;

XAI là gì? Blockchain Layer 3 được xây dựng trên Arbitrum cho Gaming

NFTs

Posted by Louis Le - 05/12/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Game trên blockchain từ lâu đã bị cản trở bởi một loạt thách thức từ phí gas cho đến các tương tác ví cồng kềnh. Những rào cản này đã cản trở sự phát triển của ngành game blockchain và khả năng cung cấp trải nghiệm thú vị, liền mạch cho người chơi. CryptoViet Info sẽ giới thiệu đến anh em về Xai, một layer 3 được xây dựng trên Arbitrum để giải quyết các vấn đề trên.

Vậy Xai là gì? Cùng CryptoViet Info tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Xai là gì?

xai-la-gi-1.JPG
Xai là gì?

Xai là blockchain layer 3 đầu tiên trên Arbitrum được phát triển để phục vụ các dự án Gamefi. Nằm dưới sự chỉ đạo của Xai Foundation, XAI sẽ được phát triển với sự hỗ trợ từ Offchain Labs - đội ngũ đứng sau Layer 2 Arbitrum.

Mục tiêu chính của Xai Foundation là thúc đẩy sự phát triển của các nhà phát triển và trò chơi trong hệ sinh thái Xai. Các chức năng cốt lõi của Xai là thu hút các nhà phát triển trò chơi bên thứ 3 tham gia nền tảng, tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến lược marketing hiệu quả cho các trò chơi được triển khai trên Xai. 

Ngoài ra, Xai Foundation đảm nhận vai trò then chốt là người giám sát chuỗi khối và mã thông báo liên quan của nó, hỗ trợ tính toàn vẹn của nền tảng.

Tại sao nền tảng Xai lại xây dựng blockchain cho Gaming?

Giải quyết phí gas

Một trong những vấn đề rõ ràng nhất trong trò chơi trên blockchain là phí gas cắt cổ mà người dùng gặp phải khi thực hiện giao dịch trên một số mạng blockchain nhất định. Xai đã nhận ra thách thức này và đã thiết kế hợp đồng “trợ giá phí gas”. Điều này có nghĩa là các trò chơi được triển khai trên Xai sẽ được mạng lưới trợ cấp phí gas. Do đó, người chơi có thể chơi game trên Xai mà không cần phải trả phí gas.

Đảm bảo sự ổn định của blockchain

Sự ổn định của chuỗi khối là rất quan trọng để có trải nghiệm chơi game mượt mà. Kiến trúc của Xai ưu tiên độ tin cậy của mạng, đảm bảo giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và tắc nghẽn. Bằng cách cung cấp một môi trường ổn định, Xai cho phép chơi game liền mạch, loại bỏ những khó chịu liên quan đến việc blockchain bị tắc ngẽn.

Bồi dưỡng thiết kế trò chơi sáng tạo

Xai cam kết thúc đẩy các dự án thiết kế trò chơi sáng tạo và đặt trải nghiệm của người chơi lên hàng đầu. Xai trao quyền cho các nhà phát triển tạo ra lối chơi giàu trí tưởng tượng và giải trí. Bằng cách hỗ trợ nhiều thể loại và cơ chế trò chơi đa dạng, Xai khuyến khích các nhà phát triển tập trung vào việc mang lại trải nghiệm hấp dẫn thu hút người chơi, thay vì chỉ khuyến khích bằng mã thông báo.

Hợp lý hóa hệ thống trò chơi phức tạp

Xai Foundation sẽ hỗ trợ các dự án giúp đơn giản hóa các hệ thống trò chơi, khiến chúng trở nên trực quan và thân thiện với người dùng. Nền tảng này cung cấp các công cụ và tài nguyên giúp nhà phát triển giảm bớt khó khăn, đảm bảo rằng người chơi có thể dễ dàng nắm bắt cơ chế và tận hưởng lối chơi.

Tích hợp ví liền mạch

Xai nhận ra rằng yêu cầu người chơi tương tác trực tiếp với ví tiền điện tử là một rào cản đáng kể. Để giải quyết vấn đề này, Xai hợp tác với Thirdweb để tích hợp liền mạch việc quản lý ví vào phần phụ trợ của trải nghiệm chơi trò chơi. Người chơi không còn phải lo lắng về việc xử lý ví, nền tảng sẽ quản lý khía cạnh này cho họ, đơn giản hóa quá trình triển khai và tương tác của người dùng.

Các dự án Game nào đang xây dựng trên Blockchain Layer-3 Xai

Final Form

Final Form là một game đầu tiên được phát triển bởi Ex Populus và sẽ ra mắt trên Xai Blockchain, được xuất bản bởi chính Xai Foundation. Trong trò chơi này, bạn sẽ tham gia xây dựng bộ bài và tham gia các trận chiến tự động với cơ chế Rogue-Lite. Bạn sẽ sử dụng các loại thẻ đặc biệt để tạo ra bộ bài mạnh mẽ và chiến đấu trong các trận đấu khốc liệt. 

Những người chơi xuất sắc có cơ hội nhận phần thưởng đặc biệt để nâng cấp thẻ của họ từ thông thường lên huyền thoại, đồng thời giảm số lượng thẻ trên thị trường.

Mỗi bộ thẻ đặc biệt được tạo ra với sự hợp tác của nghệ sĩ và người nổi tiếng, như Calabash (đề cử Oscar) và võ sĩ Mike Tyson. Những người chơi sở hữu thẻ đặc biệt còn có cơ hội tham gia Liên minh Vanguard để nhận phần thưởng độc quyền.

LAMOverse

LAMOverse là một nền tảng trò chơi trực tuyến có nền kinh tế mở và các vật phẩm số được hỗ trợ vật lý. Được phát triển bởi Ex Populus và xuất bản bởi Xai Foundation, LAMO hướng đến mục tiêu cung cấp một trải nghiệm chơi game độc đáo cho người chơi.

Một trong những tính năng nổi bật của LAMO là nền kinh tế mở. Điều này có nghĩa là người chơi có thể tham gia vào các hoạt động kinh tế khác nhau trong trò chơi, chẳng hạn như mua bán tài sản số, trao đổi với người chơi khác và tham gia vào các chợ vật phẩm. 

Trò chơi có thể cung cấp một hệ thống cho phép người chơi tích lũy tiền tệ hoặc vật phẩm trong trò chơi thông qua cách chơi và sử dụng chúng để nâng cao trải nghiệm chơi game hoặc giao dịch với người khác.

LAMO cũng nhấn mạnh khái niệm vật phẩm số được hỗ trợ vật lý. Điều này gợi ý rằng các tài sản số hoặc vật phẩm trong trò chơi có thể có một phiên bản vật lý hoặc liên quan đến các sản phẩm vật lý nào đó. Ví dụ, người chơi có thể mua những tượng nhân vật vật lý hoặc hàng hóa liên quan đến vật phẩm trong trò chơi của họ.

Tarochi Game

Tarochi là một trò chơi RPG trên blockchain. Trong trò chơi này, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình trong một thế giới rộng lớn để bắt và nâng cấp quái vật. Tarochi hiện tại đang mở vòng incentives testnet, người chơi có thể tham gia free-to-play để trải nghiệm game từ 25/11/2023.

Thông tin về token của dự án Xai

Sau khi tìm hiểu nền tảng Xai là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Token Metric

 • Token name: Xai Token.
 • Ticker: XAI.
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation và Vesting Schedule

 • Team: 20% tổng nguồn cung được phân bổ cho đội ngũ dự và những người đóng góp sớm. Token sẽ bắt đầu mở khóa 6 tháng sau TGE. Việc phân bổ sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian 36 tháng.
 • Investors: 22,41% tổng nguồn cung sẽ được phân bổ cho nhà đầu tư . Token sẽ bắt đầu mở khóa 6 tháng sau TGE. Việc phân bổ sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian 24 tháng.
 • Ecosystem: 2% tổng nguồn cung đã được dành cho các nhà tạo lập thị trường. Việc phân bổ sẽ được mở khóa ngay tại TGE. 5,5% tổng nguồn cung đã được dành cho hệ sinh thái. Việc phân bổ sẽ bắt đầu được mở khóa 6 tháng sau TGE và sẽ hoàn thành phân bổ trong khoảng thời gian 36 tháng.
 • Nodes, Community và DAC: 50,1% tổng nguồn cung sẽ được phân bổ cho Nodes, Community và DAC.

xai-la-gi-3.jpg

Roadmap

08/2023 - Testnet

 • Triển khai giai đoạn testnet

10 - 11/2023 - Vanguard Nodes:  

 • Mở bán key nodes để các nhà điều hành tham gia điều hành mạng lưới.

12/2023 - Mainnet: 

 • Xai Blockchain Mainnet ra mắt để chuẩn bị cho trò chơi đầu tiên.
 • Phát hành game Final Form.
 • Xai Token được ra mắt cùng với Final Form để đảm bảo chuỗi khối hoạt động trơn tru.
 • Ra mắt Vanguard League, giải đấu dành cho những game thủ ưu tú trong các trò chơi được triển khai trên mạng Xai.

Đội ngũ phát triển của dự án Xai

Xai được phát triển bơi Xai Foundation kết hợp với Offchain Labs - đơn vị phát triển Layer 2 Arbitrum.

Nhà đầu tư của dự án Xai

Updating...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết XAI là gì? Layer 3 Arbitrum Blockchain cho Gaming. Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • EthXY là gì? Dự án Game đầu tiên phát hành trên Telegram
 • Citadel là gì? Game khám phá vũ trụ độc đáo trên Blockchain
 • Shrapnel là gì? Bước ngoặc mới của hệ Game AAA Blockchain

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit