;

Michael Saylor là ai? 3 điều bạn chưa biết về Cá voi Bitcoin

Kiến Thức

Posted by Huynh Duc - 24/04/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Anh em tham gia thị trường tiền điện tử có thâm niên sẽ chắc chắn biết đến Michael Saylor, trong khi đó, anh em mới tham gia gần đây cũng đã nghe nhiều thông tin về ông và thị trường Crypto. 

Với sức ảnh hưởng không kém CZ, Sam Xoăn hay Elon Musk. Michael Saylor là ai? và đã làm gì để có tầm ảnh hưởng đến thị trường như vậy? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này nhé.

Michael Saylor là ai?

Michael Saylor là ai
Michael Saylor là ai?

Michael Saylor sinh ngày 4 tháng 2 năm 1965 tại một gia đình quân nhân ở Linsoln, Nebraska, Hoa Kỳ có bố là cựu chiến binh Không quân có tính cách kỷ luật, thẳng thắn. Từ nhỏ, ông đã đọc hàng trăm cuốn sách khác nhau và sống tại nhiều căn cứ Không quân Hoa Kỳ trên thế giới.

Michael Saylor có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, tốt nghiệp thủ khoa cấp ba và tốt nghiệp MIT loại xuất sắc. Ông là phi công, tác giả, doanh nhân công nghệ và nhà phát minh với 31 bằng sáng chế. 

Michael Saylor hiện đang nắm giữ chức vụ CEO của MicroStrategy, công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thông tin kinh doanh, phần mềm di động và dịch vụ dựa trên điện toán đám mây kể từ tháng 6/1989. Ông đã dẫn dắt MicroStrategy trong suốt nhiều thập kỷ và biến nó thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và phần mềm doanh nghiệp.

Những điều có thể bạn chưa biết về Cá voi Bitcoin

Saylor tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế và lịch sử từ Đại học Massachusetts và đã sáng lập MicroStrategy khi ông còn là sinh viên đại học. Ông đã dẫn đầu công ty phát triển các sản phẩm phần mềm cho phân tích dữ liệu và quản lý thông tin.

Ngoài công việc kinh doanh, Saylor cũng là một tác giả và diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và tài chính. Ông đã viết nhiều cuốn sách, bao gồm “The Mobile Wave: How Mobile Intelligence Will Change Everything” và “The Hyperconnected Investor: How Technology is Transforming Stock Markets, and How Investors Can Profit”.

Trong những năm gần đây, Saylor đã nổi lên như một người ủng hộ lớn của tiền điện tử, đặc biệt là đồng Bitcoin. Vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã công bố một khoản đầu tư 425 triệu USD vào Bitcoin, sau đó là các khoản đầu tư thêm và hiện nay tổng giá trị đầu tư vào Bitcoin của công ty đã vượt quá 4 tỷ USD. 

Saylor đã trở thành một trong những nhân vật quan trọng trong cộng đồng Bitcoin và được xem là một trong những người dẫn đầu trong việc giới thiệu tiền điện tử đến với doanh nghiệp và các nhà đầu tư truyền thống.

Tỷ phú đô la

Tháng 4/2022, theo Forbes, họ ước tính tổng tài sản ròng của Saylor là $1,6 tỷ. Đây là con số khá ấn tượng đối với một nhà giám đốc điều hành công nghệ. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, trước đó vào những năm 90 thì tài sản của ông đã từng đạt được giá trị ròng khổng lồ lên đến 7 tỷ đô.

Mất 6 tỷ đô chỉ trong 1 ngày

Vào đầu năm 2000, Michael Saylor cùng hai giám đốc điều hành khác của MicroStrategy đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội vì đã báo cáo sai kết quả tài chính của công ty trong hai năm trước đó. Dù đã giải quyết vấn đề với SEC, nhưng họ không bao giờ thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào. Vụ việc này khiến Saylor mất vị trí của mình trong câu lạc bộ tỷ phú và sau đó, MicroStrategy đã sửa đổi kết quả tài chính và phá sản dot-com, dẫn đến sụp đổ giá cổ phiếu.

Sợ trở lại nhờ Bitcoin

Sau 20 năm, Michael Saylor đã trở lại bản đồ tỷ phú bằng cách đầu tư vào Bitcoin. Ông ta tin tưởng đến mức chuyển đổi hầu hết tiền mặt của công ty MicroStrategy thành Bitcoin và cá nhân ông đã mua 17,732 BTC với giá 175 triệu đô la Mỹ tính đến hiện tại. 

Chỉ trong vòng sáu tháng kể từ khi Michael Saylor thông báo việc mua Bitcoin vào năm 2020, giá cổ phiếu MicroStrategy đã tăng hơn 971% từ 135 USD lên 1,312 USD, giúp tất cả cổ đông của MicroStrategy đều được hưởng lợi. 

Với niềm tin mãnh liệt vào Bitcoin, Michael Saylor kêu gọi tất cả mọi người hãy tin tưởng và mua Bitcoin như một biện pháp để chống lại lạm phát. Điều này cho thấy rằng, ông ta chắc chắn sẽ tiếp tục mua thêm Bitcoin trong tương lai.

Mối quan hệ giữa Microstrategy và Bitcoin

Mối quan hệ của MicoStrategy
Microstrategy

Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin (BTC) và Microstrategy có mối quan hệ đặc biệt, với tất cả lợi nhuận đều được công ty này sử dụng để mua Bitcoin.

Microstrategy là công ty đầu tiên trong lĩnh vực giao dịch công khai đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Hiện tại, Microstrategy nắm giữ tổng cộng khoảng 129,699 Bitcoin, với giá thị trường của BTC hiện đang rất thấp, chỉ khoảng 22,000 đô la Mỹ, tổng giá trị đạt xấp xỉ 2.9 tỷ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, tính đến hiện tại, khoản đầu tư của Microstrategy vào Bitcoin đã gánh chịu lỗ hơn 1 tỷ đô la Mỹ. Với lòng đam mê và niềm tin vào Bitcoin của người sáng lập Michael Saylor, công ty này vẫn quyết định tiếp tục đầu tư vào loại vàng kỹ thuật số này.

Với lượng BTC đang nắm giữ và tầm ảnh hưởng của Michael Saylor và Microstrategy đối với thị trường, mọi tin tức mua và bán của họ đều được theo dõi và có ảnh hưởng lớn đến giá của BTC cũng như của toàn thị trường.

Lời kết

Trên đây CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết Michael Saylor là ai? 3 điều có thể bạn chưa biết về Cá voi Bitcoin và ảnh hưởng của ông ta cũng như MicroStrategy đối với thị trường tiền điện tử.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit