;

Gear Network là gì? Thông tin về Dapp Smart-Contract WASM

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 15/05/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Hôm nay, CryproViet Info xin giới thiệu đến các bạn một layer 1 mới, đó là Gear Network. Vậy Gear Network là gì? Vai trò của Gear trong hệ sinh thái Polkadot như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Gear Network là gì?

Gear Network là gì
Gear Network là gì?

Gear Network là một nền tảng Smart-contract WASM cải tiến cho phép các developers triển khai dApp của họ trong vòng chưa đầy 5 phút theo cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Gear cũng là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí nhất để khởi chạy các smart-contract được biên dịch từ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến, chẳng hạn như Rust, C, C++ và nhiều loại ngôn ngữ khác. 

Vì sao nói các nhà phát triển có thể triển khai Dapp trên Gear chỉ trong vòng 5 phút?

Sẽ không có rào cản nào đối với các nhà phát triển muốn phát triển Dapp trên Gear Network. Gear Network đảm bảo sự tối thiểu, trực quan, tính đầy đủ của API để khởi chạy các chương trình dù mới được viết hay đã xuất hiện nhiều hệ thống network khác mà không cần thiết phải viết lại chúng.

Đội ngũ Gear đã xây dựng sẵn bộ source như ERC20, ERC721, ERC 1155, DAO, Supply chain, Multisign Wallet, NFT Marketplace,... toàn bộ đã được dịch sang ngôn ngữ Rust, một ngôn ngữ vô cũng thân thiện với các layer 1 hiện tại. Vì vậy, có thể nói việc xây dựng Dapp trên Gear là vô cùng đơn giản và ít tốn thời gian. Đây là dự án đầu tiên làm được điều này trên hệ sinh thái Polkadot.

Vai trò của Gear Network trong hệ sinh thái Polkadot

Với tầm nhìn sẽ trở thành một Polkadot/Kusama parachain, Gear Network được thiết kế để trở thành một công cụ lưu trữ các hợp đồng thông minh Layer-2. Đây cũng là một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Máy ảo WebAssembly, hay viết tắt là WASM, được chứng minh là nhanh hơn bất kỳ máy ảo thay thế nào vì đặc thù công nghệ. 

Việc sử dụng WebAssembly cho phép các hợp đồng thông minh của Gear biên dịch trực tiếp thành mã máy và chạy ở tốc độ gần như nguyên bản. Tốc độ cao hơn có nghĩa là chi phí giao dịch thấp hơn và hiệu quả cao hơn.

Một khía cạnh quan trọng khác của Polkadot là khả năng định tuyến các thông điệp giữa các chuỗi. Cả Polkadot và Gear đều dùng chung một loại ngôn ngữ vì thế nên tất cả các dự án được xây dựng trên Gear có thể dễ dàng tích hợp vào Polkadot/Kusama Network. Khối kiến trúc của Gear cho phép nó trở thành một parachain hiệu quả và dễ dàng sử dụng.

Phần lớn các nhà phát triển dự án Gear Network đã trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra các sản phẩm công nghệ cho Polkadot và Substrate. Gear đang phát triển theo xu hướng với những đặc điểm về kiến trúc và thiết kế như người anh cả Polkadot của nó. Vì vậy, Gear sẽ mang đặc tính bảo mật cao và linh hoạt sẽ tương tự như Polkadot.

Tầm nhìn của Gear Network là gì?

Giảm rào cản gia nhập để phát triển ứng dụng phi tập trung trên hệ sinh thái Polkadot & Kusama, trở thành một nền tảng blockchain dễ sử dụng cho nhà phát triển mới mẻ trong lĩnh vực blockchain mà không yêu cầu kiến ​​thức chuyên sâu.

Mục tiêu của họ là trở thành nơi lưu trữ tất cả các smart contract với chi phí thấp nhất trên cả hai mạng lưới Polkadot và Kusama.

Chúng tôi hỗ trợ quá trình chuyển đổi và sử dụng hàng loạt công nghệ Web3 bằng cách cho phép chạy dễ dàng các ứng dụng phi tập trung (dApp), các dịch vụ nhỏ, trung gian và giao diện lập trình ứng dụng (API).

Lợi ích của Gear Network

Gear network
Lợi ích của Gear Network
 • Tài chính phi tập trung (DeFi): Gear Network cung cấp một hình thức tài chính dựa trên blockchain không phụ thuộc vào các tổ chức tài chính tập trung. Thay vào đó, nó sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để trao quyền cho người dùng.
 • Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO): Gear Network hỗ trợ tổ chức tự trị phi tập trung, trong đó quy tắc được mã hóa thành các hợp đồng thông minh để thực hiện tự chủ. Điều này loại bỏ yêu cầu của các cá nhân và các bên tập trung.
 • Non-fungible Tokens (NFTs): Gear Network cung cấp một phương pháp để đại diện cho bất kỳ tài sản nào trên blockchain, cho phép giao dịch và quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Staking: Gear Network cho phép người dùng khóa một số tiền điện tử của họ như một cách để đóng góp vào bảo vệ mạng lưới blockchain.
 • Ví (Wallets): Gear Network cung cấp một dịch vụ lưu trữ an toàn tiền điện tử của cá nhân mà không có chủ quyền của bên thứ ba.
 • Công cụ và người khám phá: Gear Network cung cấp một công cụ tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm thông tin cụ thể trên một blockchain.
 • Web3/eCommerce: Gear Network tập trung vào việc sử dụng công nghệ dựa trên blockchain để cung cấp dịch vụ thông minh, kết nối và mở rộng cho thế hệ thứ ba của các dịch vụ internet dành cho trang web và ứng dụng.
 • Oracles: Gear Network cung cấp một dịch vụ quan trọng từ bên thứ ba để kết nối hợp đồng thông minh với dữ liệu "off-chain" từ thế giới thực.

Thông tin cơ bản về Gear Network token

Sau khi tìm hiểu Gear Network là gì, hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu thêm về Token của dự án nhé!

 • Token Name: Gear Network Token
 • Ticker: GEAR
 • Blockchain: Polkadot
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

 • Updating...

Token Use case

 • Phí gas
 • Staking for network security
 • Governance

Đội ngũ dự án

 • Nikolay Volf (CEO): 6 năm kinh nghiệm làm việc tại Parity Core, là một trong những thành viên sáng lập team cùng với Gavin Wood. Ngoài ra, ông còn là Core contributor cho Substrate, Bitcoin, Ethereum, ZCash.
 • Petr Volynskiy (CTO): Hơn 20 năm kinh doanh phần mềm và leader trong doanh nghiệp về an ninh mạng.
 • Ilya Veller (CFO): 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng đầu tư / quỹ đầu tư, huy động được hơn 1 tỷ đô la.
 • Dave Bean (BD): 10 năm kinh nghiệm BD và sales leadership, người quản lý sản phẩm trước khi đưa ra thị trường của Coinbase Earn, Intelligence, Commerce, Earn.com.
 • Alex Bugorkov (Cofounder / Growth): 15 năm trong lĩnh vực kinh doanh CNTT và lãnh đạo trong doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp.
 • Pavel Salas (Chief Ecosystem Officer): Từng là trưởng bộ phận phát triển khu vực nga và CIS của eToro, trước đây ông còn là BD tại Alfa Bank.

Ngoài ra, đội ngũ dự án còn bao gồm hơn 40+ thành viên đang làm việc trên khắp thế giới bao gồm các Core, DevOps engineers và Ecosystem team.

Backers

Gear Network đã huy động thành công khoản tài trợ trị giá 12 triệu đô được dẫn đầu bởi Blockchange Ventures. Ngoài ra vòng đầu tư này còn có sự tham gia của một số nhà đầu tư khác như Spartan, Lemniscap, Haskey Capital, Signum Capital, Mechanism Capital, P2P Validator,...

Gear Network là gì? Nền tảng Smart-contract WASM trên Polkadot
Backer của Gear Network

Lời kết

Vậy là anh em đã phần nào hiểu về bài viết Gear Network là gì? Thông tin về Dapp Smart-Contract WASM. CryptoViet Info hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về Gear Network.

Nhìn chung, Gear Network là một dự án được xây dựng bởi đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển blockchain. Chính điều này cho thấy đây là một dự án tiềm năng mà anh em có thể theo dõi.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit