;

Prisma Finance là gì? Khám phá tiềm năng của LSTs

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 05/09/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Thị trường Ethereum Liquid Staking Tokens (LSTs) đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, với tổng giá trị lên đến 18 tỷ USD, tương đương khoảng 10% tổng vốn hóa của Ethereum. Điều này đang tạo nên một cuộc đua sôi động trong việc chinh phục thị trường LSTs và Prisma Finance đang nổi lên như một ứng cử viên tiềm năng trong việc khám phá ngách Defi mới này. 

Vậy Prisma Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

Prisma Finance là gì?

prisma-finance-la-gi-4.jpg
Prisma Finance là gì?

Prisma Finance là một giao thức Defi tập trung vào khai thác tiềm năng của Ethereum liquid staking tokens (LSTs). Prisma cho phép người dùng mint mkUSD, đây là một loại stablecoin được thế chấp bằng LSTs. mkUSD được khuyến khích sử dụng trên Curve và Convex Finance, nơi người dùng có thể nhận được phí giao dịch, CRV, CVX và PRISMA.

Các loại tài sản LSTs nào được hỗ trợ trên Prisma Finance?

prisma-finance-la-gi-1.jpg

Lido DAO (wstETH)

Lido nổi bật với tư cách là nhà cung cấp đặt cược thanh khoản lớn nhất, chiếm ~ 74% thị trường ETH đặt cược thanh khoản, với gần 7,1 triệu ETH được đặt cược. Vị trí nổi bật trên thị trường của Lido có thể là nhờ lợi thế của người dẫn đầu, cho phép nó thiết lập vị thế vững chắc và có được lợi thế cạnh tranh trong việc cung cấp tính thanh khoản mạnh mẽ cho wstETH.

Coinbase (cbETH)

Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, Coinbase đã nổi lên như một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ, vượt qua Rocket Pool để đảm bảo vị trí nhà cung cấp dịch vụ đặt cược thanh khoản lớn thứ hai. Dịch vụ đặt cược tập trung của Coinbase phát hành cbETH, mã thông báo đặt cược thanh khoản ETH đại diện cho ETH. 

Rocket Pool (rETH)

Rocket Pool đứng thứ ba trong số các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược thanh khoản, với hơn 738 nghìn ETH được đặt cược và thị phần gần 8%. Điều khác biệt của Rocket Pool là sự nhấn mạnh vào tính phân cấp, tự hào có mạng lưới hơn 2700 nhà khai thác nút. Toàn bộ quá trình tạo, rút ​​và ủy quyền phần thưởng được quản lý bởi các hợp đồng thông minh của Rocket Pool trên lớp thực thi.

Frax Finance (sfrxETH)

Bằng cách sử dụng hệ sinh thái Frax Finance để tối ưu hóa lợi nhuận, Frax đã thành công đảm bảo vị trí thứ tư trong số các nhà cung cấp dịch vụ đặt cọc thanh khoản. Cách tiếp cận khác biệt của Frax đã cho phép chủ sở hữu được hưởng lợi suất đáng kể, theo báo cáo của DefiLlama, có thời điểm đạt gần 10%. Lợi suất hấp dẫn này đã góp phần vào sự tăng trưởng nhanh chóng của mã thông báo đặt cược thanh khoản của Frax, củng cố vị thế của nó trên thị trường.

Các tính năng của Prisma Finance là gì?

Vault

prisma-finance-la-gi-2.jpg

Vault là một khoản vay dựa trên một loại tài sản thế chấp cụ thể. Mỗi vault được liên kết với một địa chỉ Ethereum và mỗi địa chỉ chỉ có thể có một vault cho một loại tài sản thế chấp cụ thể.

Vault duy trì hai số dư: số dư tài sản thế chấp và số dư nợ mkUSD. Người dùng có thể quản lý các số dư này bằng cách vay thêm hoặc trả nợ. Tỷ lệ tài sản thế chấp của một vault thay đổi khi các số dư này được điều chỉnh.

Vault có thể được đóng bất kỳ lúc nào bằng cách thanh toán hoàn toàn nợ của nó.

Earn

prisma-finance-la-gi-3.jpg

Sau khi mint mkUSD, anh em có thể sử tính năng earn của Prisma để kiếm lợi nhuận. Prisma cung cấp 2 dạng pool là Stability Pool và LP Token, anh em có thể chọn một trong 2 loại pool để tham gia.

Thông tin về Token của dự án Prisma Finance

Sau khi tìm hiểu Prisma Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án nhé!

Token Metric

 • Token name: Prisma Token.
 • Ticker: PRISMA.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating....

Vesting Schedule

Updating....

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Prisma được hỗ trợ bởi người sáng lập Curve Finance, người sáng lập Convex Finance, FRAX Finance, Conic Finance, Tetranode, Llama Airforce, Michael B. của LlamaNodes, Người sáng lập Coingecko, Amplice và Ivan từ GearBox, OKX Ventures, DeFiDad, MrBlock, Impossible Finance, 0xMaki, GBV, Người sáng lập Swell Network, Carlos từ BITKRAFT, Adam Cochran, Eden Giám đốc nghiên cứu tại The Block, Kinnif từ Fisher8, Tascha từ Stella, Người sáng lập Ankr, Sam từ NodeGuardians, MCEG, Eric Chen và Mirza từ Injective cùng nhiều nhà đầu tư khác.

prisma-finance-la-gi-5.jpg

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết Prisma Finance là gì? Khám phá tiềm năng của LSTs. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

 • Mahjong Meta là gì? Game Mạt chược Web3 trên Ethereum
 • Puffer Finance là gì? (PUFI) Giao thức LSD đầu tiên xây dựng trên nền tảng Eigenlayer
 • unshETH là gì? Sự cạnh tranh của LSDfi ngày càng khốc liệt

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit