;

Tổng hợp 5 điều cần biết khi đầu tư tiền điện tử

Kiến Thức

Posted by Huynh Duc - 25/04/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Crypto trong giai đoạn 2020-2021 đã có rất nhiều người giàu lên nhanh chóng nhờ vào việc đầu tư tiền điện tử. Cùng với mức độ thông tin của tiền điện tử và Bitcoin trên các phương tiện truyền thông thì thị trường Crypto đã rất nhanh tiếp cận đến cộng đồng. 

Lượng người dùng muốn đầu tư vào tiền điện tử để kiếm lợi nhuận tăng cao, mặc dù thời điểm hiện tại thị trường đang Downtrend.

Vậy, tại bài viết này CryptoViet Info sẽ chia sẻ đến các bạn những điều chúng ta cần phải biết trước khi đầu tư tiền điện tử. Để giảm thiểu rủi ro và làm thế nào để đầu tư vào các dự án tiềm năng, có lợi nhuận tốt nhất.

Tổng hợp 5 điều cần biết

Kiến thức cơ bản là điều quan trọng khi đầu tư tiền điện tử

Thị trường Crypto là một nơi rất dễ để kiếm tiền, lợi nhuận rất cao, bạn có thể nghe người khác nói có lời, lợi nhuận từ 100%-1000% chỉ trong một thời gian ngắn. Với việc kiếm lợi nhận dễ như vậy thì cũng sẽ đi kèm với rủi ro rất rất lớn trong thị trường này. Bạn có thể mất tất cả tài sản mình đã bỏ vào đầu tư chỉ trong thời gian tính bằng giây nếu bạn không có hiểu biết, kiến thức trong thị trường này.

Tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử để kiếm lợi nhuận, người mới thường sẽ đầu tư vào các đồng coin, đồng token mà đã được list trên các sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung và có lựa chọn là Hold hay Trade tuỳ ở mỗi người.

Kiến thức Blockchain
Kiến thức Blockchain

Tuy nhiên để biết được các đồng coin, token đó là gì và được xây dựng như thế nào, nhằm mục đích gì? Có phải là đồng coin, token của một dự án tiềm năng hay không? Thì đầu tiên chúng ta phải tìm và đọc hiểu khái niệm về thị trường Crypto là gì? Blockchain là gì? Hai cái này có liên quan gì đến nhau? Đây là yếu tố, khái niệm rất quan trọng để bạn có thể bắt đầu hiểu và có kiến thức cơ bản để đầu tư vào thị trường Crypto.

Crypto là tiền kỹ thật số, tiền mã hoá hoặc cái tên thông dụng và hay được gọi nhất đó là tiền điện tử. Dùng làm phương tiện trao đổi, sử dụng với mục đích trao đổi trong một mạng lưới những người dùng. Bitcoin hay những đồng coin,token khác đều được gọi chung là Crypto. Mỗi đồng tiền điện tử đa phần đều đại diện cho một dự án, nền tảng được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain. Ngoài ra, các bạn có thể tự tìm hiểu thêm để biết hiểu chi tiết hơn nhé.

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín khi đầu tư

Điều tiếp theo cần phải biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử đó chính là lựa chọn một sàn giao dịch uy tín và có độ thanh khoản cao, độ bảo mật và tin cậy cao.

Với người mới tham gia vào thị trường các bạn nên chọn cho mình các sàn giao dịch như vậy để đảm bảo cho việc đầu tư, giao dịch của mình được đảm bảo, và tài sản được an toàn khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Đồng thời tìm hiểu thêm thế nào là sàn tập trung và phi tập trung để khi đầu tư chúng ta có thể biết đồng tiền muốn mua nó được giao dịch trên sàn nào để tiến hành.

Sàn giao dịch Crypto
Sàn giao dịch Crypto

Dưới đây là các sàn giao dịch uy tín hàng đầu các bạn có thể tham khảo:

  • Sàn giao dịch tập trung(CEX): Binance, Coinbase, FTX, Crypto.com, Kraken, Okex, MEXC, Gate.io
  • Sàn giao dịch phi tập trung(DEX): Uniswap, PancakeSwap.

Ngoài ra, khi đã tìm hiểu được các sàn giao dịch và tạo tài khoản, ví thì các bạn nên lưu tài khoản, private key,.. một cách an toàn, cẩn thận, và chắc chắn không được đánh mất, hoặc quên nó vì tài sản đầu tư của các bạn ở trong đó.

Quản lý vốn

Trước khi tìm kiếm một hoặc một số dự án tốt để đầu tư, bạn phải có kế hoạch đầu tư, phân bổ quản lý vốn của mình một cách an toàn nhất.

Crypto là một thị trường đầu tư có rủi ro cực kì cao vì vậy bạn chỉ nên sử dụng một khoản tiền đầu tư, nhàn rỗi mà nếu mất nó thì cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

Với khoản tiền để đầu tư bạn có thể tìm hiểu và vạch ra cho mình một kế hoạch, chiến lược đầu tư với những dự án tiềm năng và với một số tiền khác nhau tuỳ theo tiềm năng của mỗi dự án.

Tìm hiểu, research kỹ các dự án muốn đầu tư

Sau khi đã chuẩn bị một số vốn từ khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư, điều tiếp theo cần phải biết và làm khi đầu tư vào tiền điện tử là tìm hiểu dự án có đồng coin và đồng token tiềm năng để đầu tư.

Để tìm kiếm, phân tích một dự án có tiềm năng hay không, có rất nhiều yếu tố để cấu thành.

Một số yếu tố cơ bản như sau:

  • Dự án đó làm gì? Sử dụng công nghệ gì? Có phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường?
  • Đội ngũ phát triển của dự án là ai? Có kinh nghiệm như thế nào?
  • Quá trình phát triển của dự án? Roadmap, so sánh xem dự án có đang làm, thực hiện đúng tiến độ theo kế hoạch ban đầu
  • Backer, nhà đầu tư, đối tác: Dự án có được đầu tư và hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư lớn hay không? Đối tác với các dự án là các tổ chức, dự án nào, có uy tín hay không?

Đó là các yếu tố cơ bản để xem một dự án có tiềm năng hay không. Ngoài ra sau khi phân tích và tìm kiếm được một dự án tiềm năng thì các bạn còn phải chọn điểm vào, vị thế đầu tư tốt để có lợi nhuận tối đa. Để biết được thì các bạn cần phải học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm và có thể tham khảo thêm xem MarketCap, lịch sử giá, volume giao dịch và đặc biệt là tình hình của cả thị trường.

Không Fomo khi chưa tìm hiểu

Điều tiếp theo cần phải biết và đề phòng làm khi đầu tư vào tiền điện tử là không nên Fomo(sợ bỏ lỡ cơ hội).

Khi thị trường tăng giá, các loại tiền điện tử phổ biến có thể thấy giá của tăng rất mạnh và nhanh chóng. Hãy cẩn thận và đừng vội mua vào, có thể dẫn đến thua lỗ nặng nếu thì trường điều chỉnh.

Không fomo khi đầu tư tiền điện tử
Không fomo khi đầu tư tiền điện tử

Không nên vội vàng đầu tư vào một đồng coin, token nào đó mà bạn nghe người khác nói là tiềm năng và đang tăng mạnh nếu chưa tự tìm hiểu kỹ.

Chắc chắn rồi, sau khi đã tìm hiểu và đưa ra quyết định thì bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của nếu đầu tư thua lỗ, nhưng dù sao nó cũng vẫn đỡ hơn là khi nghe người khác mà mất tiền. Còn khi bạn fomo sau khi tìm hiểu mà có lời thì càng tốt và chúc mừng bạn.

Ngoài ra, khi mới đầu tư tiền điện tử, các bạn cũng nên tìm hiểu qua các thuật ngữ crypto để có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường nhé.

Lời kết

Trên đây CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn bài viết Tổng hợp 5 điều cần biết khi đầu tư tiền điện tử. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến các bạn những điều cơ bản nhất khi muốn đầu tư vào thị trường và chúc các bạn đầu tư có lợi nhuận cao.

Các bạn còn biết thêm điều nào quan trọng cần phải biết có thể góp ý để lại dưới phần bình luận nhé.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit