;

CryptoViet Info – Crypto Market Report Tháng 08/2023

Report

Posted by Thanh Dat - 07/09/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

CryptoViet Info đã phát hành bản Crypto Market Report tháng 08/2023 nhằm cung cấp thông tin cập nhật về tình hình thị trường tiền điện tử trong tháng vừa qua. Báo cáo này sẽ bao gồm các số liệu và phân tích chi tiết về những sự kiện đã qua, các xu hướng trong tháng cũng như những tin tức mới nhất về thị trường.

Tháng trước CryptoViet Info đã xuất bản Báo cáo thị trường crypto tháng 7. Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử và muốn có được cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường ở tháng 6, hãy đọc báo cáo này của CryptoViet Info nhé!

02 (Mục lục).jpg

KEY INSIGHT

 • Biến động giá của Bitcoin trong tháng vừa qua chủ yếu xuất phát từ những sự kiện như SpaceX bán một lượng lớn Bitcoin của họ, Evergrande thông báo phá sản và Grayscale chiến thắng kiện SEC. Giá Bitcoin đã có những biến động đang kể khiến cả thị trường chao đảo theo.
 • Stablecoin đang chiếm ưu thế trong lĩnh vực thanh toán và phần lớn được sử dụng cho các hoạt động phi đầu cơ. Cụ thể, tổng giá trị được giao dịch trong stablecoin trong năm ngoái đã gần bằng với số tiền 11.6 nghìn tỷ USD mà hãng thanh toán Visa xử lý, vượt xa con số 1.4 nghìn tỷ USD của PayPal. PayPal cũng đã ra mắt stablecoin riêng $PYUSD, và đang được sử dụng trên một số sàn giao dịch. $PDUSD cũng thể hiện dần có vị thế với sự hậu thuẫn của Binance khi nền tảng này khuyến khích người dùng chuyển đổi từ $BUSD sang $PDUSD với tỷ lệ 1:1 hoặc mua bán “zero trading fees”.
 • Friend.Tech, một ứng dụng Social Web3 xây dựng trên mạng Base, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng khi đạt được vị trí hàng đầu trong một số khía cạnh. Đáng chú ý, nền tảng này đã tạo ra 4.61 triệu USD phí trong vòng một tuần, chỉ xếp sau Lido Finance và UniSwap. Friend.Tech cũng đứng thứ 3 về lượng người dùng hoạt động, chỉ đứng sau Hooked Protocol và CyberConnect.
 • Khối lượng giao dịch trong thị trường NFT trong tháng qua đã đạt gần 500 triệu USD, giảm 30% so với tháng trước. Có thời điểm khối lượng giao dịch trong 1 tuần chỉ còn khoảng 85 triệu USD, xuống mức thấp nhất trong hai năm qua. Sự cuồng nhiệt về NFT đã giảm sút đáng kể, tính thanh khoản cũng đang dần cạn kiệt, cho thấy sự thoái trào của thị trường.
 • Tổng mức huy động vốn của các dự án trong thị trường vào tháng 8 chỉ đạt gần 350 triệu USD, mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, Binance Labs nổi bật như Quỹ đầu tư hoạt động nhất trên thị trường trong tháng qua, với 9 Deal đầu tư, hầu hết đều là "Lead Investor." Binance Labs cũng thể hiện sự đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình trong các lĩnh vực tiềm năng có thể kiến tạo các trend như zero-knowledge, LSD-Fi và Web3 Gaming.

TỔNG QUAN VỐN HOÁ THỊ TRƯỜNG

04.jpg

SỰ BIẾN ĐỘNG GIÁ BITCOIN TRONG THÁNG 8/2023

05.jpg

Trong tháng 8/2023, Thị trường Crypto chứng kiến sự tụt giảm đáng kể, Bitcoin hiện đang giằng co ở mức giá 26,000 USD, vốn hoá chỉ còn 500 tỷ USD (giảm hơn 10% so với tháng trước). Bitcoin đã có thời điểm giảm giá mạnh, nguyên nhân của đợt sập này được đồn đoán do SpaceX đã bán lượng lớn Bitcoin, và nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc Evergrande đã nộp đơn phá sản. Mức giá hiện tại của Bitcoin được đánh giá là khá nhạy cảm, khi sự ảm đạm của thị trường nói chung vẫn còn đang bao trùm.

TOP VỐN HOÁ CÁC ĐỒNG STABLECOIN

06.jpg

Tổng vốn hóa Stablecoin hiện tại là 126.56 tỷ USD, giảm nhẹ -2.43% so với tháng 7. Một số thông tin nổi bật về stablecoin trong tháng:

 • PayPal đã ra mắt PYUSD do Paxos phát hành. Tổng nguồn cung PYUSD hiện tại ở mức khoảng 43 triệu PYUSD và hiện đã có sẵn trên một số sàn giao dịch. PYUSD được thiết kế để giúp thanh toán dễ dàng hơn và cho phép các thương hiệu lớn sử dụng tiền kỹ thuật số nhiều hơn.
 • First Digital USD đã tăng mức vốn hoá lên 308.63 triệu USD, đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng. $FDUSD đang dần phổ biến trên Binance bởi sự hậu thuẩn của nền tảng này và dần xác nhận đây là phương án thay thế $BUSD của Binance.

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG THÁNG 8/2023

07.jpg

DỮ LIỆU STABLECOIN TRÊN CÁC SÀN TẬP TRUNG (CEX)

08.jpg

Tổng giá trị của các loại Stablecoin trên các sàn tập trung (CEX) hiện đang duy trì ổn định ở mức 17.45 tỷ USD, tăng nhẹ 1% so với tháng trước. Binance vẫn là sàn giao dịch dẫn đầu về khối lượng giao dịch của stablecoin với hơn 11 tỷ USD và dòng tiền tăng 7% so với tháng trước.

Binance đã có phương án thay thế BUSD bằng FDUSD thông qua việc Binance sẽ ngưng hỗ trợ BUSD vào đầu năm 2024, và khuyến khích người dùng chuyển đổi tài sản BUSD thành các tài sản có sẵn khác. Bên cạnh đó, người dùng có thể chuyển đổi số dư BUSD của mình sang FDUSD với tỷ lệ 1:1, hoặc “zero trading fee” đối với cặp giao dịch này.

TVL DEFI CÁC BLOCKCHAIN TRONG THÁNG 8/2023

09.jpg

Total Value Lock (TVL) của hầu hết các blockchain cho thấy sự sụt giảm đáng kể vào tháng 8/2023. TVL Thị trường Defi đã bốc hơi 1.6 tỷ USD, giảm 4% so với tháng trước. Một số sự kiện Defi nổi bật:

 • TVL của Layer 2 Base đã tăng vọt từ 8.5 triệu USD lên 350 triệu USD trong tháng 8, tăng gấp hơn 40 lần. Friend.tech là một mạng Social Web3 xây dựng trên Base, đã đạt được những con số nổi bật và được chú ý từ cộng đồng.
 • Nền tảng Restaking EigenLayer tăng hơn 200% TVL sau Sau khi nâng giới hạn Liquid Restaking lên 100,000 ETH và đã đạt giới hạn chỉ sau vài giờ. ​​​​Total Value Locked (TVL) đã tăng từ 78 triệu USD lên 238 triệu USD.

TOP 10 NFT MARKETPLACE DỰA TRÊN VOLUME THÁNG 8/2023

10 (2).jpg

TOP BLOCKCHAIN VÀ BỘ SƯU TẬP NFT BỞI VOLUME THÁNG 8/2023

11.png

BÁO CÁO GỌI VỐN THỊ TRƯỜNG CRYPTO TRONG 8/2023

12 (2).jpg

Tổng mức giá trị gọi vốn các dự án trong tháng 8 chỉ đạt gần 350 triệu USD, đây là mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây. Bên cạnh tình hình thị trường gọi vốn trầm lắng, Binance Labs đã tỏ ra rất tích cực với 9 giao dịch đầu tư và thường đảm nhiệm vai trò "Lead Investor". Binance Labs cũng đặt mục tiêu hướng đến sự đa dạng về các lĩnh vực và danh mục có tiềm năng, bao gồm cả zero-knowledge, LSD-Fi và Web3 Gaming, có khả năng tạo ra xu hướng trong tương lai.

CÁC DỰ ÁN GỌI VỐN NỔI BẬT TRONG THÁNG 8/2023

13 (1).jpg

LỊCH UNLOCK TOKEN CÁC DỰ ÁN TRONG THÁNG 8/2023

14 (1).jpg

LỜI KẾT

Chúng tôi cảm ơn bạn đã đọc báo cáo CryptoViet Info - Crypto Market Report Tháng 08/2023. Phản hồi của bạn vô cùng quan trọng để chúng tôi hoàn thiện và phát triển hơn nữa. Mọi ý kiến đóng góp từ bạn sẽ giúp chúng tôi cung cấp thông tin thị trường Crypto tốt hơn.

Hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi và chúng ta cùng xây dựng thế giới tiền điện tử ngày càng tốt hơn.

 • Truy cập link để đọc báo cáo đầy đủ: <Link>

Trân trọng,
Đội ngũ CryptoViet Info

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit