;

Ambient Finance là gì? AMM/DEX thế hệ mới trên Ethereum

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 13/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Mùa uptrend vẫn chưa quay trở lại, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại có thể gọi là "time-to-build", khoản thời gian để xây dựng cho một mùa mới. Các dự án nhiều mảng khác nhau vẫn đang được xây dựng và phát triển rất mạnh, đặc biệt là DeFi. Các dự án DeFi đang được phát triển rất nhiều và song song với đó là các vòng gọi vốn và nhận được khoản đầu tư từ các VC.

Mới đây, một dự án AMM/DEX trên Ethereum có tên Ambient Finance đã nhận được khoản đầu tư 6.5 triệu USD ở vòng seed từ các quỹ như Blocktower Capital, Jane Street, Circle,...

Vậy Ambient Finance là gì? Tại bài viết này, CryptoViet Info sẽ thông tin đến các bạn cụ thể hơn về giao thức nhé.

Ambient Finance là gì?

Ambient Finance là gì
Ambient Finance là gì?

Ambient Finance (trước đây là CrocSwap) là một giao thức trao đổi phi tập trung cho phép kết hợp thanh khoản AMM hai chiều kết hợp giữa thanh khoản tập trung và không gian âm thanh trên bất kỳ cặp tài sản blockchain nào.

Ambient vận hành toàn bộ DEX trong một hợp đồng thông minh duy nhất, trong đó các nhóm AMM cá nhân là các cấu trúc dữ liệu nhẹ thay vì các hợp đồng thông minh riêng biệt. Điều này và những quyết định thiết kế khác giúp Ambient trở thành DEX hiệu suất cao nhất dựa trên Ethereum hiện có.

Đặc điểm nổi bật của dự án Ambient Finance

Dự án Ambient Finance được phát triển như một mã nguồn hoàn toàn mới với các phương pháp kỹ thuật hàng đầu và lựa chọn kiến trúc hợp đồng thông minh đổi mới trong tâm trí. Điều này mang lại một số ưu điểm, đặc điểm nổi bật so với các DEX cạnh tranh:

 • Tiết kiệm gas đáng kể so với các DEX hàng đầu khác
 • Kết hợp thanh khoản tập trung (theo phong cách "UniV3"), thanh khoản không gian (theo phong cách "UniV2") và thanh khoản knockout (hành vi giống như các lệnh giới hạn tự động điền và khóa vị trí theo một hướng duy nhất) trong cùng một nhóm trên một đường cong thanh khoản duy nhất.
 • Phí pool được điều chỉnh động, tối đa hóa lợi tức LP so với điều kiện thị trường và nhu cầu về thanh khoản.
 • Các vị trí LP tập trung tích lũy phí tự động tái đầu tư trở lại vào nhóm thanh khoản. Người dùng kiếm được cộng gộp ngay cả khi không harvest bằng tay.
 • Các cuộc tấn công thanh khoản JIT (just-in-time) được ngăn chặn thông qua việc sử dụng các thông số TTL tối thiểu trên các vị trí thanh khoản tập trung. Do đó, các vị trí LP thông thường kiếm được phí cao hơn.
 • Khả năng cho phép người dùng trước cấp tài sản vào DEX dưới dạng "surplus collateral"(tài sản thặng dư). Hiệu suất cao hơn đáng kể cho các nhà giao dịch chủ động bằng cách trì hoãn chuyển tiền mã thông qua thanh toán ròng.
 • Giao dịch "Gasless"(không gas), trong đó người dùng thanh toán bằng token đổi chứ không phải gas, thông qua tiêu chuẩn ngoại tuyến EIP-712.
 • Hỗ trợ độc đáo cho nguyên tắc "nhóm có quyền hạn" nơi khả năng điều hành và hạn chế một nhóm có thể được giao cho các hợp đồng thông minh mục đích chung chạy bên trong hoặc bên ngoài giao thức.

Thông tin về token của Ambient Finance

Sau khi tìm hiểu Ambient Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token của dự án nhé.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Ambient Finance là gì
Ambient Finance - Investors

Đối tác và nhà đầu tư của Ambient Finance bao gồm Jane Street, Circle, Tensai Capital, Naval Ravikant, Yunt Capital,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết Ambient Finance là gì? AMM/DEX thế hệ mới trên Ethereum. CryptViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Đây là một dự án nên theo dõi khi DeFi quay trở lại.

Tìm hiểu thêm: 

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit