;

Altitude là gì? Thanh khoản xuyên chuỗi trên LayerZero

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 20/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái vượt trội, Altitude giới thiệu một cách tiếp cận mới mẻ, bền vững và linh hoạt cho việc chuyển đổi tài sản giữa các chuỗi blockchain. Với LayerZero làm cơ sở hạ tầng giao tiếp xuyên chuỗi, Altitude đảm bảo rằng mỗi giao dịch diễn ra một cách liền mạch và an toàn trên mạng lưới phi tập trung.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về Altitude, cách Thanh khoản Xuyên chuỗi hoạt động trên LayerZero và những lợi ích đáng giá mà nền tảng này mang lại cho cộng đồng DeFi. Vậy Altitude là gì? Cùng CryptoViet Info khám phá qua bài viết bên dưới nhé!

Altitude là gì?

aititude-4.jpg
Altitude là gì?

Altitude là một composable native asset bridge được xây dựng trên LayerZero, một cơ sở hạ tầng giao tiếp xuyên chuỗi được thiết kế để giảm thiểu những hạn chế hiện tại của hoạt động trên nhiều chuỗi.

Tầm nhìn của Altitude là cho phép người dùng Web3 tiếp cận quy trình giao dịch một cách liền mạch và thúc đẩy tính thanh khoản xuyên chuỗi từ một blockchain sang một blockchain khác. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi và sử dụng các tài sản giữa các mạng blockchain khác nhau.

Ưu điểm của Altitude là gì?

Infrastructure (Hạ tầng)

Altitude cho phép chuyển đổi tài sản giữa các chuỗi thông qua các cơ chế riêng biệt nối các tài sản riêng lẻ. Điều này giúp Altitude đảm bảo tính ổn định hơn, ngay cả khi có sự cố xảy ra trên một chuỗi nào đó.

Security (Bảo mật)

Altitude giới thiệu khái niệm "Secured Guaranteed Finality", đảm bảo rằng khi một giao dịch được xử lý thành công trên chuỗi đích, các tài sản trên chuỗi nguồn sẽ được xác nhận và cam kết an toàn.

Lightning Fast Transactions

Bạn có thể nạp và nhận tiền một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các Liquid pools đơn lẻ.

Cheap Bridging Fees

Altitude áp dụng một khoản phí giao thức cố định chỉ là 0.05% cho mỗi lần chuyển đổi tài sản.

Zero Impermanent Loss (Tránh tổn thất vô thường)

Với cách cung cấp thanh khoản chỉ cho một tài sản duy nhất, Altitude giảm nguy cơ tổn thất vô thường (Impermanent Loss) một cách đáng kể.

Các sản phẩm của Altitude là gì?

Bridge

aititude-1.jpg
Các sản phẩm của Altitude

Brigde của dự án Altitude cho phép chuyển đổi tài sản giữa các blockchain một cách liền mạch với tỷ lệ 1:1. Dưới đây là tổng quan về cách hoạt động của Bridge của Altitude:

 • Người dùng khởi tạo giao dịch: Khi một người dùng bắt đầu một giao dịch chuyển đổi, giao thức sẽ giữ số lượng tài sản mong muốn từ người dùng trên chuỗi thực hiện (executing chain) cho đến khi giao dịch chuyển đổi được xác nhận trên chuỗi đích (destination chain).
 • Gửi vào Liquid Pools: Sau khi giao dịch được xác nhận trên chuỗi đích, số lượng tài sản được gửi vào Liquid Pools của chuỗi thực hiện.
 • Gọi hợp đồng LayerZero: Trong hai giao dịch, giao thức sẽ gọi hợp đồng LayerZero để chuyển thông tin số lượng tài sản qua các chuỗi và phân phối số lượng đó trên chuỗi đích.
 • Bảo vệ thanh khoản: Quyết định để mỗi giao dịch chuyển đổi bao gồm hai giao dịch (một lần trên chuỗi khởi tạo và một lần trên chuỗi nhận) nhằm bảo đảm rằng có sẵn thanh khoản trên chuỗi đích.

Single Asset Pools

aititude-2.jpg
Single Asset Pools

Single Asset Pools là nơi mà người dùng có thể đưa tài sản của họ vào để tham gia vào việc chuyển đổi tài sản giữa các blockchain. Khi bạn thêm tài sản vào Pools, bạn sẽ nhận được một token gọi là LP Token, đại diện cho số lượng tài sản bạn đã đóng góp.

Altitude sử dụng LP Token này để theo dõi số lượng tài sản bạn đã gửi vào Pools. Khi bạn muốn rút lại tài sản của mình, bạn có thể đổi LP Token thành tài sản gốc mà bạn đã gửi vào Pools ban đầu.

Một điểm quan trọng là LP Token có thể được đổi lại từ bất kỳ Pools thanh khoản nào trong mạng lưới. Điều này giúp tăng tính linh hoạt cho người dùng, vì bạn có thể rút lại tài sản của mình từ bất kỳ chuỗi nào mà bạn muốn.

Ngoài ra, nếu chuỗi mà bạn muốn rút lại tài sản không có đủ thanh khoản, bạn vẫn có thể rút lại bằng cách đổi LP Token của mình từ Pools thanh khoản khác. Điều này đảm bảo rằng bạn luôn có khả năng rút lại tài sản một cách dễ dàng và không gặp khó khăn.

Stake ALTD

aititude-3.jpg
Stake ALTD

Khi người dùng cung cấp thanh khoản trên bất kỳ chuỗi nào được hỗ trợ, họ sẽ nhận được các token LP (LP tokens), sau đó họ có thể stake vào các Pools sẵn có để earn ALTD.

Khi nhận được ALTD làm phần thưởng, người dùng có thể tăng thu nhập bằng cách stake số lượng ALTD của họ để nhận nhận thêm ALTD theo APR hiện có.

Bạn sẽ nhận được gALTD đại diện cho lượng ALTD đã được stake. Dự án có kế hoạch sử dụng lợi nhuận của giao thức để buy back ALTD từ thị trường để làm reward cho Staker ALTD.

Thông tin về Token của dự án Altitude

Sau khi tìm hiểu Altitude là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Altitude nhé! 

Token Metric

 • Token name: Altitude token.
 • Ticker: ALTD.
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 100,000,000 ALTD.
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Community - 62,500,000 (62.5%): Vesting trong 48 tháng.

 • Phần thưởng cho người cung cấp thanh khoản.
 • Phần thưởng Staking
 • Bootstrap liquidity trên Curve 

Foundation - 25,000,000 (25%): 

 • 20,000,000 được trả tuyến tính theo block trong 18 tháng kể từ TGE cho Team..
 • 2.000.000 được mở khóa ở TGE và 3.000.000 được mở khóa theo dạng tuyến tính trong vòng 12 tháng, bắt đầu từ TGE, dành cho việc listing fees, cung cấp thanh khoản, marketing và các chi phí khác (dự kiến sẽ được sử dụng trong vòng 12-36 tháng).

Advisors - 2,500,000 (2.5%): Cố vấn hỗ trợ phát triển hệ sinh thái, chiến dịch marketing, các dự án về thanh khoản và mở rộng đội ngũ. Phân phối dự kiến kéo dài ít nhất 18 tháng.

Public Sale - 5,000,000 (5%):  Mở khóa 100% tại TGE.

Strategic Airdrop - 5,000,000 (5%): Phân phối 5% cho chiến lược airdrop.

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Cryptoviet Info sẽ update thông tin về đối tác và nhà đầu tư của dự án Altitude ngay sau khi có thông tin.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về dự án Altitude DeFi là gì? Thanh khoản xuyên chuỗi trên LayerZero. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit