;

Sound.xyz là gì? Nền tảng âm nhạc của Web3

NFTs

Posted by Minh Hieu - 14/07/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Cùng với sự phát triển của Web3 thì một nền tảng âm nhạc kết hợp NFT có tên Sound.xyz đã xuất hiện và giải quyết các vấn đề mà các nền tảng âm nhạc Web2 đang gặp phải. Nền tảng này cũng đã nhận được khoản đầu tư tổng 25 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn như a16z, Coinbase, Flamingo và cả SnoopDogg.

Vậy, cụ thể Sound.xyz là gì? Tại bài viết này, CryptoViet Info mời các bạn cùng tìm hiểu cụ thể về dự án này nhé.

Sound.xyz là gì?

Sound.xyz là gì
Sound.xyz là gì?

Sound.xyz là một nền tảng âm nhạc trực tuyến độc đáo, nơi âm nhạc được truyền tải mà không cần sự tham gia của các bên trung gian. Nền tảng này được ra mắt vào 12/2021 với mục tiêu thúc đẩy công nghệ tiêu thụ âm nhạc theo một hướng mới.

Sound.xyz bảo vệ một tương lai nơi các nghệ sĩ và người hâm mộ có thể gặt hái những phần thưởng từ việc sáng tạo và đánh giá âm nhạc.

Đặc điểm nổi bật của dự án Sound.xyz

Dự án Sound.xyz xuất hiện để giải quyết hai vấn đề chính trong ngành âm nhạc hiện đại:

Đầu tiên, nền tảng này tập trung vào việc đưa những bài hát không được nghe đến ra ánh sáng bằng cách cho phép các nghệ sĩ phát hành bản phát hành mới thông qua các phiên bản hạn chế NFT (Non-Fungible Token). Điều này cho phép người nghe âm nhạc hỗ trợ sớm các nghệ sĩ và đóng góp vào quá trình phát triển của họ.

Thứ hai, Sound.xyz tạo ra một mô hình kinh tế mới cho ngành công nghiệp âm nhạc. Thay vì sử dụng mô hình kinh doanh cố định, nền tảng này cho phép người nghe âm nhạc sở hữu những phiên bản NFT độc đáo của các bài hát và thể hiện quan điểm cá nhân về âm nhạc. Người nghe cũng có thể mua và bán NFT, và việc sở hữu một NFT cũng mang lại một số lợi ích đặc biệt, như tham gia vào sự sáng tạo và tương tác với cộng đồng âm nhạc trên Discord.

Sound.xyz là gì
List top sản phẩm âm nhạc trên Sound.xyz

Điều đặc biệt là Sound.xyz cho phép các nghệ sĩ sở hữu hoàn toàn tác phẩm của mình và kiếm được 100% số tiền từ các tác phẩm đó, cũng như 10% từ mỗi giao dịch chuyển nhượng sau này mà không mất đi quyền sở hữu hay quyền xuất bản. Qua đó, nền tảng này muốn tạo ra một môi trường công bằng và khích lệ các nghệ sĩ kiếm sống từ nghệ thuật của mình.

Sound.xyz là gì
Collect Sound NFT trên Sound.xyz

Sound.xyz đại diện cho một sứ mệnh lớn hướng tới việc xây dựng một mô hình kinh tế mới cho các nghệ sĩ âm nhạc. Nền tảng này mong muốn tôn vinh giá trị của âm nhạc bằng cách tạo cơ hội cho hàng triệu nghệ sĩ kiếm sống từ nghệ thuật của mình. Sound.xyz hy vọng sẽ đóng góp vào việc biến tưởng tương lai này thành hiện thực và xây dựng một cộng đồng âm nhạc mạnh mẽ, nơi nghệ sĩ và người hâm mộ đều được đặt lên hàng đầu.

Thông tin về token dự án Sound.xyz

Sau khi tìm hiểu Sound.xyz là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token của dự án nhé.

Token Metric

  • Token name: Updating...
  • Ticker: Updating...
  • Blockchain: Updating...
  • Contract: Updating...
  • Token type: Updating...
  • Total Supply: Updating...
  • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Sound.xyz là gì
Co-Founder Sound.xyz

Đội ngũ dự án Sound.xyz gồm có sự thành lập từ bởi David Greenstein, người đã tốt nghiệp từ trường Đại học Wharton. Trước đó, ông là Giám đốc Sản phẩm của ứng dụng Pandora và Opendoor. Ngoài ra, ông cũng có kinh nghiệm làm phân tích viên cho ngân hàng quốc tế Goldman Sachs.

Nhà đầu tư và đối tác

Sound.xyz là gì
Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Trong tháng 12/2021, dự án Sound.xyz đã thành công trong việc thu hút vốn đầu tư 5 triệu USD trong vòng hạt giống, với sự dẫn đầu từ quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z). Andreessen Horowitz là một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào nhiều lĩnh vực trong thị trường tiền điện tử như Layer 1, DeFi, NFTs, Gaming, DAOs, Social Tokens, Decentralized Social Network, Web3,... và có tầm nhìn dài hạn trên 10 năm.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Quỹ Variant, Quỹ Weekend, Scalar Capital, Flamingo, Packy McCormick, 21 Savage...

Đối tác

Sound.xyz cũng đã hợp tác với những nghệ sĩ âm nhạc hàng đầu để đón đầu xu hướng phát triển của tiền điện tử. Ba nghệ sĩ nổi tiếng là Aluna, Jon Waltz và Pauline Herr đã góp phần tạo ra doanh thu trị giá 21 triệu USD trong chưa đầy bảy phút.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Sound.xyz là gì? Nền tảng âm nhạc của Web3. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Đây là một dự án thuộc mảng NFT âm nhạc mà đến hiện tại mình chưa thấy dự án nào thực sự thành công và nổi bật. Nhưng với Backer khá xịn và dự án cũng khá hấp dẫn, đợi xem nó có gì hay ho không nhé.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit