;

Reya Network là gì? L2 thanh khoản cho Perps DEX DeFi

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 11/04/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Trong thế giới của DeFi, vấn đề về thanh khoản và hiệu suất luôn là những thách thức lớn đối với các nhà phát triển và người dùng.

Trong bối cảnh này, Reya Network đã xuất hiện như một giải pháp đột phá, tập trung vào việc tối ưu hóa các mặt của giao dịch DeFi đặc biệt là trên các sàn Dex Perp. Dự án này cũng đã nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ các quỹ như Framework, Coinbase, Wintermute, Amber, Robot Ventures,...

Vậy cụ thể hơn, Reya Network là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Reya Network là gì?

Reya Network là gì
Reya Network là gì?

Reya Network là mạng L2 modular được tối ưu hóa cho giao dịch đầu tiên trên thế giới. Thiết kế mạng tạo ra tính thanh khoản sâu nhất, hiệu quả sử dụng vốn tốt nhất và hiệu suất cao nhất cho các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản DeFi.

Reya Network thay đổi mô hình, cách nghĩ về việc mở rộng quy mô. Reya tin rằng mạng không cần phải có tính khái quát hóa mà thay vào đó có thể được tối ưu hóa cho một trường hợp sử dụng duy nhất. Bằng cách tập trung vào một trường hợp sử dụng duy nhất, Reya không chỉ cải tiến kỹ thuật mà còn tập trung vào logic tài chính và tính thanh khoản.

Do đó, Reya Network tập trung vào giao dịch DeFi bằng cách tối ưu hóa ba trụ cột chính là thanh khoản, hiệu quả vốn và hiệu suất.

Ba trụ cột chính của nền tảng Reya Network

Reya Network giải phóng lớp ứng dụng của DeFi bằng cách tạo ra cơ sở hạ tầng tự trị, chuyên biệt và tối ưu hóa để giải quyết 3 trụ cột cốt lõi sau:

Reya Network là gì

Thanh khoản

Vốn stake vào Reya Network được sử dụng một cách hiệu quả để hỗ trợ giao dịch thông qua cơ chế nhóm thanh khoản thụ động mới. Thiết kế này tạo ra tính thanh khoản được chia sẻ ngay lập tức cho tất cả các sàn giao dịch hoạt động trong hệ sinh thái Reya, nâng cao độ sâu thị trường, hạ thấp các rào cản gia nhập thị trường và nâng cao trải nghiệm giao dịch của người dùng.

Lợi ích thanh khoản không dừng lại ở đó, với logic tài chính được tích hợp vào thiết kế mạng, Reya hoạt động như một giao thức thanh toán bù trừ trên các sàn giao dịch. Điều này loại bỏ sự phân mảnh thanh khoản và cho phép thanh khoản được tổ chức như một mạng lưới giữa các sàn giao dịch.  

Với việc các nhà tạo lập thị trường có thể tự do chia sẻ thanh khoản giữa các sàn giao dịch, sự tăng trưởng của hệ sinh thái sẽ nâng cao các điều kiện giao dịch tiềm năng cho mỗi sàn giao dịch riêng lẻ. Bằng cách này, Reya tạo ra một bánh đà về “interoperable liquidity"(thanh khoản có thể tương tác) trong DeFi.

Hiệu quả vốn

Margin engine logic (công cụ ký quỹ) được nhúng vào chính Reya Network, nghĩa là người dùng có một tài khoản ký quỹ duy nhất có thể được sử dụng trên nhiều sàn giao dịch trên mạng của Reya. Ở nhiều khía cạnh, điều này tạo ra cơ quan thanh toán bù trừ phi tập trung đầu tiên.

Margin engine logic của Reya Network là công cụ tiên tiến nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, mang lại sự cải thiện hiệu quả vốn lên tới 3.5 lần cho các nhà giao dịch và cải thiện hiệu quả vốn lên tới 6 lần cho LP. Bất kỳ trao đổi nào trên Reya Network đều tự động kế thừa logic này chỉ bằng cách hoạt động trên mạng lưới.

Hiệu suất

Cải thiện hiệu suất là rất quan trọng và vì vậy Reya Network với thời gian là 100ms và thông lượng lên tới 30,000 giao dịch mỗi giây, Reya Network là một trong những mạng EVM rollup nhanh nhất.

Các giao dịch được thực hiện trên cơ sở "first-in-first-out"(FIFO) với phí gas bằng 0, loại bỏ MEV chạy trước và có hại. Chức năng này được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ Arbitrum Orbit. Theo thời gian, các tối ưu hóa bổ sung sẽ được xây dựng, bao gồm cả việc tiếp tục chuyển logic dành riêng cho ứng dụng vào chính thiết kế mạng.

Hiệu suất của các sàn Dex không thể bằng các sàn Cex, tuy nhiên khi cải tiến hiệu suất được kết hợp với modular hóa và kết hợp logic tài chính cơ bản không chỉ mang lại khối lượng lớn cho DeFi mà còn cải thiện đáng kể tính minh bạch, mạnh mẽ và khả năng kết hợp cho tất cả các nhà giao dịch tham gia hệ sinh thái DeFi của Reya Network.

Sản phẩm khác của mạng lưới Reya Network

Ngoài là một L2 cho các sàn giao dịch phi tập trung, Reya còn phát triển riêng cho mình một sàn DEX và một đồng stablecoin.

 • Reya DEX
 • rUSD: rUSD là stablecoin như một phương tiện gốc và không phụ thuộc vào blockchain để giải quyết các khoản thanh toán trong hệ thống. Các tính năng tài sản thế chấp chéo của Reya vẫn sẽ cho phép đăng tài sản thế chấp bằng nhiều loại tiền được bắc cầu từ các mạng khác. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng stablecoin của riêng mình, Reya Network đảm bảo rằng việc trao đổi PnL giữa các bên sẽ được thực hiện bằng token gốc trung lập.

Thông tin về token dự án Reya

Sau khi tìm hiểu dự án Reya Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Reya Network là gì
Reya Network - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của Reya Network bao gồm: Framework, Coinbase Ventures, Wintermute, Fabric Ventures, Brevan Howard,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về Reya Network là gì? L2 thanh khoản cho Perps DEX DeFi, một dự án L2 dành cho các sàn DEX. Với sự đầu tư của các quỹ và MM lớn và dự kiến sẽ tiếp tục gọi vốn đây là một dự án nên thêm vào watchlist trong thời gian tới.

Khoảng 10 ngày tới, kể từ ngày viết bài, sàn DEX của Reya sẽ launch, các bạn có thể join Nghiện Airdrop để được hướng dẫn làm kiếm airdrop nhé.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Morph là gì? Blockchain layer 2 kết hợp Optimistic và ZK rollup
 • Ithaca Protocol là gì? Giao thức giao dịch tuỳ chọn tổng hợp Cross-chain
 • Flood Protocol là gì? DEX tối ưu hoá giao dịch trên Ethereum và Arbitrum

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit