;

Verse DEX là gì? Dự án được xây dựng bởi đội ngũ Bitcoin.com

Hệ Sinh Thái

Posted by Louis Le - 13/10/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Hôm nay CryptoViet Info sẽ cùng các bạn khám phá Verse DEX, một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng bởi đội ngũ Bitcoin.com. 

Vậy Verse DEX là gì? Hãy cùng tìm CryptoViet Info tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Verse DEX là gì?

Verse DEX là một bản fork của Uniswap V2, sử dụng mô hình AMM để khuyến khích việc tạo ra các liquidity pools (LPs) và cho phép giao dịch theo thuật toán trên các LPs. Các hợp đồng thông minh của Verse DEX đã được kiểm định bởi các công ty kiểm toán hàng đầu ngành công nghiệp như 0xGuard và Certik.

Các sản phẩm của dự án Verse DEX là gì?

DEX

Dự án Verse DEX giúp người dùng thực hiện giao dịch giữa nhiều loại tiền điện tử khác nhau với chi phí thấp. Nền tảng này thu phí 0,3% từ tổng khối lượng giao dịch cho mỗi lần hoán đổi mã thông báo. Trong đó, 83,3% khoản phí đó được chuyển đến làm phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và 16,7% còn lại dành cho giao thức để duy trì hoạt động.

Hiện tại, Verse DEX hỗ trợ chuỗi khối Ethereum và SmartBCH, sắp tới sẽ tiền hành mở rộng để hỗ trợ nhiều chuỗi khác.

verse-dex-la-gi-3.jpg

Pools

Bạn có thể cung cấp thanh khoản cho Verse DEX bằng cách gửi tài sản vào các LPs. Bạn sẽ nhận được lợi suất dưới dạng phí được trả bởi những người giao dịch cặp tiền tệ đó. APY cho mỗi LP được hiển thị bên dưới nút "Deposit" màu xanh lam. Nó cũng được hiển thị trong tab Analytics.

verse-dex-la-gi-4.jpg

Farms

Để kiếm thêm phần thưởng, bạn có thể đặt các mã thông báo Liquidity Pool đã chọn vào Verse Farms. Bên cạnh phí giao dịch đã kiếm được từ việc cung cấp thanh khoản, bạn có thể kiếm thêm phần thưởng thông qua chương trình khuyến khích hệ sinh thái của Verse.

verse-dex-la-gi-5.jpg

Staking

Người dùng đang nắm giữ token Verse của nền tảng có thể sử dụng sản phẩm Staking để kiếm thêm phần thưởng. APY Staking có thể thay đổi theo thời gian, trong hình bên dưới là 5,11%.

verse-dex-la-gi-6.jpg

Cross-chain swaps

Bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ: Sàn trung gian (CEX) và Sàn phi tập trung (DEX). Sàn CEX cho phép hoán đổi giữa các chuỗi với phí thấp, như là giữa BTC và ETH hoặc BCH. Các giao dịch chéo chuỗi được thực hiện thông qua các đối tác bên ngoài, và để sử dụng tính năng này, bạn cần đăng nhập vào Verse DEX bằng tài khoản Bitcoin.com của bạn.

Thông tin về token của Verse DEX

Sau khi tìm hiểu Verse DEX là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Verse DEX nhé! 

Sau khi tìm hiểu Verse DEX là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token Verse nhé! 

Ra mắt vào tháng 12 năm 2022, VERSE là phần thưởng và mã thông báo tiện ích của Bitcoin.com. Tiện ích của mã thông báo VERSE sẽ bao gồm việc mở khóa phần thưởng theo các cấp độ, phương thức thanh toán trong hệ sinh thái Bitcoin.com và quyền truy cập vào các dịch vụ nền tảng độc quyền,... VERSE sẽ giúp mở rộng khả năng tiếp cận tài chính phi tập trung, cho phép nhiều người hơn được hưởng lợi từ mô hình tài chính phi tập trung.

Điểm mạnh của VERSE 

Buyback and burn: Một phần phí do hệ sinh thái Bitcoin.com tạo ra được sử dụng để mua lại và đốt mã thông báo VERSE, việc đốt mã thông báo giúp giảm tổng nguồn cung. Token bị đốt không thể được giao dịch hoặc sử dụng. Lần đốt token VERSE gần đây nhất là vào ngày 20 tháng 10, trong đó 260 triệu VERSE đã bị đốt. Bạn có thể thấy giao dịch này trên blockchain tại đây.

Increasing ownership: Số lượng người nắm giữ VERSE đã tăng liên tục kể từ khi ra mắt bất chấp thị trường giảm giá. Điều này một phần không nhỏ là do việc tích hợp vào ứng dụng Ví Bitcoin.com với hơn 42 triệu ví.

Multichain: Mã thông báo VERSE phát hành trên chuỗi khối Ethereum, nhưng được xây dựng để trở thành mã thông báo chuỗi chéo với trọng tâm là mở rộng sang các chuỗi tương thích EVM với mức phí thấp. Mã thông báo VERSE sẽ được mở rộng sang Polygon sau khi đề xuất cộng đồng được thông qua.

Hệ sinh thái Bitcoin.com: Điểm mạnh của Bitcoin.com cũng là của VERSE. VERSE được hưởng lợi từ ứng dụng Ví Bitcoin.com với 42 triệu ví, cổng tin tức từng đoạt giải thưởng với hơn 2,5 triệu độc giả hàng tháng, crypto merchants map với hơn 100.000 người bán trên khắp thế giới, nhiều tài nguyên giáo dục và hỗ trợ 24/24.

Token Metric

 • Token name: Verse token.
 • Ticker: VERSE.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x249ca82617ec3dfb2589c4c17ab7ec9765350a18.
 • Token type: Utility, Rewards Governance.
 • Total Supply: 208,035,966,621 VERSE.
 • Circulating Supply: 20,836,065,906 VERSE.

Token Allocation

 • Ecosystem incentives: 35%.
 • Development Fund: 34%
 • Team: 15%.
 • Sale A: 10%.
 • Sale B: 6%.

verse-dex-la-gi-1.jpg

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án Verse DEX

Verse DEX được phát triển bởi chính đội ngũ Bitcoin.com bao gồm:

 • Dennis Jarvis (CEO): Cựu quản lý Apple, Giám đốc sản phẩm cấp cao tại Rakuten.
 • Corbin Fraser (Head of Financial Services): Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, đóng góp quan trọng vào sựu ra đời của ví Bitcoin.com.
 • Jason Sheman (Head of Operations): Hơn 10 năm vận hành và quản lý sản phẩm tại các công ty công nghệ trong khu vực APAC, bao gồm cả CyberAgent.
 • Andrew Todd (Head of Marketing & Growth): Đoạt Giải thưởng Thiết kế Apple và có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử.
 • Andrei Terentiev (Director of Engineering): cựu kỹ sư tại Kyash, đồng sáng lập O3 Labs và chuyên gia về ví kỹ thuật số.
 • Joseph Collement (Associate General Counsel): Luật sư Hoa Kỳ đại diện cho những người chơi quan trọng trong ngành tiền điện tử kể từ năm 2017. Người sáng lập công ty luật thecryptolawyers.com chỉ chuyên về tiền điện tử đầu tiên.

Nhà đầu tư và đối tác

Verse DEX nhận được khoản đầu tư hơn 33 triệu đô từ các quỹ đầu tư hàng đầu như Kucoin Venture, Blockchain.com, Poly Network, Digital Strategies cùng một số nhà đầu tư có tiếng khác.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Verse DEX là gì? Dự án được xây dựng bởi đội ngũ Bitcoin.com. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn trong quá trình đầu tư. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Tìm hiểu thêm:

 • Centrifuge là gì? Tiềm năng Tài chính Tài sản Thực với RWAs
 • Prisma Finance là gì? Khám phá tiềm năng của LSTs
 • Mahjong Meta là gì? Game Mạt chược Web3 trên Ethereum

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit