;

Dự án Big Time là gì? GameFi liệu có quay trở lại với Big Time

NFTs

Posted by Louis Le - 12/10/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Downtrend đã trải qua được gần 2 năm, thị trường crypto nói chung và GameFi nói riêng thì vẫn khá ảm đạm. Mới đây, đầu tháng 10/2023 một dự án GameFi đã gây sự chú ý khi phát hành game với đồ hoạ rất đẹp và lối chơi rất cuốn hút người chơi đồng thời token cũng vừa mới list và tăng hàng chục lần so với lúc list đó là Big Time.

Big Time là dự án game, studio được phát triển từ năm 2021, nhưng vẫn tích cực làm việc trong downtrend và phát hành game và token. Big Time Game đã nhận được khoản đầu tư 10.3 triệu USD từ các quỹ như DCG, OKX, Circle,...

Vậy cụ thể hơn, Dự án Big Time là gì? dự án game này có gì nổi bật, mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Dự án Big Time là gì?

Big Time Game là gì
Dự án Big Time là gì?

Dự án Big Time là một trò chơi nhập vai hành động đa người chơi free-to-play kết hợp với phiêu lưu qua thời gian và không gian. Trò chơi này có tính năng chế tạo vũ khí và trang bị từ cấp độ thường đến độc nhất vô nhị, người chơi có thể sử dụng Forge để nâng cấp vũ khí của mình.

Big Time cũng là một trò chơi Play-to-Earn, có nghĩa là người chơi có thể kiếm token bằng cách chơi trò chơi này. Với sự kết hợp giữa công nghệ blockchain Ethereum và tính năng chơi trò chơi Play-to-Earn, Big Time Game hứa hẹn sẽ là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất trong thị trường gamefi.

Game play của dự án Big Time

Hệ thống nhân vật

usfcy-bigtime1-image.png
Hệ thống nhân vật trong game Big Time 

Gồm có 6 nhân vật trong hệ thống game Big Time, mỗi nhân vật sở hữu 3 chiêu thức khác nhau:

 • Time Warrior: Chiến binh tiền tuyến, sử dụng vũ khí cận chiến. Các chiêu thức của Time Warrior gồm có Cơn lốc, Bóng chuyện mũi tên, Tiếng hét man rợ.
 • Chronomancer: Chiến binh phép thuật, có sát thương tầm xa. Các chiêu thức của Chromancer là Thiền năng lượng, Vụ nổ lửa, Bức tường lửa.
 • Shadowblace: Đây cũng là một chiến binh cận chiến, tấn công theo hướng sát thủ với các chiêu thức Ninja bước nhuận, Đâm sau lưng, Bóng khói.
 • Quantum Fixer: Chiến binh mang thiên hướng hỗ trợ đồng đội giúp chữa lành vết thương cho các đồng đội. Quantum Fixer có các chiêu thức là Chữa lành, Chùm tia chữa lành, Aura chữa lành.
 • Techblade: Chiến binh kết hợp giữa sát thủ và hỗ trợ. Các chiêu thức của TechBlade gồm có Xâm nhập, Lựu đạn bóng râm và Cánh hoa rơi.
 • Battlemancer: Một chiến binh cận chiến sẽ sử dụng những nguyên tố Ngũ hành để hạ gục được đối thủ với các chiêu thức Gió mùa đông, Sóng băng và Phun trào.

Để bắt đầu chơi, người chơi cần có ít nhất $80 để có thể mua thẻ. Người chơi tham gia vào Game play đi làm các nhiệm vụ, sau đó nhận được những vật phẩm và phần thưởng tương ứng.

Các vật phẩm trong game

big_time_character_cosmetics.webp
Bigtime Cosmetics

Danh sách các vật phẩm có thể mua bán và trao đổi trong tựa game Big Time bao gồm:

 • Vũ khí và áo giáp: Marketplace có các vũ khí và áo giáp sẽ có độ hiếm từ thông thường tới huyền thoại từ đó dẫn đến các mức giá.
 • Hộp và túi: Vật phẩm này sẽ dùng để chứa các vật phẩm khác như vũ khí, áo giáp và các vật phẩm khác được sử dụng trong game.
 • Kiểu dáng: Một bộ trang bị đầy đủ mà người chơi có thể mua cho nhân vật của mình.
 • Nhân vật: Ngoài các hình đại diện trong game, người chơi cũng sẽ cần những nhân vật như Người giữ thời gian để giúp mở khóa những cuộc phiêu lưu mới và tìm kiếm, thu hoạch Token.

NFT trong game Big Time

Space NFT

space.jpg
Space NFT trong Big Time

Nguồn cung cố định của Space NFT là 600.000 NFT, người chơi có thể thu thập trong trò chơi hoặc giao dịch từ Marketplace của game Big Time. Chức năng của Space tương tự như Land trong Decentraland và The Sandbox. Space không thể chia sẻ, không nằm tại một vị trí cố định và được liên kết với tài khoản của người chơi trong Big Time.

Có 3 kích thước bao gồm: Large, Medium, Small và 5 cấp độ hiếm bao gồm: Rare, Epic, Legendary, Mythic và Exalted. Có độ hiếm và kích thước càng lớn thì Space sẽ cung cấp nhiều ô hơn, giúp gia tăng khả năng sản xuất và tỷ lệ để tạo ra các vật phẩm chất lượng.

Cosmetic NFT

Đây là các NFT được sử dụng để thay đổi ngoại hình của vũ khí và áo giáp của nhân vật trong game. Bên cạnh đó còn kèm theo các hiệu ứng ánh sáng và âm thanh độc đáo. Tất cả các hiệu ứng này đều không thể ảnh hưởng đến chỉ số sức mạnh của nhân vật trong trò chơi. Cosmetic NFT có thể thu thập được bằng cách chiến đấu, chế tạo hoặc mua từ người khác trong marketplace.

NFT tiện ích

NFT tiện ích trong trò chơi có thể được người chơi thu thập trong quá trình tham gia phiêu lưu Big Time. Các NFT này được sử dụng để làm nguyên vật liệu cho các hoạt động khác giúp nâng cao sức mạnh của nhân vật trong trò chơi.

Đặc điểm nổi bật của dự án game Big Time 

Trò chơi nhập vai hành động đa người chơi miễn phí kết hợp với phiêu lưu qua thời gian và không gian.

Tính năng chế tạo vũ khí và trang bị từ cấp độ thường đến độc nhất vô nhị.

Big Time Game là gì
Đồ hoạ đẹp mắt - Big Time

Trò chơi Play-to-Earn, người chơi có thể kiếm token bằng cách chơi trò chơi này.

Sử dụng công nghệ blockchain Ethereum để tạo ra các NFT (Non-Fungible Token) cho các vật phẩm trong trò chơi.

Thông tin về token BIGTIME của dự án Big Time

Sau khi tìm hiểu dự án Big Time là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án game Big Time nhé! $BIGTIME là mã thông báo gốc của game Big Time.

Token Metric

 • Token name: Big Time token
 • Ticker: BIGTIME
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x64bc2ca1be492be7185faa2c8835d9b824c8a194
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 5,000,000,000 BIGTIME
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Token Use Cases

$BIGTIME là token chính thúc đẩy nền kinh tế của Big Time.

Cần có $BIGTIME để tinh chỉnh, chế tạo và nâng cấp tại Lò rèn và Kho vũ khí.

Cần có $BIGTIME để tăng tốc độ tính giờ chế tạo tại Lò rèn và Kho vũ khí.

Cần có $BIGTIME để có quyền truy cập vào một số cổng, chức năng khác.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Big Time Game là gì
Big Time - Team

Bên trên là đội ngũ phát triển của dự án Big Time, bao gồm:

 • Ari Meilich: CEO
 • Matt Tonks: CTO
 • Brian Chu: Head of Product
 • Michael Migliero: CMO

Nhà đầu tư và đối tác

Big Time Game là gì
Big Time - Investors

Các nhà đầu tư và đối tác của dự án game Big Time bao gồm: North Island, Digital Currency Group, OKX Ventures, Sound,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Dự án Big Time là gì? GameFi liệu có quay trở lại với Big Time.

Mình chưa chơi Big Time, nhưng đã xem các streamer chơi game này và thấy đồ hoạ thực sự đẹp và game rất cuốn hút. Chờ xem game này liệu có phổ biến rộng rãi đến người dùng, người chơi GameFi hay không? và nó có thể là nhân tố đưa GameFi quay trở lại không nhé.

Tìm hiểu thêm: 

 • Tevaera là gì? On-chain gaming ecosystem trên zkSync
 • Mahjong Meta là gì? Game Mạt chược Web3 trên Ethereum
 • Aethir Network là gì? - Hệ thống Decentralized Cloud Network

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit