;

Lagrange là gì? Mở rộng và tương tác Cross-Chain với ZK Coprocessing

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 24/05/2024

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Đến thời điểm hiện tại, các dự án cơ sở hạ tầng vẫn đang được triển khai, phát triển khá nhiều nhằm giải quyết các vấn đề gặp phải trên Ethereum.

Hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn một dự án cơ sở hạ tầng được triển khai và giới thiệu có tên Lagrange với sản phẩm chính là nền tảng ZK Coprocessing(đồng xử lý zero-knowledge). Lagrange cũng đã nhận được khoản đầu tư tổng 17.5 triệu USD sau 2 vòng gọi vốn từ các quỹ như Founders Fund, Archetype, 1kx, Maven 11,...

Vậy cụ thể hơn, Lagrange là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Lagrange là gì?

Lagrange hay Lagrange Labs là một công ty khởi nghiệp zero-knowledge(ZK), phát triển hệ thống ZK của mình cho phép khả năng tương tác an toàn trên các mạng blockchain khác nhau bằng cách cung cấp bằng chứng trạng thái tổng quát.

Lagrange là gì
Lagrange - ZK Coprocessing

Không giống như các cầu nối và giao thức nhắn tin truyền thống, Lagrange cho phép chứng minh bằng mật mã theo thời gian thực về các trạng thái chuỗi chéo, tăng cường bảo mật và cho phép các ứng dụng phi tập trung hoạt động liền mạch trên nhiều blockchain khác nhau.

Sản phẩm chính của Lagrange là ZK Coprocessing, giúp cung cấp khả năng siêu mở rộng, mở ra cơ hội cho những đổi mới về tương tác cross-chain và các ứng dụng yêu cầu tính toán phức tạp với dữ liệu lớn.

Lagrange hoạt động như thế nào?

Lagrange giải quyết một trong những thách thức cấp bách nhất trong hệ sinh thái blockchain là tăng quy mô tính toán có thể được thực hiện bởi các ứng dụng trên chuỗi.

Để giải quyết vấn đề này, Lagrange đã phát triển ZK Coprocessing của họ, một mạng lưới các nút chuyên dụng ngoài chuỗi thực hiện các phép tính chuyên sâu và tạo ra bằng chứng ZK về kết quả. Sau đó, mạng có thể gửi kết quả tính toán và bằng chứng về tính chính xác của nó cho contract trực tuyến, cho phép các dApp xác minh tính toàn vẹn của kết quả.

Lagrange là gì
Lagrange Cross-Chain Sync Node

Điều này có nghĩa là các dApp có thể truy cập một cách có thể xác minh các tính toán mà nếu không sẽ quá nặng để tính toán trên blockchain mà không cần phải tin tưởng vào người chứng minh ngoài chuỗi để cung cấp cho họ kết quả chính xác.‍

Cách tiếp cận độc đáo của Lagrange đối với ZK Coprocessing là siêu song song và có thể mở rộng theo chiều ngang, nhờ đó việc tính toán có thể được chia thành nhiều tác vụ nhỏ có thể được phân phối cho nhiều máy và được thực hiện song song.

Khi có nhiều máy tham gia hơn, bằng chứng có thể được tạo ra nhanh hơn trên các tập dữ liệu lớn hơn. Điều này làm cho mạng của Lagrange đặc biệt có thể chứng minh khả năng tính toán cho các đối tác của mình ở quy mô không thể thực hiện được bằng các phương pháp khác. Công nghệ này dựa trên nghiên cứu độc quyền của đội ngũ Lagrange, được gọi là Reckle Trees , cũng cho phép khả năng cập nhật các bằng chứng được tính toán trước đó mà không cần phải tính toán lại từ đầu.

Đặc điểm nổi bật của ZK Coprocessing của Lagrange

Lagrange là gì
Lagrange ZK Coprocessing

ZK Coprocessing tính toán cực nhanh bằng cách chia nhỏ các tính toán thành khối lượng công việc nhỏ hơn và phân phối công việc giữa một mạng lưới các bộ chứng minh phi tập trung có thể mở rộng quy mô linh hoạt theo nhu cầu.

ZK Coprocessing của Lagrange có thể chứng minh các truy vấn SQL, có thể mở rộng trên các tập dữ liệu rất lớn, có thể truy vấn 8888 vị trí lưu trữ trên mỗi block, so với các phương pháp khác chỉ có thể xử lý vài trăm vị trí lưu trữ.

Nhắm mục tiêu hiệu quả để update proofs (cập nhật các bằng chứng), nhờ đó ZK Coprocessing có thể xác định một cách thông minh việc chỉ cập nhật các proof đã thay đổi, thay vì mỗi lần tính toán lại mọi thứ từ đầu.

Thông tin về Lagrange token

Sau khi tìm hiểu dự án Lagrange là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!.

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

  • Token name: Updating...
  • Ticker: Updating...
  • Blockchain: Updating...
  • Contract: Updating...
  • Token type: Updating...
  • Total Supply: Updating...
  • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Lagrange là gì
Ismael Hishon Rezaizadeh - CEO, Founder Lagrange

Nhà đầu tư và đối tác

Lagrange là gì
Lagrange - Investors

Nhà đầu tư và đối tác Lagrange bao gồm: 1kx, Founder Fund, Maven 11,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản về dự án Lagrange, một dự án cơ sở hạ tầng, phát triển ZK trên Ethereum.

Hiện dự án có các Campaign làm airdrop, các bạn có thể join Nghiện Airdop để xem hướng dẫn.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit