;

M^0 là gì? Dân chủ hoá quyền truy cập và quản lý tiền kỹ thuật số

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 10/06/2024

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Trong kỷ nguyên số, việc quản lý và phát hành tiền tệ kỹ thuật số đang đứng trước những thách thức mới.

Đó là lý do M^0, một giao thức tiền tệ phi tập trung, ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Giao thức này cũng đã nhận được khoản đầu tư khủng, tổng 57.7 triệu USD sau 2 vòng gọi vốn từ các quỹ như Pantera, HackVC, Bain Capital, Galaxy, Wintermute, GSR,...

Vậy cụ thể hơn, M^0 là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

M^0 là gì?

M^0 là một giao thức phần mềm trung gian tiền phi tập trung, kỹ thuật số được thiết kế cho thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển. M^0 cho phép nhiều tổ chức phát hành một loại tiền điện tử có thể thay thế được, tận dụng tài sản thế chấp tốt nhất ví dụ như kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ.

M^0 là gì
M^0

M^0 đảm bảo tính bảo mật và minh bạch thông qua xác thực dự trữ độc lập, hàng ngày, trên blockchain. Giao thức nhằm mục đích dân chủ hóa quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng phát hành tiền, cho phép các tổ chức đúc tiền điện tử trong khi tuân thủ các yêu cầu pháp lý và tăng cường tính thanh khoản trong các thị trường đòi hỏi khắt khe.

M^0 là một giao thức on-chain, cũng như một tập hợp các tiêu chuẩn và API ngoại tuyến, cho phép nhiều Minter phát hành một token tiền tệ hoàn toàn có thể thay thế cho nhau, được gọi là $M. Minter kết nối với giao thức để quản lý nguồn cung của $M. Các Validator hỗ trợ quá trình này một cách độc lập bằng cách cung cấp thông tin liên tục về tình trạng tài sản đảm bảo ngoại tuyến được giữ trong các cơ sở lưu trữ hàng đầu.

$M là gì?

M là một token có thể thay thế được, có thể được tạo ra bởi một Minter bằng cách khóa tài sản đảm bảo đủ điều kiện trong một cơ sở lưu trữ an toàn ngoại tuyến.

Một khi được tạo ra, Minter có thể bán các token này ra thị trường. Giả sử tài sản đảm bảo đủ điều kiện là công cụ nợ ngắn hạn của Chính phủ Mỹ, và Minter bán/mua lại những token đó ở mức giá 1 USD, $M có thể trở thành một cryptodollar, hoặc được sử dụng như nguyên liệu thô để tạo ra các sản phẩm cryptodollar khác.

$M được tạo ra như thế nào?

Để tạo ra $M, một Minter có quyền hạn phải có số dư đủ tài sản đảm bảo đủ điều kiện ngoại tuyến. Minter tương tác với một Validator có quyền hạn có thể kiểm tra số dư tài sản đảm bảo ngoại tuyến này và ký một thông điệp xác nhận điều này là đúng sự thật.

Minter sau đó cập nhật thông tin đã ký này với giao thức M^0 (Minter phải thực hiện hành động này thường xuyên). Khi đã có tài sản đảm bảo được xác minh, họ có thể tương tác với giao thức để đề xuất phát hành một số lượng $M nằm trong tài sản đảm bảo của họ. Khi không có phản đối, Minter có thể tương tác với giao thức M^0 một lần cuối để thực sự phát hành số lượng M đề xuất. Sau đó, họ có thể tự do bán $M cho các đối tác.

Tài sản đảm bảo đủ điều kiện là gì?

Tài sản thế chấp đủ điều kiện là mô tả về thành phần danh mục đầu tư có thể được khóa trong giải pháp lưu ký đủ điều kiện và được sử dụng để đúc $M.

Người ta có thể giả định rằng hướng dẫn khi ra mắt sẽ sao cho tín phiếu kho bạc có kỳ hạn 30-90 ngày của Chính phủ Hoa Kỳ được coi là Tài sản thế chấp đủ điều kiện.

M^0 được quản lý như thế nào?

Giao thức M^0 sử dụng cơ chế quản trị trên chuỗi mới được gọi là Two Token Governor (TTG).

TTG được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất nhằm quản lý các đầu vào khác nhau như thông số quản trị, thông số giao thức và danh sách các tác nhân được phép.

TTG là một cơ chế mà người nắm giữ token biểu quyết sẽ bị phạt nếu không bỏ phiếu. Có hai mã thông báo tiện ích được sử dụng trong M^0 TTG là $POWER và $ZERO. Những người nắm giữ POWER sẽ kiếm được ZERO để đổi lấy sự tham gia trực tiếp vào quản trị.

Đặc điểm nổi bật của M^0

Cho phép nhiều tổ chức tài chính phát hành cryptodollar

Tiền là phần mềm trung gian liên kết. Cơ sở hạ tầng M^0 cung cấp phương pháp chìa khóa trao tay cho phép bất kỳ tổ chức nào đúc tiền điện tử có thể thay thế được. Việc phát hành đa dạng linh hoạt cũng cho phép tuân thủ các yêu cầu cụ thể hoặc theo thẩm quyền.

Phát hành tiền như một cấu trúc thanh khoản tài sản

M^0 cho phép sự tham gia của các đơn vị cung cấp tài sản thế chấp quan tâm đến việc tăng tính thanh khoản của các tài sản đủ điều kiện bằng cách hợp tác với các nhà đúc tiền trong việc phát hành một loại tiền điện tử có thể thay thế được vào các thị trường đòi hỏi khắt khe.

Thiết kế tài sản thế chấp tốt nhất

Tài sản thế chấp ngoại sinh dựa trên kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ, với yêu cầu thế chấp quá mức ở lớp giao thức. Các cấu trúc và khu vực pháp lý lưu trữ tài sản thế chấp đã được chứng minh, được tối ưu hóa cho tình trạng mất khả năng thanh toán/phá sản. Xác thực độc lập, hàng ngày, trên blockchain các bằng chứng dự trữ.

Cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo cho Fintech

Fintech đã đổi mới về mặt tiền, nhưng vẫn tiếp tục dựa vào cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống, tập trung và khép kín. M^0 là sự phát triển phụ trợ triệt để, sẵn sàng tiếp sức cho làn sóng đổi mới công nghệ tài chính toàn cầu tiếp theo.

M^0 đảm bảo an ninh và minh bạch thông qua xác minh tài sản đảm bảo độc lập hàng ngày trên blockchain.

M^0 sử dụng cơ chế quản trị "Two Token Governor" (TTG) độc đáo.

Thông tin về M^0 token

Sau khi tìm hiểu dự án M^0 là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!.

M^0 sử dụng cơ chế quản trị "Two Token Governor" (TTG) với 2 loại token là $POWER$ZERO.

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

  • Token name: Updating...
  • Ticker: Updating...
  • Blockchain: Updating...
  • Contract: Updating...
  • Token type: Updating...
  • Total Supply: Updating...
  • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

M^0 là gì
M^0 - Team

Nhà đầu tư và đối tác

M^0 là gì
M^0 - Investors

Nhà đầu tư và đối tác M^0 bao gồm: Pantera, HackVC, Bain Capital, Galaxy, Wintermute, GSR,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản về dự án, giao thức M^0.

M^0 là một giao thức tiền tệ phi tập trung mới, hướng tới mục tiêu dân chủ hóa việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số. Với các tính năng nổi bật về an ninh, minh bạch và quản trị, M^0 hứa hẹn sẽ đem lại những đột phá trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit