;

Pendle Finance là gì? Dự án dẫn đầu xu hướng LSDFi

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 03/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Pendle Finance là dự án dẫn đầu xu hướng LSDfi. Pendle xuất hiện như một nguồn cung cấp giải pháp mới và đột phá cho việc tạo ra và quản lý giá trị các LSD token trên hệ sinh thái Ethereum. Vậy Pendle Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu nhé!

Pendle Finance là gì?

pendle-finance-la-gi-3.jpg
Pendle Finance là gì?

Pendle Finance là một giao thức DeFi phi tập trung (permissionless) cho phép mã hóa và giao dịch thu nhập tương lai thông qua hệ thống AMM. Pendle Finance đã được triển khai trên Ethereum và các chuỗi tương thích với EVM như Arbitrum.

3 Cơ chế hoạt động của dự án Pendle Finance

Giao thức của Pendle Finance cung cấp một nền tảng cho người dùng thực hiện các chiến lược tiên tiến, cho phép họ tối đa hóa lợi nhuận của mình bất kể điều kiện thị trường. Pendle Finance đã được ra mắt trên Ethereum vào tháng 6 năm 2021, trở thành giao thức đầu tiên về việc mã hóa token thu nhập trên mainnet. 

Hiện tại, Pendle Finance đang là một trong những dự án nổi bật trong không gian DeFi, và đã thu hút sự quan tâm và đầu tư từ cộng đồng và các nhà đầu tư.

1. Yield Tokenization (Mã hóa thu nhập)

Pendle Finance chuyển đổi các token mang lại thu nhập thành SY (Standardized Yield Tokens) - phiên bản đã được bọc (wrapped) của token mang lại thu nhập gốc tương thích với AMM của Pendle (ví dụ: stETH → SY-stETH). 

SY sau đó được chia thành hai thành phần chính là PT (principal token - token gốc) và YT (yield token - token thu nhập), quá trình này được gọi là yield tokenization, trong đó thu nhập được mã hóa thành một token riêng biệt.

2. Pendle AMM (Máy tạo thị trường tự động Pendle)

Cả PT và YT đều có thể được giao dịch thông qua AMM của Pendle Finance. Đây là sản phẩm cốt lõi của Pendle nên được xây dựng cực kỳ thân thiện và sử dụng khá dễ dàng.

3. vePENDLE

Là một giao thức tài chính phi tập trung phiên bản DeFi, dự án Pendle đưa thị trường tương lai thu nhập TradFi vào DeFi. Bằng cách tạo ra một thị trường thu nhập trong DeFi, Pendle mở khóa tiềm năng toàn diện của yield, cho phép người dùng thực hiện các chiến lược yield farming tiên tiến, bao gồm:

 • Lợi nhuận cố định (ví dụ: kiếm lợi nhuận cố định trên stETH)
 • Lợi suất dài hạn (ví dụ: đặt cược vào lợi suất stETH)
 • Kiếm được nhiều lợi nhuận hơn mà không có thêm rủi ro (ví dụ: cung cấp thanh khoản bằng stETH của bạn)
 • Kết hợp bất kỳ chiến lược nào ở trên.

Đặc điểm nổi bật của dự án Pendle Finance

Đặc điểm nổi bật của dự án Pendle Finance
Đặc điểm nổi bật của dự án Pendle Finance

Pendle Finance có những điểm nổi bật sau:

 • Tiềm năng thu lợi nhuận cao: Pendle Finance cho phép người dùng tạo ra Yield Token có thể được bán để lấy tiền trước, đồng thời cố định lãi suất và khóa lợi nhuận. Điều này giúp người dùng có khả năng thu được lợi nhuận cao hơn so với hoạt động Yield Farming truyền thống.
 • Tính linh hoạt cao: Pendle Finance cho phép người dùng tùy chỉnh các thông số, cho phép lựa chọn tài sản mà họ muốn cung cấp thanh khoản và loại Yield Token mà họ muốn tạo ra. Điều này mang lại sự linh hoạt lớn hơn so với các nền tảng DeFi truyền thống.
 • Tích hợp với nhiều nền tảng DeFi khác nhau: Pendle Finance có khả năng tích hợp với nhiều nền tảng DeFi khác nhau như Uniswap, Balancer và nhiều nền tảng khác. Điều này cho phép Liquidity Provider (LP) có thể cung cấp thanh khoản đồng thời trên nhiều nền tảng, tăng khả năng tiếp cận và tối đa hóa lợi nhuận.
 • Hệ sinh thái phát triển: Pendle Finance có một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ, với sự hỗ trợ từ cộng đồng và nhóm phát triển chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo rằng nền tảng sẽ tiếp tục được cải thiện và phát triển trong tương lai.

Thông tin về token dự án

Sau khi đã tìm hiểu Pendle Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm về thông tin token của dự án nhé!

Tokenomics

 • Dự án: Pendle Finance
 • Token: Pendle
 • Blockchain: Ethereum
 • Phân loại: ERC 20
 • Smart Contract: 0x808507121b80c02388fad14726482e061b8da827
 • Tổng cung: 235.890.444
pendle-finance-la-gi-1.jpg
Token Allocation
 • Ecosystem Fund: 19.2%
 • Core Team: 5.7%
 • Circulating: 65.1%
 • Incentives: 10%

Mã thông báo của team sẽ được phân phối cho đến tháng 04 năm 2023.

Lượng emission hàng tuần kể từ tháng 10 năm 2022 là 667.705 với mức giảm 1,1% mỗi tuần cho đến tháng 04 năm 2026.

pendle-finance-la-gi-2.jpg
Token Release Schedule

Token Use Case

Pendle Finance áp dụng mô hình veToken tương tự như nhiều nền tảng DeFi hiện nay. Mô hình veToken của Pendle có một số đặc điểm như sau:

 • vePENDLE sẽ bị khóa trong vòng 2 năm và giá trị của vePENDLE sẽ giảm dần trong suốt thời gian đó.
 • Toàn bộ doanh thu của giao thức sẽ được chia sẻ cho vePENDLE.
 • vePENDLE có quyền bỏ phiếu để tạo động lực cho các pool khác nhau và từ đó kiếm thêm lợi nhuận.
 • Nếu bạn là một nhà cung cấp thanh khoản (LP) và bạn nắm giữ vePENDLE, bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Đội ngũ phát triển dự án

Dự án này được xây dựng và phát triển bởi một nhóm thành viên đến từ Singapore, Malaysia và Việt Nam, bao gồm:

 • Anton Buenavista: Ông hiện đang giữ vị trí phát triển hệ sinh thái (Ecosystem Growth) tại Pendle Finance. Ông có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lập trình tại các công ty công nghệ và blockchain nổi tiếng như Intel, Kyber Network.
 • Jeffrey Soong: Ông đang giữ vị trí Lead Front-end Developer tại Pendle Finance. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc như lập trình viên tại các công ty như Babylist, Tastebean.
 • Long Vuong Hoang: Ông đang giữ vị trí Head of Engineering tại Pendle Finance. Ông đã có kinh nghiệm làm việc như thực tập sinh lập trình viên tại Jump Trading LLC và FPT Software.

Nhà đầu tư và Đối tác

Được dẫn đầu bởi Mechanism Capital , Pendle đã huy động được 3,7 triệu đô la trong vòng Private với sự hỗ trợ từ các quỹ và cá nhân sau: Crypto.com Capital , Hashkey Capital , Spartan Group , CMS , imToken , DeFi Alliance , Lemniscap , LedgerPrime , Parataxis Capital , Strategy Round Capital , Signum Capital , Harvest Finance , Youbi Capital , Sora Ventures , D1 Ventures , Fisher8 , Origin Capital, BitLink , Bitscale Capital , Hongbo (đồng sáng lập & CEO của DeBank) và Taiyang Zhang (đồng sáng lập & CEO của Ren Protocol).

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết Pendle Finance là gì? Dự án dẫn đầu xu hướng LSDFi. Hy vọng những thông tin trên có ích trong quá trình đầu tư của anh em. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit