;

Sahara AI là gì? Mạng AI phi tập trung an toàn bảo vệ quyền riêng tư

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 15/03/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Hiện tại, các dự án blockchain liên quan đến AI liên tục được giới thiệu đến cộng đồng. Tuy vậy, với đánh giá AI là tương lai, các dự án AI vẫn liên tục nhận được đầu tư từ các quỹ lớn.

Mới đây, một dự án blockchain AI có tên Sahara AI vừa ra mắt và nhận được khoản đầu tư 6 triệu USD từ các quỹ lớn như Polychain, Sequoia, SamSung Next, Dao5,...

Vâỵ cụ thể, Sahara AI là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu về dự án tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Sahara AI là gì?

Sahara AI là gì
Sahara AI là gì?

Sahara AI là mạng lưới AI phi tập trung cung cấp Sahara Knowledge Agent(KA) và Sahara Data. Sahara AI cho phép tạo ra các tác nhân AI tự động, tùy chỉnh, trả thù lao trực tiếp cho những người đóng góp và sử dụng blockchain để theo dõi dữ liệu và phần thưởng theo cách bảo vệ quyền riêng tư.

Bộ phần mềm của Sahara nhằm mục đích cách mạng hóa ngành công nghiệp AI, cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp cơ hội kiếm tiền và dịch vụ dữ liệu có giá trị cao để đào tạo mô hình AI an toàn.

Nền tảng Sahara AI hoạt động như thế nào?

Mạng lưới của Sahara AI bao gồm 2 lớp

Execution Layer(lớp thực thi)

Lớp thực thi hỗ trợ triển khai AI, về cơ bản là dữ liệu, mô hình và KA. Đồng thời duy trì bốn thuộc tính chính: hiệu suất cao, phân cấp, quyền riêng tư và nguồn gốc,xuất xứ(dấu vết quyền sở hữu và phân bổ, một chức năng ảnh hưởng đến phân bổ dữ liệu).

Tại đây, các nút riêng lẻ bảo mật việc lưu trữ dữ liệu, truyền dữ liệu giữa các nút và tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng dụng như Sahara Data và KAs.

Hiệu suất cao

Hiệu suất cao được duy trì thông qua việc áp dụng các mô hình LLM(LoRA). Có sự tối đa hóa phần thưởng từ đầu đến cuối, cho phép tùy chỉnh và phát triển, xử lý dữ liệu an toàn và quản lý dữ liệu động cũng như xử lý tham số được tư nhân hóa với các tham số cắm và chạy được cá nhân hóa.

Quyền riêng tư

Quyền riêng tư được duy trì thông qua việc sử dụng đào tạo và suy luận về bảo vệ quyền riêng tư. Dữ liệu cá nhân của người dùng có thể được lưu trữ an toàn trong các nút riêng tư hoặc các nút công khai phi tập trung và được đào tạo bằng các phương pháp mã hóa.

Nguồn gốc, xuất xứ

Nguồn gốc bao gồm bằng chứng về quyền sở hữu, nghĩa là đánh dấu kỹ thuật số và sơ đồ cam kết cũng như lưu trữ và truy cập dữ liệu. Cơ sở hạ tầng public key và mã hóa AES. Việc vận chuyển dữ liệu được bảo mật bằng cách sử dụng máy tính riêng và mã hóa đồng cấu trúc.

Nếu không có lớp thực thi, nguồn gốc, xuất xứ và phân bổ vốn kiến ​​thức cá nhân sẽ không hoạt động. Với lớp ứng dụng có thể dân chủ hóa nền kinh tế AI hiện tại và thúc đẩy nền kinh tế hợp tác.

Application Layer (lớp ứng dụng)

Sahara AI là gì
Application layer - Sahara AI

Lớp ứng dụng nằm trên lớp thực thi và có một số hệ thống bao gồm thị trường dữ liệu tích hợp sẵn để thu thập, gắn nhãn và truy cập dữ liệu.

Data(Sahara Data Marketplace)

Thị trường dữ liệu phi tập trung tích hợp sẵn của Sahara đã được các khách hàng doanh nghiệp như MIT, Microsoft, USC, Motherson Group và nhiều nhóm khác sử dụng để giúp đào tạo các mô hình AI của họ.

Marketplace bao gồm bộ công cụ dữ liệu(thu thập, ghi nhãn, QA, v.v.), công cụ phân phối và công cụ quản lý dự án. Sahara AI sẽ mở rộng các công cụ điều hành dữ liệu để tất cả người dùng, cá nhân hoặc doanh nghiệp truy cập.

Knowledge Agents

Knowledge Agents(KAs) của Sahara là các chương trình AI tùy chỉnh hoạt động bán tự chủ. Chúng được xây dựng trên các mô hình cơ bản lớn nhưng được tinh chỉnh bằng dữ liệu độc quyền được giữ riêng tư và bảo mật.

Người dùng sẽ có quyền truy cập vào bộ công cụ bảo mật và chứng minh cũng như bộ công cụ phát triển Tác nhân tri thức, giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo và kiếm tiền từ KA của họ.

Knowledge Rebasing(Tái cơ cấu Knowledge)

Với Sahara AI mọi người không chỉ có thể phân nhánh AI của riêng mình mà còn có cơ hội cộng tác để phát triển AI thông qua một hệ sinh thái chung. Bộ công cụ hợp nhất mô hình và mạng Knowledge Agents của Sahara có thể hợp nhất nhiều AI và knowledge phi tập trung.

Bằng cách sử dụng những công cụ tiên tiến này, người dùng có thể tạo ra trải nghiệm AI toàn diện và kết nối hơn, thúc đẩy một môi trường nơi trí tuệ tập thể phát triển mạnh mẽ.

Thông tin về token Sahara AI

Sau khi tìm hiểu dự án Sahara AI là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Sahara AI là gì
Sahara AI - Roadmap

Sahara AI sẽ ra mắt testnet vào Q3/2024 và dự kiến mainnet vào Q4/2024.

Đội ngũ phát triển dự án

Sahara AI là gì
Sahara AI - Team

Đội ngũ phát triển dự án Sahara AI hiện được biết bao gồm:

 • Sean Ren: Co-Founder CEO
 • Co-founder COO: TTyler Zhou

Nhà đầu tư và đối tác

Sahara AI là gì
Sahara AI - Investors

Nhà đầu tư và đối tác Sahara AI bao gồm: Polychain Capital, Sequoia, Matrix Parners, dao5, GeekCartel, Samsung Next, Nomad Capital,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Sahara AI là gì? Mạng AI phi tập trung an toàn bảo vệ quyền riêng tư. Là một dự án về AI và với dàn backer khá ổn, có mùi của Binance, Sahara AI là một dự án nên follow trong thời gian tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • io.net là gì? Mạng GPU khơi dậy cuộc cách mạng DePIN
 • Talus Network là gì? Tương lai của AI phi tập trung
 • Inco là gì? Blockchain Layer-1 modular cung cấp tính bảo mật

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit