;

Richard Teng là ai? Tân CEO của sàn giao dịch Binance

Kiến Thức

Posted by Minh Hieu - 05/06/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Mới đây, vào ngày 22/11/2023, Binance vừa bổ nhiệm Richard Teng trở thành CEO mới của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới thay thế cho CZ (Changpeng Zhao). CZ đã phải rút lui khi nhận tội về các cáo buộc hình sự tại Hoa Kỳ và đồng ý nộp số tiền phạt 4.3 tỷ USD.

Sau nhiều lần đồn đoán, Richard Teng chính thức được bổ nhiệm làm tân CEO của Binance. Vậy cụ thể hơn, Richard Teng là ai? có lịch sử công việc như thế nào mà lại có khả năng bổ nhiệm vào vị trí quan trọng này? Mời các bạn cùng tìm hiểu với CryptoViet Info tại bài viết này nhé.

Richard Teng là ai?

Richard Teng là ai
Richard Teng vào ngày Bitcoin Pizza Day

Richard Teng hiện tại 52 tuổi và hiện là tân CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hành tinh sau khi CZ (Changpeng Zhao) rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành của Binance. Trước đây, Richard Teng trước đây giữ vị trí Global Head of Regional Markets của Binance, là người đứng đầu tất cả các thị trường khu vực bên ngoài Hoa Kỳ cho Binance

Vào đầu tháng 06/2023 đã từng có một số tin đồn cho rằng Binance sẽ có CEO mới. Vì CZ đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ theo quy định từ các cơ quan liên bang Hoa Kỳ cũng như các cơ quan quản lý ở Canada, Úc và Dubai. Richard Teng được cho là người thừa kế tiềm năng của CZ. Điều này đã chính thức trở thành sự thật vào ngày 22/11/2023 khi Binance ra thông báo bổ nhiệm vị CEO mới.

Teng gia nhập Binance vào tháng 08/2021 với tư cách là CEO của Binance tại Singapore sau đó đã có quá trình thăng tiến vượt bậc lên vị trí hiện tại trong vòng chưa đầy hai năm. Kể từ đó, ông được giao nhiệm vụ giám sát Châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và Châu Á.

Tiểu sử Richard Teng trước khi gia nhập Binance

Teng được sinh ra và lớn lên ở Singapore. Vào năm 1994, ông tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore (NTU) với bằng kế toán. Sau đó, ông tiếp tục mở rộng tầm nhìn của mình với bằng Thạc sĩ Tài chính Ứng dụng của Đại học Tây Úc và tham gia chương trình lãnh đạo điều hành tại Đại học Pennsylvania - Trường Wharton.

Teng đã có thời gian làm việc, phấn đấu 13 năm tại Cơ quan tiền tệ Singapore trước khi gia nhập thị trường chứng khoán Singapore với vị trí cao nhất đạt được là giám đốc điều hành. Sau đó, ông chuyển sang Singapore Exchange (SGX) vào năm 2007, nơi ông giữ nhiều vai trò cấp cao bao gồm cả giám đốc điều hành.

Ngoài nhiều vai trò uy tín của mình, Richchard Teng còn có chân trong hội đồng quản trị của một số tập đoàn lâu đời. Ông là giám đốc hội đồng quản trị của Tập đoàn tài chính Lulu, thành viên ban cố vấn tại Hiệp hội Blockchain Singapore và thành viên hội đồng quốc tế tại Viện Fintech toàn cầu.

Sau đó, Rich Chard Teng đã có 6 năm làm Giám đốc điều hành của Abu Dhabi Global Market trước khi gia nhập Binance.

Lời kết

Vậy bạn đã tìm hiểu qua bài viết Richard Teng là ai? Tân CEO của sàn giao dịch Binance. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Với background, tiểu sử và các vị trí mà Richard Teng đã từng làm việc thì mình tin rằng việc vị trí CEO của Binance được bổ nhiệm cho ông sẽ rất tốt cho sự phát triển riêng của Binance và thị trường tiền điện tử.

Hãy chờ xem tin tức sau khi ông được bổ nhiệm làm CEO thì Binance còn có thể tiếp tục thời kỳ hoàng kim của mình được nữa hay không? CryptoViet Info sẽ tiếp tục cập nhật tại bài viết này.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit