;

CryptoViet Info – Crypto Market Report Tháng 09/2023

Report

Posted by Thanh Dat - 05/10/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

CryptoViet Info đã phát hành bản Crypto Market Report tháng 09/2023 nhằm cung cấp thông tin cập nhật về tình hình thị trường tiền điện tử trong tháng vừa qua. Báo cáo này sẽ bao gồm các số liệu và phân tích chi tiết về những sự kiện đã qua, các xu hướng trong tháng cũng như những tin tức mới nhất về thị trường.

Tháng trước CryptoViet Info đã xuất bản Báo cáo thị trường crypto tháng 8 . Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử và muốn có được cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường ở tháng 6, hãy đọc báo cáo này của CryptoViet Info nhé!

2-Mục lục.jpg

KEY INSIGHT

  • Trong tháng 9/2023, giá Bitcoin ghi nhận sự lạc quan với mức lợi nhuận +4%. Tuy nhiên, giá Bitcoin kết thúc quý 3 với mức return là -11.4% so với quý trước. Bitcoin vẫn ở mức lưng chừng và khá nhạy cảm với các tin tức kinh tế vĩ mô, đặc biệt là biến động về lãi suất của Fed. Mặc dù Fed đã duy trì lãi suất 5.5%, nhưng dự kiến sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới với mục tiêu đưa mức lạm phát về 2%. MicroStrategy vẫn tiếp tục mua thêm Bitcoin, thể hiện sự lạc quan và lòng tin đầu tư vào tiền điện tử từ các tổ chức lớn.
  • Thị trường tiền điện tử chứng kiến một loạt các vụ hack nghiêm trọng trong tháng qua. Trang web cá cược Stake․com đã bị tấn công và mất 41.3 triệu USD; Sàn CoinEX bị thiệt hại đến 43 triệu USD; Mixin Network cũng bị tấn công, thiệt hại lên đến 200 triệu USD. Các vụ tấn công này là cảnh báo quan trọng về tầm quan trọng của bảo mật và cần ứng phó một cách hiệu quả với mối đe dọa an ninh mạng.
  • Nhiều dự án triển khai các chương trình #Airdrop, tạo động lực cho người dùng tham gia và đóng góp cho dự án. Optimism đã phát hành Airdrop #3 với tổng cộng 19 triệu OP phân bổ cho hơn 31 nghìn địa chỉ ví. Celestia cũng đã thực hiện một chương trình Airdrop phân phát 60 triệu $TIA cho 7,579 nhà phát triển576,653 địa chỉ onchain.
  • Nhiều dự án đã “chuyển nhà” sang Layer 2, Manta Pacific ra mắt giải pháp EVM dựa trên các công nghệ như OP Stack. Astar Network kết hợp với Polygon để mang đến Astar zkEVM; Injective cũng đã giới thiệu inEVM, mở rộng phạm vi và khả năng ứng dụng của mình. opBNB đã chính thức ra mắt Mainnet sau gần 3 tháng dài thử nghiệm trên Testnet và đạt được những thành công nhất định.
  • Sự nóng lên của "RWAs" (Real World Assets) trong thị trường tiền điện tử trở nên rõ rệt, đặc biệt sau khi MakerDAO đã bổ sung thêm 201 triệu USD vào danh mục tài sản RWA trong tháng vừa qua. Tổng tài sản RWA trong MakerDAO hiện đã vượt qua mốc 3.1 tỷ USD. Điều này thể hiện sự gia tăng quan trọng và tăng cường đa dạng hóa tài sản thế giới thực trong không gian tiền điện tử.

TỔNG QUAN VỐN HOÁ THỊ TRƯỜNG

4-Tổng quan vốn hóa thị trường.jpg

SỰ BIẾN ĐỘNG GIÁ BITCOIN TRONG THÁNG 9/2023

5-Sự biến động giá Bitcoin.jpg

Trong tháng 9/2023, giá Bitcoin đã đóng nến ở mức 27 nghìn USD đạt mức hiệu suất +3.99%, đây là dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, kết thúc Quý 3 Bitcoin đã ghi nhận mức hiệu suất âm -11.4% so với quý trước, đây là một sự sụt giảm đáng kể trong quý 3.

Tháng 10 được dự đoán là khả quan khi chứng kiến sự phục hồi khi chuyển giao giữa 2 tháng. Tháng 10 cũng thường được cộng đồng gọi là "Uptober", tháng có nhiều hi vọng về tăng trưởng giá và sự phục hồi của thị trường.

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG THÁNG 9/2023

6-Tin tức và sự kiện nổi bật.jpg

FED GIỮ NGUYÊN MỨC LÃI SUẤT 5.5%

7-FED Tăng Thêm 0.25% Lãi Suất.jpg

FED quyết định giữ nguyên lãi suất 5.5%, điều đáng chú ý khi lạm phát leo thang, đặc biệt gây áp lực đối với những người khó khăn về chi phí cần thiết. Dù đã tăng lãi suất lên thêm 5.25% kể từ đầu năm trước, Fed vẫn cam kết đạt mục tiêu lạm phát 2% và sẽ linh hoạt điều chỉnh chính sách theo tình hình kinh tế biến động. Trong thời gian tới, lãi suất có thể tăng hoặc giảm, tuy nhiên, lãi suất hiện tại vượt xa mức trung lập của chính sách. Fed sẽ tiếp tục đánh giá cẩn thận dữ liệu và triển vọng, sẵn sàng tăng lãi suất nếu cần thiết.

TOP RWA PROTOCOLS DỰA TRÊN KHOẢN VAY ĐANG HOẠT ĐỘNG

8-Real-World Assets_ Actice Loans Value By Protocols.jpg

CÁC DỰ ÁN CÓ CHƯƠNG TRÌNH INCENTIVE PROGRAM NỔI BẬT

9-Các Chương Trình Incentive Program Nổi Bật.jpg

DỮ LIỆU STABLECOIN TRÊN CÁC SÀN TẬP TRUNG (CEX)

10_On_Chain_DỮ_LIỆU_STABLECOIN_TRÊN_CÁC_SÀN_CEX.jpg

Tổng vốn hoá giảm mạnh từ 17.27 tỷ USD xuống còn 14.44 tỷ USD, bốc hơi 3.05 tỷ USD tương đương -16.39% so với tháng 8 và sự giảm sút này chủ yếu đến từ sàn Binance. Cụ thể, lượng BUSD đã giảm một cách đáng kể với 1.62 tỷ USD (-143.4%); USDT giảm 1.25 tỷ USD (-20.1%) và USDC cũng giảm 382.3 triệu USD (-57.8%).

Sau nhiều tháng chứng kiến sự giảm ròng này, có thể nhìn thấy sự dịch chuyển hoặc điều chỉnh trong cách các nhà đầu tư tiếp cận và sử dụng stablecoin trên các sàn tập trung. Điều này có thể là phản ứng tự nhiên của thị trường khi gần đây xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực về lượng tiền dự trữ trên các sàn tập trung.

TVL DEFI CÁC BLOCKCHAIN TRONG THÁNG 9/2023

11-DEFI_ TVL của các blockchain.jpg

Tổng giá trị khóa (TVL) của thị trường DeFi hiện tại đang ở mức 38.69 tỷ USD, duy trì ổn định so với tháng trước. Các blockchain hàng đầu vẫn giữ vị trí mạnh mẽ: Ethereum chiếm 54.65%, Tron chiếm 17.58% và BNB Chain chiếm 7.39% TVL của thị trường.
TVL của DeFi tiếp tục giảm ròng, do giảm tổng giá trị khóa trên các chain, với Ethereum giảm 6.2%. Các giải pháp Layer 2 hàng đầu như Arbitrum và Optimism cũng đã ghi nhận sự suy giảm đáng kể lần lượt là 13.9%7.73%. Base đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ về TVL trong tháng trước, nhưng trong tháng này có phần chững lại với mức giao động không đáng kể +0.28%.

TOP 10 NFT MARKETPLACE DỰA TRÊN VOLUME THÁNG 9/2023

12-Top 10 Volume các Marketplace NFT trong tháng.jpg

TOP BLOCKCHAIN VÀ BỘ SƯU TẬP NFT DỰA TRÊN VOLUME THÁNG 9/2023

13_top_blockchain_và_bộ_sưu_tập_nft_bởi_volume_tháng_8.jpg

BÁO CÁO GỌI VỐN THỊ TRƯỜNG CRYPTO TRONG THÁNG 9/2023

14_BÁO_CÁO_GỌI_VỐN_THỊ_TRƯỜNG_CRYPTO_TRONG_8_2023.jpg

Tổng mức giá trị gọi vốn các dự án trong tháng 9 có phần khả quan hơn so với tháng 8, với tổng mức huy động vốn đạt 559.64 triệu USD với 98 deal. Trong tổng 98 vòng gọi vốn đã được thực hiện, Blockchain Service dẫn đầu khi có 35 deal gọi vốn thành công với tổng giá trị lên đến 142.05 triệu USD
Bitget đã thành lập quỹ EmpowerX trị giá 100 triệu USD, tài trợ vào hệ sinh thái của mình bằng việc đầu tư vào các sàn giao dịch, công ty phân tích dữ liệu và tổ chức truyền thông.

CÁC DỰ ÁN GỌI VỐN NỔI BẬT TRONG THÁNG 9/2023

15_Các_dự_án_gọi_vốn_nổi_bật_trong_tháng_9.jpg

LỊCH UNLOCK TOKEN CÁC DỰ ÁN TRONG THÁNG 10/2023

16-Lịch Unlock token các dự án trong tháng 9.jpg

LỜI KẾT

Chúng tôi cảm ơn bạn đã đọc báo cáo CryptoViet Info - Crypto Market Report Tháng 09/2023. Phản hồi của bạn vô cùng quan trọng để chúng tôi hoàn thiện và phát triển hơn nữa. Mọi ý kiến đóng góp từ bạn sẽ giúp chúng tôi cung cấp thông tin thị trường Crypto tốt hơn.

Hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi và chúng ta cùng xây dựng thế giới tiền điện tử ngày càng tốt hơn.

  • Truy cập link để đọc báo cáo đầy đủ: <Link>

Trân trọng,
Đội ngũ CryptoViet Info

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit