;

Initia là gì? Blockchain Layer 1 được đầu tư bởi Binance Labs

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 16/10/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Tiếp tục là một bài viết giới thiệu về dự án cơ sở hạ tầng, một dự án nhận được khoản đầu tư từ Binance Labs với khoản đầu tư chưa được tiết lộ đó chính là blockchain layer 1 có tên là Initia. Mới đây nhất, Initia đã nhận được khoản đầu tư 7.5 triệu USD ở vòng seed từ các quỹ như Delphi Digital, HackVC, Nascent, Figment,...

Vậy cụ thể hơn Initia là gì? dự án này có gì nổi bật? mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Initia là gì?

Initia là một dự án blockchain kết hợp công nghệ Layer 1 với cơ sở hạ tầng Layer 2 cụ thể cho từng ứng dụng. Mục tiêu của Initia là tạo ra các blockchain có khả năng mở rộng và được kết nối với nhau.

Bằng cách kết hợp L1 với L2, Initia giúp đơn giản hóa quy trình cho nhà phát triển khởi chạy các blockchain cụ thể cho từng ứng dụng như L2, mang đến tính năng như stablecoin tự nhiên, cross-chain bridge và nhiều tính năng khác. Kiến trúc của Initia trừu tượng hóa các phức tạp từ các hệ thống blockchain truyền thống và đa chuỗi modul, giúp nhà phát triển dễ dàng tạo ra các hệ thống blockchain có khả năng mở rộng và chủ quyền.

Đặc điểm nổi bật của dự án Initia

 • Kết hợp L1 và L2: Initia kết hợp công nghệ L1 và cơ sở hạ tầng L2 cho từng ứng dụng, tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa các lớp, tối ưu hóa khả năng mở rộng và hiệu suất.
 • Tính cụ thể cho từng ứng dụng: Initia giúp các nhà phát triển dễ dàng khởi chạy blockchain cụ thể cho từng ứng dụng với nhiều tính năng khác nhau để phục vụ mục tiêu của họ.
 • Trừu tượng hóa khó khăn: Cấu trúc của Initia trừu tượng hóa các khía cạnh phức tạp của các hệ thống blockchain truyền thống và đa chuỗi, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà phát triển để tạo ra các hệ thống blockchain có khả năng mở rộng và chủ quyền một cách dễ dàng.
 • Khuyến khích giải pháp mở rộng Layer 2: Initia tập trung vào việc khuyến khích phát triển các giải pháp mở rộng Layer 2, nhằm giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của các mạng blockchain. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra một hệ sinh thái được nối mượt mà, hiệu suất cao và tương tác liền mạch giữa các giải pháp Layer 2.
 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình Move: Initia sử dụng ngôn ngữ lập trình Move, một khung tính toán dành cho máy ảo MoveVM. Điều này tạo ra môi trường an toàn và mạnh mẽ cho phát triển hợp đồng thông minh, đồng thời đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của mạng Layer 1.
 • Tạo môi trường kết nối ứng dụng: Tầm nhìn của Initia là tạo ra một hệ sinh thái kết nối các ứng dụng. Qua đó, hỗ trợ sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung và mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà.

Thông tin về Initia token

Sau khi tìm hiểu dự án Initia là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Initia là gì
Initia - Investors

Hiện tại dự án Initia được Binance Labs đầu tư.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Initia là gì? Blockchain Layer 1 được đầu tư bởi Binance Labs, Initia sẽ được triển khai đầu tiên trên Cosmos.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của Initia ngay tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Republik là gì? Tương tác và kiếm tiền với Social Web3
 • Kaspa là gì? Khám phá tiềm năng dự án kế thừa từ Bitcoin
 • Rated Network Explorer là gì? Data Validator đáng tin cậy

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit