;

Ola là gì? Mang sự riêng tư đến với công nghệ zkEVM

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 11/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Ola là một công nghệ đột phá trong lĩnh vực blockchain, kết hợp giữa tính riêng tư và khả năng mở rộng. Với zkEVM, Ola mang đến cho người dùng khả năng thực hiện các giao dịch mà không tiết lộ chi tiết và dữ liệu nhạy cảm của họ cho bất kỳ ai ngoài hệ thống. 

Vậy Ola là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ola là gì?

Ola là gì?
Ola là gì?

Ola là một nền tảng Layer 2 tập trung vào bảo mật, dựa trên công nghệ ZKVM, được Sin7y Labs phát triển. Với kiến trúc mạnh mẽ, Ola có khả năng lập trình bảo mật, mở rộng và tương thích tốt với các nhà phát triển. Ola nhằm giúp mọi người hoàn toàn kiểm soát dữ liệu chuỗi khối của mình và định hình cho hành trình Web3 của riêng họ.

 • Xem thêm: zkEVM là gì? Công nghệ bảo mật tiên tiến trên Blockchain

Giải phóng quyền riêng tư thông qua zk-ZKVM

Sự khác biệt của dự án Ola so với các giải pháp tập trung vào quyền riêng tư khác đó là Ola sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh tùy chỉnh của riêng mình, Ola-lang và máy ảo OlaVM thân thiện với zkEVM. Ola-lang cung cấp tính trừu tượng cao hơn và cho phép các nhà phát triển viết hợp đồng thông minh với logic tùy ý. 

OlaVM là một máy ảo đầy đủ tính năng, tối ưu cho hiệu suất hệ thống. Ola cũng cung cấp các công cụ và Framework phát triển đa dạng như Ola SDK, Ola Explorer, Ola OS, Ola IDE, Ola UI,... để phục vụ các trường hợp sử dụng privacy khác nhau. Điều này giúp Ola đáp ứng nhiều yêu cầu và tạo ra một môi trường phát triển toàn diện cho các ứng dụng zk-rollup.

Thông tin về Token của dự án Ola

Sau khi tìm hiểu Ola là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Ola nhé! 

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Làm thế nào để kiếm Ola Token

Hiên tại dự án chưa ra mắt token, tuy nhiên hiện tại Ola đã ra mắt cơ chế tính điểm thưởng cho những người đóng góp sớm cho dự án gọi là OVP.

OVP là gì?

OVP là viết tắt của "Ola-vm Points", trước đây được gọi là "Ola Points". Đây là một chương trình thành viên trung thành của cộng đồng Ola, nhằm khuyến khích và thưởng cho các thành viên của cộng đồng Ola. Việc kiếm được OVP đồng nghĩa với việc bạn tham gia và đóng góp tích cực cho cộng đồng Ola, và càng đóng góp nhiều, bạn sẽ nhận được càng nhiều OVP.

Làm thế nào để kiếm OVP?

Bạn có thể kiếm OVP bằng cách tham gia vào các hoạt động tích điểm khác nhau trong cộng đồng Ola. Điều này bao gồm tích cực đóng góp ý tưởng, báo cáo lỗi kịp thời, dịch bài viết và tham gia vào các sáng kiến ​​cộng đồng khác. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo trong Discord Ola.

Roadmap

Q1/Q2 - 2023

 • Integrate Prophet
 • 2nd Iteration White Paper

Q3 - 2023

 • Integrate Solidity
 • SDK
 • Programmable Privacy

Q4 - 2023

 • Testnet

Q1-2024

 • Mainnet
ola-la-gi-zkvm-based-layer-2-platform-1.jpg
Roadmap dự án Ola

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Mới đây, dự án Ola đã công bố vòng gọi vốn đầu tiên trị giá 3 triệu đô la với sự hỗ trợ từ các Seed Investor như Web3.com Ventures, Foresight Ventures và LD Capital.

ola-la-gi-zkvm-based-layer-2-platform-2.jpg
Các nhà đầu tư và đối tác Ola

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về dự án Ola là gì? Mang sự riêng tư đến với công nghệ zkEVM. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm: 

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit