;

zkPass là gì? Giao thức Privacy được Binance Labs ươm mầm

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 04/08/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

zkPass là một giao thức bảo vệ quyền riêng tư được Binance Labs ươm mầm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về zkPass là gì và tại sao nó đáng được quan tâm trong lĩnh vực bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư. Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu nhé.

zkPass là gì?

zk-pass-la-gi-2.jpg
zkPass là gì?

zkPass là một giao thức bảo vệ quyền riêng tư để xác minh dữ liệu cá nhân. zkPass được xây dựng trên cơ sở của Multi-Party Computation (MPC), Zero-Knowledge Proofs (ZKP), và three-party Transport Layer Security (3P-TLS). zkPass cung cấp TransGate, cho phép người dùng xác minh dữ liệu của họ một cách riêng tư trên bất kỳ trang web HTTPS nào trong web3. 

Nó có thể bao gồm các loại dữ liệu khác nhau như danh tính pháp lý, hồ sơ tài chính, thông tin chăm sóc sức khỏe, tương tác xã hội, kinh nghiệm làm việc, giáo dục và chứng chỉ kỹ năng, v.v. Tất cả những loại xác minh này có thể được thực hiện một cách an toàn và riêng tư mà không cần tiết lộ hoặc tải lên bất kỳ dữ liệu cá nhân nhạy cảm nào cho bên thứ ba.

Tại sao người dùng lại lựa chọn zkPass?

Bảo vệ quyền riêng tư

zkPass cho phép bạn xác minh dữ liệu riêng tư mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân nhạy cảm.

Đảm Bảo nguồn gốc xuất xứ

Thông qua giao thức TLS ba bên được thiết kế lại, zkPass đảm bảo nguồn gốc và tính hợp pháp của dữ liệu riêng tư.

Tương Thích với HTTPS

zkPass dễ dàng tích hợp một cách mượt mà với bất kỳ trang web HTTPS nào, không cần thêm API hoặc giấy phép.

Toàn Vẹn Dữ Liệu

Giao thức sử dụng các nút MPC phi tập trung để kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu trước khi tạo ra ZKP. Điều này ngăn chặn việc thao túng dữ liệu trong quá trình tạo ra zkSBT.

Phòng Chống Gian Lận

Mạng MPC phi tập trung chia Session Key để xác minh dữ liệu, ngăn chặn các hoạt động độc hại như đánh cắp danh tính và gian lận dữ liệu.

Xử Lý Hiệu Quả

zkPass sử dụng IZK dựa trên VOLE để tạo ra ZKP một cách nhanh chóng, chỉ trong vài mili giây trực tiếp trên trình duyệt.

Bằng cách lựa chọn zkPass, bạn đảm bảo quyền riêng tư, tính chính xác của dữ liệu, tích hợp tương thích và bảo vệ khỏi các hình thức rủi ro liên quan đến dữ liệu, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tối ưu cho việc xác minh dữ liệu an toàn và riêng tư.

Các trường hợp sử dụng của zkPass

Công nghệ của zkPass tái định nghĩa việc xác minh dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư trong thời đại kỹ thuật số. Với sự kết hợp độc đáo của Multi-Party Computation (MPC), Zero-Knowledge Proofs (ZKP) và three-party Transport Layer Security (3P-TLS), zkPass giúp cá nhân tiếp quản dữ liệu riêng tư và bảo vệ quyền riêng tư trên nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của họ.

Các trường hợp sử dụng của zkPass giúp các ứng dụng  có thể hưởng lợi từ công nghệ của zkPass. Từ Web3 đến Web2, từ tài chính phi tập trung, DAONFT đến mạng xã hội, ngân hàng trực tuyến, thương mại điện tử, giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe, và các thiết bị IoT, ... zkPass đang mở ra con đường cho một hệ sinh thái kỹ thuật số an toàn, riêng tư và dựa trên sự tin cậy hơn, nơi quyền riêng tư là một đặc quyền cơ bản của tất cả mọi người.

zk-pass-la-gi-1.jpg
Các trường hợp sử dụng của zkPass

Thông tin về Token của dự án zkPass

Sau khi tìm hiểu zkPass là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án zkPass nhé! 

Token Metric

  • Token name: Updating...
  • Ticker: Updating...
  • Blockchain: Updating...
  • Contract: Updating...
  • Token type: Updating...
  • Total Supply: Updating...
  • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

zk-pass-la-gi-3.jpg
Nhà đầu tư và đối tác

Dự án zkPass vừa mới hoàn thành Seed round trị giá $2.5M bao gồm các nhà đầu tư Binance Labs, Sequoia China, OKX Ventures, DAO5, SIG DT Investments, Susquehanna International Group, Cypher Capital, Leland Ventures and Blockchain Founders Fund.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết zkPass là gì? Giao thức Privacy được Binance Labs incubate. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit