;

etherFi là gì? Giải pháp giảm thiểu rủi ro khi Staking

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 13/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

etherFi là một giải pháp đặc biệt được tạo ra để giảm thiểu rủi ro khi tham gia vào quá trình staking. Được xây dựng trên nguyên tắc phi tập trung và tự chủ, etherFi cho phép người dùng giữ quyền kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ trong khi vẫn có thể ủy quyền staking cho các nhà điều hành node.

Mới đây, Etherfi được thông báo là dự án launch pool thứ 49 trên Binance.

Vậy etherFi là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

etherFi là gì?

ether-fi-la-gi-1.jpg
etherFi là gì?

etherFi là một nền tảng liquid staking phi tập trung cho phép người dùng staking ETH cho các nhà điều hành node và nhận phần thưởng. Đặc biệt, etherFi cung cấp một phiên bản NFT cho mỗi validator được tạo ra trong quá trình staking. 

Những NFT này mang đặc trưng cho từng validator và cho phép lưu trữ metadata. Nhờ có metadata này, các nhà phát triển có thể xây dựng cơ sở hạ tầng staking phát triển hơn trong tương lai.

Điều gì làm cho etherFi khác biệt?

ether-fi-la-gi-2.jpg
Điều gì làm cho etherFi khác biệt?

etherFi có hai điểm khác biệt chính:

 • Quyền kiểm soát và bảo mật: Người dùng etherFi có quyền tạo và giữ khóa ETH của họ khi tham gia staking. Điều này giúp họ giữ quyền kiểm soát và an toàn về tài sản của mình. Trong hầu hết các giao thức staking ủy quyền khác, người dùng phải gửi ETH và tin tưởng vào một nhà điều hành nút. Điều này tạo ra rủi ro và thiếu minh bạch. Với etherFi, người dùng giữ quyền kiểm soát và giám sát ETH của họ, giảm rủi ro tiềm ẩn.
 • NFT đại diện cho trình xác thực: etherFi tạo ra một NFT cho mỗi trình xác thực được khởi chạy thông qua giao thức. Những NFT này kiểm soát 32 ETH đã staking và lưu trữ metadata liên quan đến trình xác thực, bao gồm vị trí địa lý, nhà điều hành nút và dịch vụ nút liên quan. Điều này tạo ra một cơ chế có thể lập trình trên hạ tầng staking và mở ra khả năng tích hợp với EigenLayer.

Cách thức hoạt động của dự án etherFi

ether-fi-la-gi-3.jpg
Cách thức hoạt động của dự án etherFi

Giao thức bao gồm một lớp dịch vụ, lớp này có thể dùng làm nền tảng để xây dựng các dịch vụ khác. Bằng cách cung cấp một nền tảng cho các nhà phát triển xây dựng trên đó, mục đích của etherFi thúc đẩy sự đổi mới trong hệ sinh thái staking.

Hơn nữa, những người staking và các nhà khai thác nút có thể tiếp cận với các dịch vụ khác nhau được xây dựng trên cơ sở hạ tầng staking. Khi các dịch vụ mới xuất hiện, những người tham gia vào giao thức etherFi sẽ được hưởng lợi từ sự tăng trưởng và mở rộng hệ sinh thái.

Dự án etherFi hoạt động theo nguyên tắc phi tập trung và tự chủ. Họ tạo ra một mạng lưới các nút đáng tin cậy mà không cần dựa vào các tổ chức trung gian. Điều này giúp cải thiện bảo mật của hệ thống và khuyến khích sự phân tầng và phân quyền.

Giao thức etherFi bao gồm một lớp dịch vụ, cung cấp một nền tảng cho việc xây dựng các dịch vụ khác. Điều này khuyến khích sự đổi mới trong lĩnh vực staking và thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng mới hữu ích.

Người dùng của etherFi có thể truy cập vào các dịch vụ khác nhau được xây dựng trên nền tảng staking. Khi có các dịch vụ mới, người dùng etherFi sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển và mở rộng của hệ sinh thái.

Thông tin về Token của dự án etherFi

Sau khi tìm hiểu etherFi là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án etherFi nhé! 

ETHFI là mã thông báo gốc của Etherfi

Token Metric

 • Token name: Etherfi token
 • Ticker: ETHFI
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xfe0c30065b384f05761f15d0cc899d4f9f9cc0eb
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 
 • Circulating Supply: TBA

Token Allocation

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

 • Mike Silagadze (Founder, CEO): Đã đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2010. Trước đây là người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Top Hat. Cử nhân từ Đại học Waterloo.
 • Chuck Morris (Vice President, Engineering): Xây dựng và lãnh đạo các nhóm kỹ sư trong hơn một thập kỷ. Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Chicago.
 • Rok Kopp (Chief Customer Officer): Hơn một thập kỷ kinh nghiệm xây dựng bán hàng và marketing tại các công ty mới thành lập. Cử nhân Đại học Notre Dame.

Nhà đầu tư và đối tác

etherFi đã thành công huy động 32.3 triệu USD sau 2 vòng từ các nhà đầu tư như CoinFund, North Island, Chapter One NODE, Bullish Arrington Capital, Amber, OKX,...

etherfi là gì
Etherfi - Investors
etherfi là gì
Etherfi - Partners

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về dự án etherFi là gì? Giải pháp giảm thiểu rủi ro khi Staking. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit