;

Blast là gì? Layer 2 đầu tiên tích hợp chức năng Native Yield

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 21/11/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Là Layer 2 mới xuất hiện trên hệ sinh thái Ethereum, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng với tính năng độc đáo Native Yield.

Vậy Blast là gì? Trong bài viết này, hãy cùng CryptoViet Info khám phá về Blast và cách nó tích hợp chức năng Native Yield, mở ra khả năng tiềm kiếm lợi nhuận mới cho cộng đồng Ethereum.

Blast là gì?

blast-01.JPG
Blast là gì?

Blast là một nền tảng Layer 2 đầu tiên tích hợp chức năng native yield. Số dư của người dùng trên Blast sẽ tự động được tích lũy lợi nhuận mà không cần thực hiện bất kỳ hành động nào. Lợi nhuận của Blast xuất phát từ việc stake ETH và các giao thức RWA phi tập trung. Lợi nhuận từ những giao thức phi tập trung này sẽ được chuyển trực tiếp đến người dùng Blast. Trái ngược với các nền tảng L2 khác với lãi suất mặc định là 0%, trên Blast lãi suất là 4% đối với ETH và 5% đối với stablecoins.

Mục tiêu của Blast là thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế trên chuỗi bằng cách tạo ra một L2 có lợi suất cao nhất có thể. Những thành viên đóng góp cho Blast sẽ có cơ hội nhận được Airdrop,  với giai đoạn đầu tiên đang diễn ra hiện nay.

Nền tảng Blast hoạt động như thế nào?

L1 Staking

Blast được phát triển sau khi Ethereum thực hiện bản nâng cấp Shanghai. Lợi suất ETH từ việc stake ở L1, ban đầu thông qua Lido, được tự động chuyển đến người dùng trên L2.

T-Bill Yield

Người dùng chuyển đổi stablecoin từ Ethereum sang Blast L2 sẽ nhận được USDB (Blast’s auto-rebasing stablecoin). Lợi suất cho USDB đến từ giao thức T-Bill của MakerDAO. USDB có thể đổi lấy USDC khi chuyển đổi trở lại Ethereum.

Auto Rebasing

Một đặc điểm độc đáo của Blast là khả năng tự động điều chỉnh lại giá trị của ETH (rebase) trên Layer 2. Rebase là quá trình điều chỉnh tỷ lệ cung cấp của một đồng tiền để duy trì giá trị của nó. Trong trường hợp này, Blast được thiết kế để thực hiện quá trình này tự động với ETH.

Thông tin về token của dự án Blast

Sau khi tìm hiểu nền tảng Blast là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Roadmap

Airdrop timeline

Chương trình Airdrop của Cộng đồng Blast được chia thành hai phần, bao gồm Early Access Members (50%) và Developers (50%). Phần Airdrop cho Early Access Members hiện đang diễn ra. Bạn có thể kiếm điểm Airdrop bằng cách bridge tài sản đến Blast và mời bạn bè. Điểm Airdrop có thể đổi trong tháng 05/2024.

blast-02.JPG
Roadmap

Đội ngũ phát triển nền tảng Layer 2 Blast

Nền tảng Layer 2 Blast được chính Pacman (Founder dự án Blur) xây dựng. Blur là một NFT marketplace hàng đầu trên Ethereum với hơn 333.063 người dùng. Blur đã phân phối đợt airdrop lớn thứ 5 trong lịch sử Ethereum.

Ngoài ra, Các thành viên trong đội ngũ của Blast đến từ các tổ chức như FAANG, Yale, MIT, Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Quốc gia Seoul và đã làm việc trên một số giao thức lớn nhất trong lĩnh vực DeFi và Web3, chủ yếu trên nền tảng Ethereum, cũng như trên các chuỗi khác như Solana.

Nhà đầu tư và đối tác của Blast

blast-03.JPG
Nhà đầu tư và đối tác của Blast

Mới nhất, Blast đã gọi vốn thành công vòng $20M với sự dẫn đầu của Paradigm, Standard Crypto cùng một số nhà đầu tư khác.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Blast là gì? Layer 2 đầu tiên tích hợp chức năng Native Yield. Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Intmax là gì? Nâng tầm vị thế Layer 2 trên Ethereum
 • Blackbird Labs là gì? Nền tảng kết nối công nghệ và dịch vụ
 • Eclipse là gì? Layer 2 trên Ethereum sử dụng máy ảo Solana

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit