;

Mahjong Meta là gì? Game Mạt chược Web3 trên Ethereum

Hệ Sinh Thái

Posted by Alex Trinh - 22/08/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

GameFi chưa bao giờ hết Hot. CryptoViet Info sẽ tiếp tục gửi đến các bạn thông một dự án game Web3 được triển khai trên Ethereum, theo tựa game Mạt chược của người Trung Quốc có tên là Mahjong Meta. Dự án này cũng vừa nhận được khoản đầu tư 12 triệu USD từ các quỹ như Dragon Fly, Folius, Parallel,...

Vậy Mahjong Meta là gì? Mời các bạn cùng CryptoViet Info tìm hiểu cụ thể hơn về dự án thông qua bài viết sau nhé.

Mahjong Meta là gì?

Mahjong Meta là gì
Mahjong Meta là gì?

Mahjong Meta là một nền tảng trò chơi Web3 trên Ethereum, mang đến trải nghiệm chơi game đầy thú vị và đầy đổi mới cho những người yêu thích Mahjong (Mạt chược). Dự án hướng đến việc xây dựng một cộng đồng sôi động, nơi mà người chơi có thể cạnh tranh, tương tác và tìm hiểu về văn hóa phong phú của trò chơi Mahjong.

Đồng thời, dự án cũng cung cấp một lĩnh vực giải trí trực tuyến với các trận đấu trực tiếp, bình luận chuyên gia và tài liệu giáo dục.

Mahjong Meta chọn Riichi Mahjong làm nền tảng gameplay cơ bản. Riichi Mahjong được coi là một trong những biến thể Mahjong khó khăn và cạnh tranh, vì nó đòi hỏi một mức độ kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cao để hoàn thiện. Luật chơi và hệ thống tính điểm trong Riichi Mahjong được thiết kế để thưởng cho việc lập kế hoạch cẩn thận, tư duy chiến lược và ra quyết định nhanh chóng, tạo nên một trò chơi cạnh tranh và hấp dẫn.

Các đặc điểm nổi bật của dự án Mahjong Meta

 • Nền tảng Esports toàn cầu Riichi Mahjong trên Blockchain: Mahjong Meta là nền tảng eSports cho trò chơi Mahjong Riichi trên blockchain. Người chơi cạnh tranh trực tuyến và nhận xếp hạng, có cơ hội tham gia giải đấu và nhận phần thưởng.
 • Trò chơi có phần thưởng trên Blockchain: Khi cược tiền trong trò chơi Mahjong Meta, người chơi tham gia sâu hơn và hứng thú hơn. Chơi với cược thúc đẩy cải thiện kỹ năng và tạo trải nghiệm cạnh tranh hấp dẫn.
 • Trò chơi đổi mới và vui vẻ trên Blockchain: Mahjong Meta tạo ra những trò chơi độc đáo trên chuỗi khối, giữ nguyên sự chiến lược và cạnh tranh của Mahjong, đồng thời tạo ngưỡng vào trò chơi thấp hơn.
 • Cộng đồng người thích chơi Mahjong trên Blockchain: Tạo một cộng đồng đa dạng và mở cửa cho người chơi trên khắp thế giới để tương tác, chơi cùng nhau và tạo mối quan hệ.
 • Học về văn hoá Mahjong trên Blockchain: Xây dựng hệ thống học tập về văn hóa Mahjong đa dạng trên blockchain, giúp người chơi khám phá và trân trọng sự phức tạp của trò chơi này.
 • Giải trí trực tuyến Mahjong trên Blockchain: Tạo môi trường giải trí trực tuyến với trận đấu trực tiếp, bình luận chuyên gia và tài liệu học tập để tạo cộng đồng hứng thú.

Thông tin về Mahjong Meta token

Sau khi tìm hiểu về dự án Mahjong Meta là gì, hãy cùng CryptoViet Info xem qua thông tin về token của dự án nhé

MJU

MJU = Marvelous Joy Utility Token

MJU là một one-chain stable token 100% trên blockchain, được bảo chứng đầy đủ bằng USDT và USDC. Mỗi đơn vị USDC hoặc USDT trong dự trữ sẽ tương đương 10 MJU, mang lại sự ổn định và an toàn cho những người nắm giữ MJU.

 • 1 MJU = 0.1 USDT/USDC

Mục đích đằng sau việc thiết kế MJU như một utility in-game token là để giúp người chơi có kỳ vọng về tài sản trong trò chơi và bảo mật chúng tốt hơn.

MJU cung cấp những lợi ích của một stablecoin dựa vào tính an toàn và minh bạch của Mahjong Meta. Ngoài ra, MJU sẽ được sử dụng trong tất cả các trò chơi web3 do Rolling Dice Labs phát triển như một utility token cơ bản, mang lại cho người chơi sự linh hoạt lớn hơn và cho phép họ chuyển đổi tài sản giữa các trò chơi.

MJM

MJM là token quản trị (governance token) cho Mahjong Meta, tổng cung là 1 tỷ. 

 • MJM = Mahjong Meta Token

Earning:

 1. Chơi game: Người chơi có thể nhận phần thưởng MJM từ nhiều hoạt động chơi game bao gồm Xếp hạng, Tama Master, Giải đấu và các cơ chế chơi game đang được phát triển.
 2. Hệ thống phần thưởng điểm dựa trên hoạt động (Active Points Rewards System): Người chơi có thể kiếm token MJM thông qua hệ thống phần thưởng điểm hoạt động bằng cách tham gia tích cực trong trò chơi.
 3. Giao dịch NFT: Người chơi có thể kiếm MJM từ việc bán NFT trong game cho người chơi khác trên thị trường.
 4. Đóng góp cộng đồng: Người chơi hoặc những người đóng góp hỗ trợ Mahjong Meta trong việc tiếp thị, tạo nội dung và xây dựng cộng đồng.

Burning:

 1. NFT Cultivation: Người chơi sẽ burn token MJM để breed và nâng cấp NFT.
 2. NFT Synthesis: Để thay đổi độ hiếm của NFT, người chơi cần burn một lượng MJM trong hệ thống Synthesis.
 3. Gaming Activities: Trong một số chế độ chơi game, sẽ có liên quan đến việc burn MJM.
 4. Community Voting: Người chơi có thể bỏ phiếu cho các đặc quyền cho cộng đồng của họ.
 5. Các yếu tố khác: Sẽ được tiết lộ sau.

Locking

MJM Staking:
MJM Staking Options & Service Fee privilege

MJM Locking
MJM Locking

Phần thưởng dành cho MJM locking users:

Trong Mahjong Meta, việc lock token được coi là một phần của Active Points System. Dự án sẽ định kỳ thực hiện việc thưởng airdrop bất ngờ cho những người chơi đã lock token thông qua việc lập kế hoạch phi xác định.

Roadmap

 • Giai đoạn 1: Ra mắt bộ sưu tập Janshi Club - Giới thiệu bộ sưu tập NFT Pass ban đầu, bao gồm các bản 0xMahjong, 0xTama và những điều bất ngờ khác.
 • Giai đoạn 2: Public Beta cho người chơi sớm - Thu thập phản hồi từ người dùng và điều chỉnh cần thiết để cải thiện trải nghiệm chơi game tổng thể.
 • Giai đoạn 3: Ra mắt chính thức Mahjong Meta 1.0 - Phát hành đầy đủ của trò chơi, với các tính năng và chức năng cơ bản.
 • Giai đoạn 4: Xây dựng giải đấu và giải vô địch dành cho người chơi Mahjong - Tổ chức các sự kiện cạnh tranh để thu hút cộng đồng và tạo sự hứng thú cho nhiều người chơi hơn.
 • Giai đoạn 5: ra mắt MJM - Giới thiệu token $MJM trong game, phần thưởng và sự phát triển của hệ sinh thái.
Mahjong Meta là gì
Mahjong Meta - Roadmap
 • Giai đoạn 6: Mahjong Meta 2.0 với nhiều trò chơi mới, chức năng và trải nghiệm tốt hơn - Mở rộng tính năng của trò chơi, cải thiện trải nghiệm người dùng và thêm các yếu tố gameplay mới.
 • Giai đoạn 7: Thiết kế tạo hình mới cho thế hệ tiếp theo của Tama - Cập nhật và cải thiện thiết kế hình ảnh và tùy chọn tùy chỉnh cho NFT Tama.
 • Giai đoạn 8: Trường Mahjong ra mắt hoàn toàn với Mahjong Meta 3.0 - Triển khai một nền tảng giáo dục để giúp người chơi học và nắm vững các chiến lược và kỹ thuật mahjong.
 • Giai đoạn 9: Phát sóng Mahjong được kích hoạt - Ra mắt một nền tảng phát sóng riêng biệt dành cho nội dung mahjong, bao gồm các trận đấu trực tiếp, bình luận nhanh và nhiều thứ khác.
 • Giai đoạn 10 & next: Tiếp tục xây dựng - Liên tục cải tiến và mở rộng trò chơi và hệ sinh thái của nó, dựa trên phản hồi từ cộng đồng và xu hướng thị trường.

Đội ngũ phát triển dự án

Mahjong Meta là gì
Mahjong Meta - Team

Đội ngũ của Mahjong Meta bao gồm:

 • Brice Vong: Founder
 • Song: Founder
 • Jacoy Long: Producer
 • Ryder Chen: Tech Lead
 • Henry Ferr: Community Lead
 • Chirs: Advisor

Nhà đầu tư và đối tác

Mahjong Meta là gì
Investors & Partners của Mahjong Meta

Các nhà đầu tư và đối tác của dự án Mahjong Meta bao gồm: DragonFly, Folius Ventures, Meteorite Labs, Find Satoshi Lab, Parallel Ventures, emoote.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết Mahjong Meta là gì? Game Mạt chược Web3 trên Ethereum. Cùng chờ xem dự án phát triển trên Ethereum này sẽ phát triển như thế nào trong năm 2024 tới nhé.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit