;

Scallop là gì? Nền tảng Lending hàng đầu trên Sui Ecosystem

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 11/01/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Mặc dù Bitcoin ETF đã được phê duyệt và giá cả đã hồi phục khá mạnh, tuy nhiên thị trường Crypto vẫn chưa phải là uptrend. Tất cả đều đang được chuẩn bị cho một mùa bull run lớn tiếp theo.

DeFi cũng vậy, tất cả đang được setup để comeback với các hệ sinh thái Blockchain mới. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến với các bạn một giao thức lending hàng đầu ở hệ sinh thái của Sui với TVL tăng trưởng liện tục, đạt $38M ở thời điểm hiện tại, đó chính là Scallop.

Vậy Scallop là gì? Giao thức này có gì nổi trội? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Scallop là gì?

Scallop là gì
Scallop là gì?

Scallop là giao thức Lending & Borrowing thế hệ tiếp theo, tiên phong cho hệ sinh thái Sui và cũng là giao thức DeFi đầu tiên nhận được tài trợ chính thức từ Sui Foundation.

Bằng cách nhấn mạnh về chất lượng, khả năng kết hợp nâng cao và bảo mật mạnh mẽ, Scallop xây dựng một Money Market năng động, cung cấp các khoản cho vay lãi suất cao, vay lãi suất thấp, AMM và công cụ tự quản lý tài sản kỹ thuật số trên một nền tảng thống nhất và cung cấp SDK dành cho nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Giao thức Scallop hoạt động như thế nào?

Với các ưu điểm là hỗ trợ toàn diện, mô hình dẫn đầu và bảo mật mạnh mẽ, giao thức Scallop cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Scallop là gì
Giao diện Scallop

Scallop mang đến cho người dùng cơ hội vay và cho vay P2P, thường sử dụng các mức lãi suất khác nhau dựa trên số lượng tài sản thế chấp mà người vay gửi.

Ngoài ra, việc sử dụng mã thông báo gốc của Scallop($SCA) sẽ cung cấp mức chiết khấu và các ưu đãi khác.

Scallop là gì
Sơ đồ cơ chế vay của Scallop

Tương tự như như mô hình của Compound, Scallop sẽ mã hóa khoản nợ của người dùng thành sCoin, giống công cụ phái sinh thanh khoản. sCoin là bằng chứng quyền sở hữu và có thể sử dụng trong tài chính phái sinh. Tuy nhiên, $SCA và sCoin không giao dịch 1:1, tỷ giá hối đoái thay đổi theo lãi suất và nguồn cung.

Mô hình lãi suất ba tuyến tính của Scallop có ba cấp độ, kích hoạt tùy theo mức sử dụng vốn. Người dùng sử dụng đòn bẩy nhiều hơn sẽ nhận lãi suất cao hơn, đảm bảo đền bù cho rủi ro gia tăng. Gửi nhiều tiền mang lại lãi suất hấp dẫn, nhưng giảm thanh khoản của tài sản thế chấp đã gửi.

Người đi vay thường gửi tài sản mạnh hoặc ổn định, và giảm đòn bẩy khi chi phí đi vay tăng. Mô hình ba tuyến tính của Scallop được tối ưu hóa để đáp ứng nhanh chóng biến động thị trường và giữ cân bằng giữa rủi ro và chi phí cơ hội.

Scallop là gì
Scallop Pools on Solana

Ngoài là một giao thức Lending trên Sui, Scallop còn triển khai Pools thanh khoản trên Solana.

Thông tin về token của nền tảng Scallop

SCA Token

$SCA là mã thông báo gốc của Scallop

Token Metric

 • Token name: Scallop token
 • Ticker: SCA
 • Blockchain: Sui
 • Contract: TBA
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 250,000,000 $SCA

Token Allocation & Vesting

Scallop là gì
$SCA - Token Allocation & Vesting

Token Use Cases

 • Reward cho người cung cấp thanh khoản
 • Quản trị, bỏ phiếu vote
 • Mã thông báo $SCA có thể được sử dụng để cung cấp chiết khấu về phí lãi vay cho người dùng nắm giữ số lượng mã thông báo được xác định trước.

Roadmap

Scallop là gì
Roadmap - Scallop

Đội ngũ phát triển dự án

Scallop là gì
Scallop - Team

Đội ngũ phát triển nền tảng Scallop được biết là các chuyên gia về an ninh mạng, công nghệ tài chính Web2, DeFi,... Hiện đang ở chế độ có tên nhưng ẩn danh.

Nhà đầu tư và đối tác

Scallop là gì
Scallop - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Scallop bao gồm: Mysten Labs, Sui Foundation, Comma3 Ventures,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Scallop là gì? Nền tảng Lending hàng đầu trên Sui Ecosystem, đây là một giao thức lending & borrowing trên hệ sinh thái Sui.

Với tốc độ phát triển hiện tại và được sự hậu thuẫn bởi Sui Foundation và Mysten Labs thì đây là một dự án tiềm năng khi DeFi quay trở lại và dòng tiền đổ vào hệ sinh thái Sui.

Tìm hiểu thêm:

 • Sui Network là gì? Tìm hiểu về dự án Sui Blockchain

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit