;

Nocturne Protocol là gì? Bước đột phá bảo mật trên Ethereum

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 30/10/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Trong thế giới ngày càng số hóa, việc bảo vệ thông tin cá nhân trở thành một vấn đề cấp thiết. Đặc biệt trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain, quyền riêng tư và bảo mật ngày càng trở nên quan trọng.

Trong bối cảnh đó, Nocturne Protocol ra đời, một giao thức được phát triển trong việc bảo vệ sự riêng tư và an toàn của người dùng Ethereum. Dự án này cũng vừa nhận được khoản đầu tư 6 triệu USD từ các quỹ như Bain Capttal, Polychain, Hack VC và cả chính Vitalik Buterin,...

Vậy cụ thể hơn, Nocturne Protocol là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Nocturne Protocol là gì?

Nocturne Protocol là gì
Quy trình swap trên DEX ẩn danh của Nocturne

Nocturne Protocol là một giao thức cho phép tạo tài khoản riêng tư trên mạng lưới Ethereum với khả năng tích hợp bảo mật tài sản. Nocturne cho phép người dùng gửi và nhận tiền vào các địa chỉ ẩn danh trong các hợp đồng của Nocturne và chứng minh quyền sở hữu tài sản mà họ sở hữu một cách riêng tư bằng cách sử dụng công nghệ Zero-Knowledge, đảm bảo tính riêng tư cho các giao dịch.

Nocturne sử dụng Account Abstraction và Zero-Knowledge Proofs để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong các giao dịch và giao dịch tài sản.

Các đặc điểm nổi bật của Nocturne Protocol

 • Tích hợp bảo mật tài sản: Nocturne cho phép bạn gửi và nhận tiền mà không cần tiết lộ địa chỉ hoặc số dư của bạn. Điều này đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ đúng nghĩa.
 • Quyền sở hữu tài sản ẩn danh: Bạn có thể chứng minh quyền sở hữu tài sản mà bạn đang sở hữu mà không cần tiết lộ số lượng hoặc giá trị của tài sản đó.
 • Giao dịch cá nhân: Nocturne hỗ trợ tính năng bảo mật cho các giao dịch cá nhân, cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua sắm mà không cần tiết lộ thông tin riêng tư.

Cách thức hoạt động của Nocturne

Nocturne Protocol hoạt động dựa trên một quy trình đơn giản:

 • Gửi tài sản ẩn danh: Bạn gửi tiền vào một địa chỉ ẩn danh(stealth address).
 • Lưu trữ tài sản ẩn danh: Tài sản được lưu trữ trong một tài khoản ẩn danh(anonymous account).
 • Giao dịch bảo mật: Bạn có thể chứng minh quyền sở hữu tài sản bằng công nghệ Zero-Knowledge Proof(ZKP) để gửi, nhận và thực hiện giao dịch tài sản một cách bảo mật và riêng tư.

Thông tin về token của giao thức Nocturne

Sau khi tìm hiểu Nocturne Protocol là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Nocturne Protocol là gì
Luke Tchang (Co-founder and CEO) - Nocturne Labs

Đội ngũ phát triển Nocturne Protocol hiện chỉ công bố Luke Tchang, Co-founder và CEO của Nocturne Labs.

Nhà đầu tư và đối tác

Nocturne Protocol là gì
Nocturne - Investors

Các nhà đầu tư của Nocturne Protocol bao gồm: Bain Capital Crypto, Polychain Capital, Robot Ventures, Bankless Ventures, Hack VC,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Nocturne Protocol là gì? Bước đột phá bảo mật trên Ethereum.

Cùng với sự đầu tư của ác quỹ lớn và đặc biệt là Vitalik và Tim Beiko của Ethereum Foundation thì đây là một giao thức đáng chú ý và nên theo dõi trong thời gian tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Verse DEX là gì? Dự án được xây dựng bởi đội ngũ Bitcoin.com
 • Centrifuge là gì? Tiềm năng Tài chính Tài sản Thực với RWAs
 • Prisma Finance là gì? Khám phá tiềm năng của LSTs

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit