;

DRC-20 là gì? Hướng dẫn mint mã thông báo DRC-20

Kiến Thức

Posted by Minh Hieu - 02/06/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

DRC-20 là một tiêu chuẩn mã thông báo gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt là liên quan đến Dogecoin ($DOGE).

Sau BRC-20 làm nóng thị trường thì đã có các tiêu chuẩn mã thông báo khác nổi lên như ORC-20,.. và bây giờ là DRC-20. Vậy cụ thể hơn DRC-20 là gì? tiêu chuẩn mã thông báo này có gì đặc biệt? Mời các bạn cùng CryptoViet Info tìm hiểu tại bài viết này nhé.

DRC-20 là gì?

DRC-20 là tiêu chuẩn mã thông báo ra đời nhằm mục đích giải quyết những vấn đề, thiếu sót của BRC-20 để lại. Với tốc độ giao dịch nhanh như chớp và phí thấp hơn, nó đã thu hút được khá nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư cũng như những người đam mê các tiêu chuẩn mã thông báo này.

Khi có nhu cầu về một giải pháp tốt hơn, sự đổi mới sẽ xuất hiện để tiết kiệm thời gian. Và DRC-20 được cho rằng xuất hiện để làm điều đó.

P/s: Các bạn có thấy khái niệm của nó quá đơn giản không? mình khi viết bài viết này cũng thấy vậy, tuy nhiên có game được tạo trong thị trường thì chúng ta nên tìm hiểu và biết đâu nó lại là một nơi để có thể tham khảo và kiếm tiền từ trò chơi của thị trường.

Ưu và nhược điểm của mã thông báo DRC-20

Ưu điểm của DRC-20

 • Biết đến DRC-20 sớm là một lợi thế: Một trong những lợi thế đáng kể của giai đoạn đầu của DRC-20 là cơ hội to lớn mà nó mang lại. Đi đầu trong tiêu chuẩn mã thông báo mới cho phép các bạn trở thành người biết đến và cho bạn cơ hội đào sâu và khám phá tiềm năng của nó.
 • Chi phí rẻ: Với DRC-20, việc mint các mã thông báo mới có chi phí rất rẻ, khoảng 0.1 DOGE mỗi lần đúc. Cấu trúc phí thấp này cho phép thử nghiệm và thử nhiều loại mã thông báo DRC-20 đức khác nhau mà không gặp rủi ro tài chính đáng kể.

Nhược điểm của DRC-20

 • Cơ sở hạ tầng hạn chế: Là một tiêu chuẩn mới được thành lập, DRC-20 vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Điều này có nghĩa là có thể chưa có trình khám phá chuyên dụng, gây khó khăn cho việc theo dõi các bản ghi và giao dịch mã thông báo.
 • Thị trường yếu: Tại thời điểm này, có thể không có thị trường được thiết lập tốt dành riêng cho mã thông báo DRC-20. Điều này có thể đặt ra những thách thức khi mua và bán các mã thông báo này, vì tính thanh khoản và khả năng tiếp cận có thể bị hạn chế.
 • Rủi ro về xác thực, nguồn gốc: Do không có cơ chế theo dõi phù hợp, việc đảm bảo tính xác thực và tính hợp lệ của đúc DRC-20 có thể gặp khó khăn. Nếu không có một hệ thống đáng tin cậy, có thể có những rủi ro rất lớn từ các mã thông báo được tạo.

Hướng dẫn mint mã thông báo DRC-20

DRC-20 là gì
DRC-20 là gì?

Sau khi tìm hiểu DRC-20 là gì, CryptoViet Info sẽ giúp các bạn cách mint mã thông báo DRC-20, và tìm hiểu các thao tác trên ví nhé.

Bước 1: Thiết lập ví

 • Truy cập trang web Ví ÐPAL chính thức bằng cách nhấp vào đây
 • Sau khi bạn truy cập trang web, hãy tìm tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng ví cho Chrome. Bấm vào nó để tiếp tục.
 • Một tab mới sẽ mở ra và bạn sẽ thấy tùy chọn “Thêm vào Chrome”. Nhấp vào nó và xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào “Thêm tiện ích mở rộng” trên cửa sổ bật lên xuất hiện.
 • Sau khi tải xuống thành công tiện ích mở rộng, một trang mới sẽ mở ra, cho biết rằng bạn đã sẵn sàng tạo ví mới của mình. Tìm nút “Tạo ví mới” và nhấp vào nút đó.
 • Bây giờ là lúc chọn mật khẩu cho ví của bạn. Nhập mật khẩu mong muốn của bạn vào cả hai phần được cung cấp và chọn “Tạo mật khẩu”.
 • Là một lớp bảo mật bổ sung, ÐPAL Wallet tạo một bản ghi nhớ dự phòng cho bạn. Bản ghi nhớ này rất quan trọng để sao lưu và khôi phục tài khoản của bạn một cách dễ dàng. Để xem bản ghi nhớ của bạn, hãy nhấp vào “Nhấp và hiển thị”. Đảm bảo ghi lại và lưu trữ ghi nhớ này ở một nơi an toàn.
 • Khi bạn đã ghi lại bản ghi nhớ của mình một cách an toàn, hãy nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục.
 • Để xác nhận rằng bạn đã ghi lại chính xác bản ghi nhớ của mình, bạn sẽ được nhắc nhập bản ghi nhớ đó. Cẩn thận nhập ghi nhớ của bạn vào khoảng trống được cung cấp và chọn “Xác nhận”.

Nếu bạn đã nhập chính xác phần ghi nhớ, bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng bạn đã hoàn tất thiết lập ví. Điều này cho biết rằng ví của bạn đã được tạo thành công và bạn đã sẵn sàng hòa mình vào thế giới của DRC-20.

Bước 2: Đúc token DRC-20

Để tiếp tục, gửi một lượng $DOGE từ sàn vào Ví DPAL của ban. 5-10 $DOGE vẫn đủ vì phí giao dịch cực kỳ thấp.

 • Nhấp vào tiện ích mở rộng Ví DPAL của bạn và nhập mật khẩu của bạn để mở khóa ví.
 • Ở góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng ví để truy cập cài đặt ví.
 • Từ menu thả xuống, chọn “Ordinals” và sau đó chọn “Mint Ordinals” (Thử nghiệm).
 • Bạn sẽ thấy một hộp văn bản có nhãn “Inscribe Inscriptions.” Đây là nơi bạn cần chèn dòng inscription mong muốn cho mã thông báo DRC-20(mình sẽ danh sách các dòng inscriptions bên dưới).
 • Khi bạn đã nhập các dòng chữ, hãy nhấp vào nút “Inscribe”.

Vậy là bạn bắt đầu quá trình đúc mã thông báo DRC-20 dựa trên các inscription mà bạn đã cung cấp. Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này là tính năng thử nghiệm, vì vậy hãy tiến hành một cách thận trọng và đảm bảo bạn hiểu những rủi ro liên quan.

Các inscription bạn có thể thực hiện

shib-
{ “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “shib”, “amt”: “100” }

elon-
{ “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “elon”, “amt”: “1000” }

pepe-
{ “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “pepe”, “amt”: “10000” }

ordi-
{ “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “ordi”, “amt”: “1000” }

mars-
{ “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “mars”, “amt”: “1000” }

dogewow-
{ “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “dogewow”, “amt”: “100” }

piza : { “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “piza”, “amt”: “1000” }

musk : { “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “musk”,”amt”: “10000000” }

mldy : { “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “mldy”, “amt”: “1” }

shiba-
{ “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “shiba”, “amt”: “10000” }

meme-
{ “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “meme”, “amt”: “1” }

punk-
{ “p”: “drc-20”, “op”: “mint”, “tick”: “punk”, “amt”: “1000”}

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn thông tin về bài viết DRC-20 là gì? Hướng dẫn mint mã thông báo DRC-20. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Các bạn lưu ý, với nhận định của mình các tiêu chuẩn mã thông báo này chỉ là trò chơi nhỏ trong lúc thị trường downtrend, nên rủi ro khi tham gia đầu tư rất cao.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit