;

Sophon là gì? Layer 3 đầu tiên xây dựng trên Hyperchains của zkSync

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 24/04/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Sophon là một Layer 3 độc đáo được xây dựng trên Hyperchains của zkSync. Với sự kết hợp giữa Hyperchains, zkEVM và Hyperbridges, Sophon mang lại sự mở rộng, tính bảo mật và tính tương tác cao cho hệ sinh thái zkSync. 

Vậy Sophon là gì? Hãy cùng CryptoViet Info khám phá thêm về Sophon thông qua bài viết bên dưới nhé.

Sophon là gì?

Sophon là một Layer 3 sử dụng công nghệ Hyperchain của zkSync, tập trung vào xây dựng một hệ sinh thái giải trí như Gaming, Music, Art, Ticket,... Với khả năng tương thích với các ứng dụng có khả năng xử lý dữ liệu lớn như trí tuệ nhân tạo và ứng dụng chơi game, Sophon đóng vai trò là cầu nối giữa các nhà phát triển và người dùng, nhờ vào mối quan hệ chiến lược mạnh mẽ với các hệ sinh thái như zkSync, Beam, Zentry và Aethir.

Hyperchains của zkSync là gì?

Hyperchains là các phiên bản tương tự fractal của zkEVM, hoạt động song song và cùng xác nhận giao dịch trên mạng chính L1. Hyperchains sử dụng cơ chế Hyperbridge để kết nối các mạng rollup với nhau.

sophon - 1.png

Hyperchains được xây dựng bằng cách sử dụng một hợp đồng cầu nối chung trên L1 và sử dụng các Hyperbridge native giữa các rollup. Việc sử dụng Hyperchains và Hyperbridges giải quyết nhiều vấn đề trong các kiến trúc khác. Hyperbridges có khả năng đốt và tạo mới tài sản để thực hiện việc chuyển đổi giữa các tài sản trong hệ sinh thái.

Hyperchains có thể được phát triển và triển khai mà không cần sự cho phép từ bất kỳ ai. Tuy nhiên, để duy trì được sự tin cậy và khả năng tương tác đầy đủ, mỗi Hyperchain phải được cung cấp bởi cùng lõi zkEVM có sẵn trên ZK Stack. Hyperchains sẽ được triển khai theo phương pháp modularity (phân tán) - sử dụng ZK Stack, các nhà phát triển có thể lựa chọn các thành phần khác nhau của chuỗi khối của họ hoặc triển khai các thành phần riêng của mình (ngoại trừ lõi zkEVM).

Thông tin về token dự án Sophon

Sau khi tìm hiểu dự án Sophon là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Token Metric

 • Token name: Sophon token.
 • Ticker: SOPH
 • Blockchain: zkSync.
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Dự kiến việc cung cấp token $SOPH sẽ được phân bổ như sau:

 • Phần thưởng cho Node (20% tổng cung): Phát hành trong vòng 36 tháng, phần thưởng sẽ phải chịu thêm khoảng thời gian khóa 3 tháng sau khi được claim.
 • Sophon Foundation (25% tổng cung): Khóa 12 tháng từ TGE và sẽ vesting trong 36 tháng tiếp theo.
 • Seed Investors (20% tổng cung): Khóa 12 tháng từ TGE và sẽ vesting trong 24 tháng tiếp theo.
 • Advisors (5% tổng cung): Khóa 12 tháng từ TGE và sẽ vesting trong 36 tháng tiếp theo.
 • Ecosystem Reserve (30% tổng cung)

Final tokenomics, allocation and vesting schedule của token $SOPH có thể thay đổi cho đến khi công bố tài liệu kỹ thuật trước khi ra mắt Sophon, dự kiến diễn ra trong quý 3 năm 2024.

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Sophon đã gọi thành công 10 triệu đô từ các quỹ đầu tư hàng đầu như : Paper Ventures, Maven 11, Matter Labs, Spartan, SevenX, OKX Ventures, and Lambda Class.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Sophon là gì? Layer 3 đầu tiên xây dựng trên Hyperchains của zkSync. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình đầu tư của các bạn, xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit