;

BounceBit là gì? Giao thức cơ sở hạ tầng restaking Bitcoin

Hệ Sinh Thái

Posted by Louis Le - 27/03/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Bitcoin hiện vẫn đang tăng trưởng mạnh vượt ATH, bất chấp nhiều đồn đoán sẽ có một cú sập mạnh trong thời gian tới. Hiện nay, các dự án cơ sở hạ tầng Bitcoin đang tích cực được triển khai. Ở bài viết trước, CryptoViet Info đã gửi đến các bạn một dự án khủng, staking Bitcoin là Babylon.

Ở bài viết này, với sự bùng nổ của các giao thức restaking, mình sẽ gửi đến các bạn một giao thức restaking bitcoin có tên là BounceBit. Dự án này đã nhận được khoản đầu tư 6 triệu USD từ các quỹ như Blockchain Capital, Breyercapital, Dao5, Mirana, MEXC, HTX,... ở vòng seed. Dự án được OKX đầu tư với số tiền không được tiết lộ ở vòng Strategic.

Mới đây nhất, dự án cũng đã được BinanceLabs thông báo đầu tư.

Vậy cụ thể, BounceBit là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

BounceBit là gì?

BounceBit là gì
BounceBit là gì?

BounceBit là dự án cơ sở hạ tầng restaking Bitcoin, cung cấp lớp nền tảng cho các sản phẩm restaking khác nhau, được bảo đảm bởi quyền giám sát theo quy định của Mainnet Digital và Ceffu.

BounceBit blockchain được thiết kế để giới thiệu sản phẩm restaking trong hệ sinh thái BounceBit, là Layer1 PoS được bảo mật bởi các validators staking cả BTC và mã thông báo gốc của BounceBit. Một hệ thống mã thông báo kép tận dụng tính bảo mật của Bitcoin gốc với khả năng tương thích hoàn toàn EVM.

Cơ sở hạ tầng hệ sinh thái quan trọng như bridge và oracle được bảo mật bằng BTC được restake. Thông qua khung CeFi + DeFi cải tiến, BounceBit trao quyền cho chủ sở hữu BTC kiếm lợi nhuận trên nhiều network.

Đặc điểm nổi bật của dự án cơ sở hạ tầng restaking BounceBit

Layer 1 PoS dựa trên tài sản của dự án BounceBit

Thay vì tự buộc mình vào các mô hình hạn chế của các giải pháp Layer 2 hiện có được gắn trực tiếp vào blockchain của Bitcoin, BounceBit tự phân biệt mình là một hệ sinh thái layer 1 PoS độc lập.

Trong mạng riêng biệt này, validator được yêu cầu stake cả mã thông báo BounceBit gốc và BTC, thiết lập hệ thống bảo mật mã thông báo kép không chỉ củng cố mạng mà còn nâng cao giá trị nội tại của BTC bằng cách kích hoạt vai trò tích cực của nó trong xác thực mạng.

Giải quyết tính minh bạch và lạm dụng trong BTC Finance 1.0

BTC Finance 1.0, mặc dù phục vụ mục đích quan trọng, nhưng lại gặp khó khăn bởi các vấn đề về tính minh bạch và lạm dụng fund.

Sự phát triển BTC Finance 2.0 của BounceBit là câu trả lời trực tiếp cho những vấn đề này. Bằng cách kết hợp on-chain proof và các hoạt động minh bạch, BounceBit nhằm mục đích xây dựng lại niềm tin và cung cấp một nền tảng an toàn hơn.

Cách tiếp cận này cho phép chủ sở hữu Bitcoin kiếm được lợi nhuận từ mã thông báo BTC nhàn rỗi của họ, giải quyết lỗ hổng lớn trong các dịch vụ tài chính trước đây trong không gian Bitcoin.

Xử lý tài sản Bitcoin không được sử dụng đúng mức

Một thách thức đáng kể đối với nhiều người nắm giữ BTC là tài sản của họ không được sử dụng đúng mức, dẫn đến bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận, đặc biệt là trong các lĩnh vực đang phát triển như DeFi và NFT.

BounceBit tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các con đường cho người nắm giữ Bitcoin tích cực tham gia tài sản của họ vào các thị trường này. Sự tham gia này không chỉ mang đến cho chủ sở hữu cơ hội tạo lợi nhuận mà còn góp phần vào tính thanh khoản và tính năng động chung của hệ sinh thái Bitcoin.

Tăng cường tiện ích và mở rộng các trường hợp sử dụng Bitcoin

BounceBit cam kết nâng cao tiện ích của Bitcoin, nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng các ứng dụng BTC trong một môi trường minh bạch và hiệu quả, mở rộng phạm vi và mang lại cơ hội cho Bitcoin.

Đồng thời tận dụng vị thế của nó như một tài sản lớn. Điều này bao gồm việc tạo ra một hệ sinh thái toàn diện cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, dân chủ hóa quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính dựa trên Bitcoin.

Thu hẹp khoảng cách chức năng Smart Contract

Việc thiếu nền tảng hợp đồng thông minh mạnh mẽ trong hệ sinh thái Bitcoin sẽ hạn chế sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung (dApps) phức tạp.

Nhận thức được tầm quan trọng của chức năng này, BounceBit tập trung vào việc tích hợp các khả năng của hợp đồng thông minh, do đó cho phép chủ sở hữu BTC sử dụng tài sản của họ theo những cách đa dạng và có lợi hơn.

Hợp nhất BTC trên nhiều chuỗi

BounceBit là gì
Hợp nhất BTC trên nhiều chuỗi

Nền tảng BounceBit cũng giải quyết sự phân mảnh của Wrapped BTC trên các mạng blockchain khác nhau. Bằng cách phát triển một nền tảng thống nhất tích hợp các dạng BTC được bọc đa dạng này.

BounceBit nhằm mục đích tập trung thanh khoản và hợp lý hóa các giao dịch trên các mạng blockchain khác nhau, nâng cao hiệu quả và tính lưu động của tài sản BTC.

Thông tin về token dự án BounceBit 

Sau khi tìm hiểu dự án BounceBit là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

BounceBit là gì
BounceBit - Roadmap

Đội ngũ phát triển dự án

BounceBit được phát triển bởi đội ngũ của Auction Finance, Bounce Brand với CEO là Jack Lu.

BounceBit là gì
CEO Jack Lu - BounceBit Team

Nhà đầu tư và đối tác

BounceBit là gì
BounceBit - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của dự án BounceBit bao gồm: Binance Labs, BreyerCapital, OKX Ventures, dao5, CMS, Bankless Ventures, GME, MEXC Ventures,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết BounceBit là gì? Giao thức cơ sở hạ tầng restaking Bitcoin, đây là một dự án cơ sở hạ tầng restaking BTC.

Đây cũng là một dự án khá tiềm năng để làm airdrop, các bạn có thể join cộng đồng Nghiện Coin để được hướng dẫn nhé.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • DeMR Network là gì? Hạ tầng mạng lưới MR kết hợp DePIN
 • UXLINK là gì? Nền tảng Social Web3 tương tác Real-world & Real-time
 • Succinct là gì? SP1 zkVM thân thiện mã nguồn mở hiệu suất cao

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit