;

Noble là gì? Đơn vị phát hành tài sản gốc trên Cosmos

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 26/10/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Cosmos mang lại sự linh hoạt cho việc chuyển đổi và trao đổi tài sản qua giao thức IBC. Tuy nhiên, vấn đề phát hành và quản lý tài sản vẫn đặt ra nhiều thách thức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Noble - một đơn vị phát hành tài sản gốc trên Cosmos và cách họ đang thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Comos.

Vậy Noble là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Noble là gì?

noble-2.jpg
Noble là gì?

Noble là một Layer 1 trong hệ sinh thái Cosmos, dự án tập trung vào việc phát hành và quản lý các tài sản gốc. Noble được thiết kế để cung cấp khả năng triển khai hợp đồng thông minh an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn về việc phát hành tài sản, cho phép mint, burn và quản lý các mã thông báo trên Noble chain.

Tầm nhìn của dự án Noble là gì?

Dự án Noble là một dự án trong hệ sinh thái Cosmos và IBC với mục tiêu đơn giản: tạo ra một trải nghiệm người dùng dễ dàng và hiệu quả.

Trong hệ sinh thái IBC, việc chuyển đổi tài sản giữa các chuỗi blockchain khác nhau có thể gặp khó khăn. Trong đó có một vấn đề là thiếu một nền tảng để phát hành tài sản gốc trên các chuỗi khác nhau. Điều này dẫn đến việc các phiên bản của cùng một tài sản trên các chuỗi khác nhau không thể chuyển đổi được với nhau. Noble ra đời để giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra, việc chuyển đổi tài sản giữa các chuỗi cũng gặp khó khăn trong việc tạo trải nghiệm người dùng mượt mà. Trong môi trường IBC, người dùng có thể phải trải qua quá trình phức tạp và tốn kém để chuyển đổi tài sản qua nhiều chuỗi khác nhau. Noble giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một mã thông báo duy nhất có tính thanh khoản cao, giúp người dùng chuyển đổi tài sản một cách dễ dàng trên nhiều ứng dụng khác nhau.

Noble đang tập trung vào việc đơn giản hóa việc sở hữu và chuyển đổi tài sản trong hệ sinh thái IBC. Hiện tại, tài sản đầu tiên được hỗ trợ là USDC và trong tương lai có thể sẽ có thêm nhiều tài sản khác.

Đối với nhà phát hành tài sản, Noble cung cấp một giải pháp hàng đầu để tích hợp và phát hành tài sản của họ. Noble sử dụng các công cụ như TokenFactory để hỗ trợ việc tích hợp, tạo kênh phát hành và phân phối tài sản thông qua IBC. Điều này giúp nhà phát hành tài sản dễ dàng liệt kê tài sản của họ và cho phép người dùng chuyển đổi tài sản đó giữa các chuỗi ứng dụng thông qua IBC.

Thông tin về token của dự án Noble

Sau khi tìm hiểu dự án Noble là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! 

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin chi tiết về tokenomic. Dự án đã công bố 1 đợt airdrop token $FRNZ, tuy nhiên họ lại thông tin đây không phải là native token của Noble chain. Chi tiết về đợt airdrop anh em có thể xem bên dưới:

Vào ngày 3 tháng 4 năm 2023 lúc 5 giờ chiều theo giờ UTC, Noble đã phân phối miễn phí 300 triệu microfrienzies, tương đương với 300 token $FRNZ cho những người đã nắm giữ ít nhất 50axlUSDC trên 11 chuỗi Cosmos (Axelar, Gravity, Comdex, Crescent, Canto, Juno, Kujira, Osmosis, Iris, Secret, Evmos). Dự án đã thực hiện snapshot vào ngày 27 tháng 3 năm 2023 lúc 5 giờ chiều theo giờ UTC.

Nếu bạn đủ điều kiện được nhận airdrop, nhóm Notional (đơn vị chịu trách nhiệm quản lý các địa chỉ airdrop của Noble) đã tạo địa chỉ Noble cho tất cả những người tham gia đủ điều kiện. Đối với những người nắm giữ axlUSDC trên chuỗi Canto và Evmos, họ sẽ nhận được mã thông báo trực tiếp trong ví Canto và Evmos của mình.

Tất cả những người tham gia đã nhận được airdrop $FRNZ có thể tìm thấy token của mình trong ví Keplr, Cypher và Leap.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án Noble

Đội ngũ phát triển của dự án Noble bao gồm:

  • Stefan Coolican là một trong những người sáng lập của Noble, một dự án hoạt động trong hệ sinh thái Cosmos. Trước đó, anh là Chủ tịch và Giám đốc tài chính của Ether Capital Corp.
  • Jelena là một trong những người sáng lập của Noble. Cô cũng là cố vấn cho Kado Money và là người đồng sáng lập của Canadian Web3 Council. Trước đó, Jelena đã làm việc tại Informal Systems, DFINITY, Celo và Canadian Innovators (CCI).

Nhà đầu tư và đối tác

noble-1.jpg
Nhà đầu tư và đối tác

Mới đây, Noble đã công bố hoàn thành Seed Round do Polychain dẫn đầu với số tiền huy động được là $3.3M. Các nhà đầu tư khác cũng tham gia vòng đầu tư này gồm Circle Venture, Wintermute, Borerless, Wormhole, Hustle Fund, CMCC Global, Interop.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về dự án Noble là gì? Đơn vị phát hành tài sản gốc trên Cosmos. 

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của Noble tại bài viết này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Tìm hiểu thêm:

  • Forge là gì? Thu hẹp khoảng cách giữa Gaming và Web3
  • SynFutures là gì? Sàn DEX Future với dàn Backer khủng
  • Myshell là gì? Nền tảng trí tuệ nhân tạo điện toán phân tầng

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit