;

SudoSwap là gì? NFT Marketplace thế hệ tiếp theo

NFTs

Posted by Minh Hieu - 15/05/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Gần đây, một giao thức liên quan đến NFT đã thu hút sự quan tâm lớn trên Twitter với sự tăng đột biến cả về khối lượng giao dịch và số lượng người dùng. Giao thức này có tên là SudoSwap, và hiện tại đã đạt được mức volume giao dịch trên 23 triệu đô và có xấp xỉ 15,000 người dùng. SudoSwap đang trở thành một đề tài nóng trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng NFT.

Sudo Swap là gì
Thống kê SudoSwap

Vậy cụ thể hơn SudoSwap là gì? và nó có gì đặc biệt mà lại tăng trưởng vượt bậc đến vậy? Các bạn cùng theo dõi bài viết này của CryptoViet Info nhé.

SudoSwap là gì?

Sudo Swap là gì
Giao diện SudoSwap

SudoSwap là một nền tảng AMM phi tập trung tiên phong trong việc sử dụng mô hình tạo lập thị trường tự động (AMM) trong lĩnh vực NFT trên Ethereum. Nền tảng này hoạt động theo cách tương tự như Uniswap, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài sản một cách đáng tin cậy thông qua các nhóm thanh khoản do người dùng cung cấp.

Những đặc điểm nổi bật của SudoSwap

Điểm khác biệt nằm ở việc người dùng trên SudoSwap có thể thực hiện giao dịch giữa NFT và ETH thông qua các nhóm thanh khoản này, thay vì chỉ giao dịch giữa các token thông thường như trên sàn Uniswap.

Không giống như OpenSea, các pool của SudoSwap hoàn toàn phi tập trung và được cung cấp bởi người dùng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ được giao dịch miễn phí mà người tạo ra nhóm giao dịch đó sẽ đặt ra một khoản phí swap, có thể là vài phần trăm được trả cho họ với mỗi lần mua hoặc bán NFT thành công.

Khoản phí được tạo ra khi tài sản được giao dịch thông qua các pool của nền tảng sẽ được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản NFT và ETH của pool đó. Điều này cũng có nghĩa Sudoswap bỏ qua các khoản phí bản quyền do người sáng tạo đặt cho các bộ sưu tập của họ. Ngoài ra, phí Swap càng thấp trên mỗi pool cụ thể thì người dùng càng có nhiều động lực để giao dịch thông qua nó.

SudoSwap cho phép chủ sở hữu NFT có thể bán tài sản của họ ngay lập tức mà không cần phải đợi người mua, từ đó cải thiện tính thanh khoản và hiệu quả trên NFT marketplace.

Điểm đặc biệt nhất của SudoSwap là cách quản lý giá trị của các NFT được giao dịch thông qua các pool của nó. Nền tảng sử dụng đường cong liên kết đế tự động tăng và giảm giá thầu và yêu cầu trên mỗi bộ sưu tập tuỳ thuộc vào số lượng NFT được mua hoặc bán.

 • Ví dụ: Khi người dùng bán NFT vào một pool trên sudoswap, làm tăng nguồn cung thì giá mua sẽ giảm nhẹ. Tuỳ thuộc vào giá trị ban đầu do người tạo pool lựa chọn, càng nhiều NFT được bán vào pool thì giá trị trên mỗi NFT càng giảm cho đến khi thị trường tìm thấy giá trị hợp lý của nó. Mặt khác, việc mua NFT từ một pool sẽ làm tăng dần chi phí của các lần mua tiếp theo, giữ cho giá của tài sản NFT phù hợp với nhu cầu.

SudoSwap hoạt động như thế nào?

Sudo Swap là gì
Mô hình đường cong liên kết trên SudoSwap

Dự án SudoSwap sử dụng một mô hình tương tự như Uniswap V2 bằng cách sử dụng các đường cong liên kết có thể tùy chỉnh. Để thực hiện giao dịch, quá trình bắt đầu bằng việc các nhà cung cấp thanh khoản đóng góp NFT và mã thông báo vào một nhóm thanh khoản.

Ví dụ: Bạn có thể lấy 10 NFT từ cùng một bộ sưu tập và 10 ETH, sau đó đưa cả hai vào một nhóm thanh khoản (pool). Sau đó, người dùng có thể giao dịch ETH để mua NFT đó hoặc giao dịch NFT từ bộ sưu tập để nhận một lượng ETH tương ứng.

Số lượng ETH cần để mua NFT trong pool hoặc số tiền bạn sẽ nhận được khi bán NFT của mình được xác định trước bởi người tạo pool. Miễn là có sẵn NFT và ETH trong pool, bạn có thể thực hiện giao dịch.

Ưu nhược điểm của SudoSwap là gì?

Ưu điểm nhất của Sudoswap đó chính là bạn có thể bán NFT của mình ngay lập tức mà không cần phải đợi người mua. Sudoswap sẽ cung cấp thanh khoản ngay cho các nhà giao dịch NFT.

 • An toàn: SudoSwap không yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân hay tiền tệ của họ. Nhờ vậy, rủi ro về việc bị hack hoặc mất tiền trên sàn giao dịch là rất thấp.
 • Phi tập trung: SudoSwap hoạt động trên mạng lưới blockchain phi tập trung của Ethereum, điều này đảm bảo tính minh bạch và khả năng kiểm tra giao dịch của người dùng.
 • Phí giao dịch thấp: Với cơ chế giao dịch chạy trên mạng lưới Ethereum, SudoSwap có thể giảm chi phí giao dịch so với các sàn trung gian truyền thống.

Nhược điểm chính của Sudoswap là người bán NFT không được quyền chọn giá bán NFT của mình mà phải hi sinh lợi nhuận để đổi lấy việc bán được NFT ngay lập tức.

 • Tốc độ giao dịch chậm: Do SudoSwap phụ thuộc vào mạng lưới Ethereum, tốc độ giao dịch trên nền tảng có thể chậm trong những thời điểm mạng lưới bị quá tải.
 • Thiếu tính năng: SudoSwap hiện chưa hỗ trợ một số tính năng như lệnh trừng phạt hoặc lệnh đóng cửa tự động.
 • Khó sử dụng: Sàn DEX như SudoSwap có thể khó sử dụng đối với những người mới bắt đầu hoặc không quen với việc giao dịch trên blockchain.

Với nhược điểm là không được quyền chọn giá bán của NFT nên Sudoswap chủ yếu được sử dụng để bán các NFT giá sàn, phổ biến, có số lượng lớn và các NFT không có những đặc điểm hiếm.

Thông tin về Token SudoSwap

Sau khi tìm hiểu SudoSwap là gì, các bạn hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu thông tin thêm về dự án nhé!

 • $SUDO là mã thông báo gốc của SudoSwap

Token Metric

 • Token name: SUDO token
 • Ticker: SUDO
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x3446dd70b2d52a6bf4a5a192d9b0a161295ab7f9
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 58,056,418 SUDO
 • Circulating Supply: 25,163,918

Token Allocation & Distribution

Sudo Swap là gì
$SUDO - Allocation
Sudo Swap là gì
$SUDO - Vesting Schedule 

Roadmap

 • Dự án không công bố Roadmap cụ thể.
 • Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

 • Được biết đội ngũ phát triển hiện vẫn chưa lộ mặt.
 • Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

 • Theo các nguồn tin, SudoSwap hiện đang có liên quan đến một vài bên như NFT Collectible và Zapper.
 • Updating...

Lời kết

Trên đây CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn thông tin về bài viết SudoSwap là gì? NFT Marketplace thế hệ tiếp theo, cơ chế hoạt đông cũng như ưu nhược điểm của nó.

Nhìn chung, SudoSwap là một giao thức khá độc đáo và mang tính cách mạng cho NFT. Các nhà giao dịch NFT hiện có cách để thanh khoản ngay lập tức, điều mà khó đạt được đối với thị trường NFT từ trước đến nay, đây cũng là lý do tại sao khối lượng và lượng người dùng trên SudoSwap tăng trưởng nhanh đến vậy.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit