;

Raft Finance là gì? Nền tảng thế chấp Liquid Staking Tokens

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 01/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực LSDfi, thì không thể bỏ qua Raft Finance. Đây là một dự án đáng chú ý và theo sau xu hướng hiện tại. Bài viết dưới đây CryptoViet Info sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Raft Finance là gì? Cơ chế hoạt động của nền tảng thế chấp LSD này như thế nào?

Raft Finance là gì?

Raft Finance Là Gì?
Raft Finance Là Gì?

Raft Finance là một giao thức DeFi cho phép bạn tạo ra token R bằng cách gửi các Liquid Staking Tokens (stETH, rETH, wstETH) làm tài sản thế chấp. Đây là một cách tận dụng hiệu quả sử dụng vốn trong khi vẫn giữ được phần thưởng từ việc staking ETH.

R là gì?

R là stablecoin USD được hỗ trợ bởi các Liquid Staking Tokens (LSD) như stETH (Lido Staked Ether) và rETH (Rocket Pool ETH), và là stablecoin giúp tăng hiệu quả sử dụng vốn trên Ethereum. R cung cấp cách tốt nhất để vay mượn dựa trên tài sản thế chấp LSD.  R giữ giá cố định với đô la Mỹ thông qua sự kết hợp của cơ chế hard peg và soft peg.

R cải thiện nguyên tắc thiết kế được giới thiệu bởi SAI (Single Collateral Dai) và LUSD. Đặc điểm của R là tăng cường hiệu quả vốn, phí linh hoạt, thanh lý hiệu quả và tức thì.

Cơ chế hoạt động của Raft Finance (R)

raft-finance-la-gi-1.jpg

Raft Finance hoạt động theo cơ chế đơn giản, tuy nhiên người dùng cần lưu ý một hạn chế là khoản vay tối thiểu là 3000 $R.

Để đảm bảo an toàn khi vay, hãy đảm bảo bạn có ít nhất 3E (Ether) và vay 3000 $R với health rate dao động trong khoảng 180-190%.

Sau khi vay $R, bạn có thể tham gia farming trên hai nền tảng yield tốt nhất là Aura Finance và Maverick Protocol. Hoặc bạn có thể tự động tích lũy (auto-compound) trên Aura sử dụng Beefy Finance.

raft-finance-la-gi-2.jpg

raft-finance-la-gi-3.jpg

Nếu bạn farming cặp R-wstETH, điều này có nghĩa là bạn đang nắm giữ vị thế Long $ETH. Để giảm rủi ro, bạn có thể farming cặp R-DAI (khi $ETH giảm, bạn có thể rút $R để trả nợ và giữ vị thế an toàn).

raft-finance-la-gi-4.jpg

Thông tin về Token dự án Raft Finance

Sau khi tìm hiểu Raft Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Raft nhé!

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

 • Updating...

Tiện ích mã thông báo

 • Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

 • David Garai (Founder): là người đảm nhận vai trò lãnh đạo chiến lược, tài chính và hoạt động của dự án. Trước đây, anh từng là một luật sư tại London và Tokyo. 
 • Đorđe Mijović (Co-founder): đảm nhiệm vai trò giám sát công nghệ tại Raft. Trước đây, anh đã làm việc như một nhà phát triển chính của trình biên dịch Solidity tại Ethereum Foundation.

Nhà đầu tư và đối tác

raft-finance-la-gi-5.jpg
Nhà đầu tư của dự án

Các nhà đầu tư của dự án Raft Finance bao gồm Wintermute, Lemniscap, Jump,...

Roadmap

 • Updating...

Kết luận

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn thông tin về bài viết Raft Finance (R) là gì? Nền tảng thế chấp Liquid Staking Tokens. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit