;

FDUSD là gì? Stablecoin mới giao dịch trên Binance

Kiến Thức

Posted by Minh Hieu - 28/07/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Binance đang cố gắng loại bỏ BUSD, liên tục xoá các cặp giao dịch sau khi stablecoin này dính fud và Paxos thì vẫn đang tiếp tục burn stablecoin này.

Mới đây, Binance đã mở rộng các tùy chọn giao dịch của mình bằng cách thêm một stablecoin mới có tên FDUSD vào nền tảng của mình. Stablecoin này được phát hành bởi một công ty có trụ sở tại Hồng Kông. Động thái này là gì? Đem tiền về nhà của CZ ư? Chưa biết được.

Vậy FDUSD là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu qua bài viết này nhé!

FDUSD là gì?

FDUSD là gì?
FDUSD là gì?

FDUSD là viết tắt của First Digital USD, là một stablecoin được hỗ trợ 1:1 bởi đồng đô la Mỹ. FDUSD được phát hành bởi FD121 Limited, hoạt động dưới thương hiệu First Digital Labs. Đồng tiền ổn định này được thiết kế để giảm tác động của sự biến động của thị trường, khiến nó trở thành một loại tiền kỹ thuật số đáng tin cậy cho các giao dịch tài chính khác nhau.

Tính minh bạch và bảo mật của FDUSD

Để nâng cao lòng tin và sự tự tin của người dùng, FDUSD được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ chất lượng cao, chẳng hạn như tiền mặt và các khoản tương đương tiền.

Điều này đảm bảo rằng đối với mỗi mã thông báo FDUSD đang lưu hành, sẽ có một giá trị tương đương bằng đô la Mỹ được dự trữ. Sự hỗ trợ 1:1 này đảm bảo cho người dùng rằng FDUSD ổn định và đáng tin cậy, nói chung cũng tương tự các stablecoin khác.

Kiểm toán minh bạch

Tính minh bạch của FDUSD càng được củng cố hơn nữa bởi cam kết của First Digital Labs về việc thực hiện kiểm toán định kỳ bởi các bên thứ ba độc lập như Prescient Assurance. Những cuộc kiểm toán này được công bố một cách tỉ mỉ hàng tháng, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin dự trữ mới nhất.

Tính minh bạch này củng cố thêm tính ổn định của FDUSD, đồng thời tăng cường lòng tin của người dùng vào stablecoin đột phá này.

Lợi ích khi sử dụng FDUSD

Lợi ích khi sử dụng FDUSD rất đa dạng, trong đó một trong những lợi ích quan trọng nhất là khả năng giảm thiểu chi phí giao dịch, đảm bảo giao dịch nhanh hơn và an toàn hơn cho người dùng.

Hơn nữa, FDUSD là một stablecoin có khả năng lập trình, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để thực hiện các hợp đồng tài chính, dịch vụ giữ tiền và bảo hiểm mà không cần trung gian, tăng cường tính hiệu quả và linh hoạt trong các hoạt động tài chính.

Hiện nay, FDUSD đã có sẵn trên Ethereum và BNB Chain, với kế hoạch hỗ trợ thêm các blockchain khác trong tương lai. Sự hiện diện trên nhiều chuỗi khối này đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng truy cập FDUSD thông qua công nghệ blockchain mà họ ưa thích.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn các thông tin bài viết FDUSD là gì? Stablecoin mới giao dịch trên Binance. Cùng đợi xem stablecoin này có là đồng tiền ổn định phát triển mạnh trong tương lai không nhé.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit