadmap

ChainFlip là gì? Ý tưởng cho thế hệ Dex Cross-chain mới
Roadmap - ChainFlip

Dự án được phát triển theo 5 giai đoạn như sau:

 • Validator Network Testnet (Mạng thử nghiệm của Validators)
 • Ra mắt token (Liquidity Bootstrapping Pool)
 • Validator Network (Mạng Validators - Sandstorm)
 • AMM Beta
 • Ra mắt sản phẩm (Berghain)

Đội ngũ dự án

ChainFlip được thành lập bởi Simon Harman vào năm 2020 với tư cách là một dự án độc lập từ Oxen Foundation. ChainFlip Labs đã thành lập một nhóm gồm hơn 30 kỹ sư, nhà thiết kế, nhà định lượng và nhà phân tích đặt tại một số văn phòng ở Berlin, Dublin và Melbourne.

Nhà đầu tư và Đối tác

ChainFlip là gì? Ý tưởng cho thế hệ Dex Cross-chain mới
Nhà đầu tư và đối tác ChainFlip

ChainFlip đã hoàn tất vòng tài trợ trị giá 6 triệu đô la, dẫn đầu bởi Framework Ventures.

Các nhà đầu tư khác tham gia bao gồm ParaFi Capital, Distributed Global, Delphi Digital, Hypersphere Ventures, Coinbase Ventures, DeFi Alliance, Altonomy, Maven 11, Edenblock và Morningstar Ventures.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết ChainFlip là gì (FLIP)? Ý tưởng cho thế hệ Dex Cross-chain, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho quá trình đầu tư của anh em. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit