;

Succinct là gì? SP1 zkVM thân thiện mã nguồn mở hiệu suất cao

Hệ Sinh Thái

Posted by Alex Trinh - 22/03/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Các dự án blockchain sử dụng công nghệ zero-knowledge proof(ZKP) luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng và phát triển khá mạnh có thể kể đến như Polygon, ZkSync, StarkNet, Metis,...

Mới đây, một công ty, dự án có tên Succinct với sản phẩm ZKP là SP1 vừa nhận được khoản đầu tư lớn từ các quỹ như Paradigm, Robot Ventures, Bankless,... với tổng số tiền 55 triệu USD ở vòng Series A.

Vậy cụ thể hơn, Succinct và đặc biệt là SP1 là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Succinct là gì?

succinct sp1 là gì
Succinct Labs là gì?

Succinct hay Succinct Labs là một công ty được thành lập với sản phẩm nhằm mục đích dân chủ hoá quyền truy cập vào các zero-knowledge proof (ZKP) cho các nhà phát triển.

SP1 là sản phẩm hàng đầu của Succinct Labs.

SP1 là gì?

SP1 là dự án zkVM mã nguồn mở, hiệu suất cao (zero-knowledge virtual machine) cho phép các nhà phát triển viết ZKP bằng Rust, tận dụng mạng chứng minh phi tập trung do Succinct cung cấp để tạo bằng chứng hiệu quả chỉ bằng một cú nhấp chuột.

succinct sp1 là gì

SP1 thể hiện một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này, cung cấp giải pháp zkVM hiệu quả và có thể tùy chỉnh, trao quyền cho các nhà phát triển sử dụng ZKP một cách liền mạch trong các dự án của họ, từ đó cách mạng hóa bối cảnh kiến ​​trúc blockchain cũng như tăng cường bảo mật và khả năng mở rộng.

 SP1 được xây dựng với tính tùy chỉnh từ đầu và thiết kế để thân thiện với người đóng góp, cung cấp một giải pháp mạnh mẽ cho việc sử dụng ZKP trong các ứng dụng blockchain, từ đó nâng cao tiêu chuẩn bảo mật và độ tin cậy trong ngành công nghiệp này.

Đặc điểm nổi bật của dự án SP1

Viết chương trình bằng ngôn ngữ Rust: Sử dụng ZKP của SP1 với mã nguồn dễ viết và dễ bảo trì để giảm thời gian dành cho các nhà phát triển.

succinct sp1 là gì

Tái sử dụng các thư viện đã có sẵn

Tạo bằng chứng nhanh chóng : Hiệu suất SOTA của SP1 và thời gian tạo bản thử nghiệm ngắn khiến ZKP trở nên thiết thực cho mọi ứng dụng.

Năng suất của nhà phát triển gấp 100 lần: Với SP1, các nhà phát triển có thể viết ngôn ngữ Rust, sử dụng lại các thư viện hiện có để giảm thời gian phát triển và khả năng bảo trì tốt hơn và chỉ cần viết chương trình chỉ trong vài giờ.

Hiệu suất vượt trội: Hiệu suất vượt trội của SP1 là kết quả của kiến ​​trúc “precompile-centric”. SP1 cho thấy code Rust có mục đích chung có thể phù hợp với hiệu suất của các phương pháp tiếp cận dựa trên mạch chuyên dụng.

100% open-source: SP1 100% là mã nguồn mở và thân thiện với người đóng góp. Logic ràng buộc mở của nó cho phép kiến ​​trúc modular và có thể tùy chỉnh để cải thiện hiệu suất.

Thông tin về token SP1

Sau khi tìm hiểu dự án Succinct và SP1 là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

succinct sp1 là gì
Succinct Labs - Investors

Nhà đầu tư và đối tác dự án Succinct Labs bao gồm: Paradigm, Robot Ventures, Bankless Ventures, Geometry, Sreeram Kannan, Sandeep Nailwal,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Succinct là gì? SP1 zkVM thân thiện mã nguồn mở hiệu suất cao. Đây là một dự án đáng chú ý với số tiền raisefund được và có lẽ chưa ngừng lại ở đó.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Shentu Chain là gì? Nền tảng Blockchain an toàn và đáng tin cậy cho Web3
 • Elixir là gì? Network thanh khoản đa chuỗi cho các sàn giao dịch phi tập trung
 • Sahara AI là gì? Mạng AI phi tập trung an toàn bảo vệ quyền riêng tư

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit