;

Elixir là gì? Network thanh khoản đa chuỗi cho các sàn giao dịch phi tập trung

Hệ Sinh Thái

Posted by Louis Le - 19/03/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Thị trường DeFi chắc chắn sẽ quay trở lại sôi động trong tương lai gần, hiện tại các dự án chất lượng vẫn đang được phát triển để chờ đón điều này.

Mới đây, một dự án, network được giới thiệu nhằm tăng cường thanh khoản và giảm thiểu rủi ro, biến động được giới thiệu có tên là Elixir. Giao thức Elixir cũng đã nhận được khoản đầu tư tổng 17.6 triệu USD từ các quỹ như Mysten Labs, Maelstrom, HackVC, Falconx, Amber, GSR,...

Vậy cụ thể hơn, Elixir là gì? mời các bạn cùng tìm hiểu về giao thức này cùng CryptoViet Info nhé.

Elixir là gì?

Elixir là gì
Elixir Protocol

Elixir là một giao thức phi tập trung được thiết kế để cung cấp hệ thống tạo lập thanh khoản theo thuật toán có tính bảo mật tính toán trên cả sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

Mục tiêu của Elixir là mang lại sự thanh khoản sâu rộng hơn, các khoảng cách giá mua,bán chặt chẽ hơn và lượng giao dịch tăng lên bằng cách cho phép người dùng cung cấp thanh khoản trực tiếp vào sổ lệnh của các sàn giao dịch, kiếm được phần thưởng như người tạo lập thị trường với một mức rủi ro, lợi ích tương tự như các mô hình tạo lập thị trường tự động(AMM).

Cấu trúc của giao thức Elixir Protocol

Elixir là gì

Elixir được xây dựng dựa trên một mạng lưới modular DPoS (Delegated Proof of Stake) với mục tiêu cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch theo lệnh, cả trên cả sàn tập trung và phi tập trung.

Dưới đây là các thành phần cấu trúc chính của giao thức Elixir:

 • Các kênh giao dịch của sàn giao dịch(Exchange Feeds): Các kênh này chứa thông tin chỉ đọc cho mỗi sàn giao dịch và đăng ký theo dõi một luồng cập nhật duy nhất, phát sóng dữ liệu đó đến các tổng hợp dữ liệu.
 • Tổng hợp dữ liệu(Data Aggregator): Bộ tổng hợp dữ liệu thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và kết hợp chúng thành một khung dữ liệu xác định được ký và phát sóng đến các máy chủ xác minh và kiểm tra.
 • Mạng xác thực(DPoS Validator Network): Mạng xác thực của Elixir hoạt động dựa trên một hệ thống bằng chứng cổ phần ủy quyền với yêu cầu đạt được sự đồng thuận 66%, được thực thi tại nút truyền tải.
 • Nút chuyển tiếp(Relay Nodes): Các nút chuyển tiếp giữ các khóa giao dịch cho từng sàn giao dịch và tính tổng khung đề xuất lệnh từ các validator cá nhân.
 • Giải quyết tranh chấp(Auditor + Controller Nodes(kiểm toán + điều khiển)): Lớp giải quyết tranh chấp này bao gồm các nút kiểm toán, điều khiển và cơ sở hạ tầng Provable.xyz, hoạt động để đảm bảo rằng mạng lưới hoạt động trung thực và giải quyết bất kỳ xung đột nào phát sinh.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Elixir

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Elixir bao gồm:

 • Khả năng tương thích và linh hoạt: Elixir có thể tích hợp trực tiếp vào cơ sở hạ tầng của các sàn giao dịch phi tập trung, mở ra các trường hợp sử dụng đa dạng khác nhau.
 • Mạng lưới an toàn và phát triển: Hệ thống DPoS của Elixir đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất cao cho các lệnh đặt trên sàn giao dịch, giúp người dùng tin tưởng và an tâm khi tham gia giao dịch.
 • Tăng cường thanh khoản và giảm biến động: Nhờ vào khả năng cung cấp thanh khoản trực tiếp, Elixir giúp làm giảm khoảng cách giá mua-bán và tăng sâu rộng cho các cặp giao dịch.

Thông tin về token dự án Elixir

Sau khi tìm hiểu dự án Elixir là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Elixir token
 • Ticker: ELX
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Elixir là gì
Elixir - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Elixir bao gồm: Mysten Labs, Maelstrom, HackVC, Manifold, Amber, GSR,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Elixir là gì? Network thanh khoản đa chuỗi cho các sàn giao dịch phi tập trung, một dự án, giao thức tiên tiến, mang đến một môi trường giao dịch an toàn và phát triển hơn, giúp tăng cường thanh khoản và giảm thiểu độ biến động trên thị trường.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Sahara AI là gì? Mạng AI phi tập trung an toàn bảo vệ quyền riêng tư
 • io.net là gì? Mạng GPU khơi dậy cuộc cách mạng DePIN
 • Talus Network là gì? Tương lai của AI phi tập trung

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit