;

DogeChain là gì? Thông tin tổng quan về dự án Dogechain (DC)

Hệ Sinh Thái

Posted by Huynh Duc - 09/05/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Trong thị trường tiền điện tử có lẽ không ai là không biết đến đồng meme coin hàng đầu với tổng vốn hoá hiện tại đạt trên 9 tỷ USD, xếp hạng thứ 10 trong số tất cả các đồng coin có vốn hoá lớn nhất thị trường và đặc biệt thông tin được Elon Musk chống lưng đó chính là Dogecoin.

Thời gian gần đây có một blockchain vừa được công bố và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng đó chính là Dogechain. Vậy Dogechain là gì? Nó có liên quan gì đến Dogecoin hay không? Và nó hoạt động như thế nào? Thì mời các bạn cùng theo dõi tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

DogeChain là gì?

Dogechain là gì
DogeChain là gì?

DogeChain là một blockchain mã nguồn mở, được xây dựng trên Polygon Edge, cho phép dự án khởi động một mạng blockchain mới đồng thời cung cấp khả năng tương thích hoàn toàn với các hợp đồng và giao dịch thông minh trên Ethereum. DogeChain sử dụng cơ chế đồng thuận IBFT, được hỗ trợ Proof of Stake.

Đặc điểm của DogeChain

DogeChain tương thích với EVM sẽ giúp nó có thể chạy các ứng dụng, trò chơi được xây dựng cho Ethereum đồng thời xây dựng các ứng dụng DeFi, dự án NFT, Dao,...

Dogechain là một blockchain được tạo ra để hỗ trợ cho đồng tiền điện tử Dogecoin (DOGE). Được tạo ra năm 2013 bởi Billy Markus và Jackson Palmer, Dogecoin ban đầu được tạo ra như một loại tiền điện tử đùa vui, nhưng nó đã trở thành một đồng tiền có giá trị thực và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng tiền điện tử.

Dogechain là một nơi lưu trữ và cập nhật tất cả các giao dịch được thực hiện trên mạng lưới Dogecoin. Nó cũng cung cấp thông tin về địa chỉ ví, khối, thời gian giao dịch, và các chi tiết khác liên quan đến các giao dịch Dogecoin. Dogechain cũng cho phép người dùng tra cứu thông tin về tài khoản Dogecoin của mình và tìm kiếm các giao dịch đã được thực hiện trên mạng lưới.

DogeChain có liên quan đến Dogecoin không?

 • Câu trả lời là KHÔNG!!

Đội ngũ của Dogecoin đã lên tiếng khẳng định là họ không liên quan gì đến DogeChain và sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ rủi ro nào đối với người dùng khi họ tham gia sử dụng các Dapps, ứng dụng được xây dựng trền DogeChain. Đội ngũ tạo ra DogeChain được đồn đoán là những người hâm mộ và rất yêu thích Dogecoin.

Họ đã tạo ra blockchain này để xây dựng các ứng dụng xung quanh Dogecoin và họ được cũng được đồn đoán là đội ngũ của QuickSwap và Polygon vì Co-Founder của QuickSwap là Roc Zacharias là người lập và gửi website của DogeChain vào group, và QuickSwap cũng đã được vote để lên làm sàn Dex trên DogeChain. Và DogeChain cũng sử dụng công nghệ của Polygon để xây dựng blockchain này.

Hiện Dogecoin sẽ được sử dụng để làm phí gas, thanh toán và nó không thể kích hoạt các dự án NFT hoặc DeFi và thời gian sắp tới DogeChain sẽ ra mắt token riêng của dự án đó chính là $DC. Theo mình thì đội ngũ của Dogechain thực tế chỉ muốn lợi dụng cộng đồng, lượng người dùng rất lớn sẵn có của Dogecoin trên toàn thế giới sẽ sử dụng blockchain của họ.

DogeChain hoạt động như thế nào?

DogeChain được xây dựng với Polygon Edge nên sẽ thừa hưởng được một số đặc tính của nó. Đáng chú ý là nhóm đã chọn IBFT PoS, hoạt động trên cơ chế trình xác nhận xác nhận giao dịch và tạo khối.

Lợi ích của việc sử dụng Polygon Edge là framework cho Dogechain:

 • Tương thích với EVM, các mã thông báo trên Dogechain được tạo bằng giao thức ERC-20 và có thể cắm vào hệ sinh thái DeFi của Ethereum.
 • Nó sử dụng IBFT PoS, hoạt động trên cơ chế trình xác nhận xác nhận giao dịch và tạo khối. Công cụ đồng thuận này vừa nhanh vừa có khả năng mở rộng, cho phép Dogechain vẫn bền vững và thân thiện với môi trường ngay cả khi sử dụng hàng loạt.
 • Có khả năng hợp đồng thông minh, mở ra khả năng cho chủ sở hữu Dogecoin thanh toán tiền gas với $DOGE cho các dApp được triển khai trên blockchain.

Các tính năng chính của Dogechain

Dogechain là một blockchain riêng biệt được phát triển để hỗ trợ Dogecoin và các ứng dụng xây dựng trên nền tảng Dogecoin. Dogechain cung cấp ví điện tử Dogecoin cho người dùng, cho phép họ lưu trữ và quản lý Dogecoin một cách an toàn và dễ dàng.

Dogechain có khả năng truy xuất blockchain của Dogecoin, giúp người dùng xem thông tin chi tiết về các giao dịch và các khối trong blockchain. Dogechain cung cấp các API để cho các nhà phát triển có thể tích hợp các tính năng của Dogechain vào các ứng dụng của họ.

Dogechain hỗ trợ các chương trình airdrop cho Dogecoin hoặc các token xây dựng trên Dogecoin. Dogechain cho phép phát hành và quản lý các token trên nền tảng của mình, tạo điều kiện cho các dự án xây dựng trên nền tảng Dogecoin.

Dogechain cung cấp một cơ chế để kết nối các blockchain khác với Dogecoin, cho phép trao đổi và chuyển đổi giữa các token khác nhau. Dogechain là một nền tảng blockchain đa chức năng được thiết kế để hỗ trợ cho Dogecoin và các ứng dụng xây dựng trên nền tảng Dogecoin. 

Cách sở hữu DC Token

Dogechain thông báo sẽ tiến hành airdrop cho người dùng với tổng cung DC Token là 100 tỷ đồng. Tổng cung sẽ được chia thành 2 phần, trong đó phần đầu tiên được gọi là "Early Shibes Airdrop" với tổng cung là 30 tỷ DC Token. Để được nhận airdrop, người dùng cần nắm giữ wDOGE trên Dogechain từ 1/8/2022 tới 23/8/2022 và không thực hiện rút tiền. 

Số lượng wDOGE hợp lệ để nhận airdrop được tính bằng cách trừ số wDOGE rút khỏi số wDOGE nạp. Trong phần Early Shibes Airdrop, 15% tổng số DC Token sẽ được mở khoá ngay lập tức và 85% còn lại sẽ được mở khoá dần trong vòng 12 tháng tiếp theo. Người dùng có 5 ngày để yêu cầu nhận DC Token sau khi TGE được thực hiện.

Phần thứ hai của airdrop được gọi là "Loyal Shibes Airdrop" với tổng cung là 90 tỷ DC Token. Trong phần này, Dogechain sẽ snapshot ví của người dùng mỗi tháng (5-15 lần) và tính trung bình số wDOGE người dùng nắm giữ trong tháng để phân phối 0.1875% tổng số DC Token vào ngày đầu tiên của tháng tương ứng với số dư wDOGE trung bình. 

Điều này giúp người dùng không cần phải nắm giữ hay stake wDOGE mà vẫn có thể nhận được DC Token từ việc sử dụng wDOGE trong hệ sinh thái.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiếm DC Token từ việc tham gia swap trên các DEX như Quickswap (cặp wDOGE/DC), Frax Finance (cặp wDOGE/DC), Uniswap (cặp ETH/DC)...

Mô hình quản trị Dogechain

Dogechain là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và để tham gia vào các hoạt động quản trị, chủ sở hữu mã thông báo DC phải khóa mã thông báo của mình trong vòng tối đa 4 năm. Người nắm giữ mã thông báo sẽ được trao VeDC tương ứng với số lượng mã thông báo DC bị khóa và thời gian khóa đã chọn. 

Chủ sở hữu mã thông báo DC sẽ nhận được gấp bốn lần số tiền bị khóa nếu họ giữ mã thông báo trong vòng 4 năm. Nếu bạn khóa 10 mã thông báo DC trong 4 năm, bạn sẽ được trao 40 VeDC. VeDC sẽ được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất tích cực hoặc tạo các đề xuất cải tiến trên cổng thông tin quản trị.

Tính năng cốt lỗi của Dogechain

 • Proof-of-Stake (IBFT): Đây là tính năng cho phép cộng đồng người dùng tham gia vào mạng lưới Dogechain để giữ cho nó phi tập trung.
 • EVM Compatible: Dogechain hỗ trợ chuyển đổi các smart contract từ Ethereum sang Dogechain một cách dễ dàng mà không cần chỉnh sửa.
 • Decentralized Governance: Người dùng Dogechain có thể đề xuất, bỏ phiếu, uỷ quyền về các thông số, sự kiện blockchain và ảnh hưởng đến các quyết định quản trị.
 • Cross-chain: Tính năng tương thích với Cross-chain cho phép Dogecoin dễ dàng sử dụng trên mạng Dogechain thông qua wDOGE bridge Dogechain và có thể được gửi trở lại mạng Dogecoin (nếu muốn).

Các thông tin về Token

Sau khi tìm hiểu Dogechain là gì, hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu một số thông tin thêm về token của Dogechain nhé!

Đồng DogeChain

 • DC là mã thông báo gốc của DogeChain.

TokenMetric

 • Token name: Dogechain token
 • Ticker: DC
 • Blockchain: Dogechain
 • Token type: Utillity, Governance
 • Total Supply: 1,000,000,000,000
 • Circutating Supply: TBA.

Token Allocation

Theo phiên bản update mới nhất, DC token được phân bổ theo tỉ lệ như sau:

 • Ecosystem DAO fund: 29%
 • Network Operations: 15%
 • Airdrop: 12%
 • Polygon Reserve: 1%
 • RobinHood Reserve: 1%
 • Foundation: 12%
 • Team members: 10%
 • Marketing and Advisors: 5%
 • Initial liquidity and Market-Making: 5%
 • Treasury: 10%

DC Token Release Schedule

 • Updating…
Dogechain - token allocation & Release Schedule
Dogechain - Token allocation & Release Schedule

DC Token Sale

 • Dự án Dogechain không mở bán token và không có VC.

Token Use Cases

 • $DC sẽ đóng vai trò là mã thông báo quản trị và kiếm được lợi nhuận theo thời gian.
 • Các mã thông báo $DC sẽ cung cấp cho chủ sở hữu DOGE quyền truy cập vào các công cụ tài chính tiên tiến như stake, lending borrowing và liquidity.
 • Chủ sở hữu $DC có thể đúc và trao đổi NFT bằng cách thanh toán gas bằng DOGE.

Đội ngũ phát triển dự án

 • Chỉ là dự đoán, chưa chắc chắn.
 • Updating...

Roadmap

 • Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

 • Updating...

Lời kết

Trên đây CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn bài viết DogeChain là gì? Thông tin tổng quan về dự án Dogechain (DC). DogeChain là một Blockchain với mã nguồn mở, nên rất dễ dàng để xây dựng dự án trên nó, đồng thời các dự án scam, lừa đảo cũng rất dễ hoạt động. 

Hiện tại cũng đã có rất nhiều dự án như vậy được triển khai trên DogeChain và chỉ mới có QuickSwap và Multichain là được xác nhận hoạt động, các bạn nên chú ý để không bị mất tiền nhé.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit