;

Curvance là gì? Nền tảng Lending dành cho các giải pháp Layer2

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 08/12/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Hiện tại thị trường Defi vẫn đang khá ảm đạm, một là vì downtrend và hai nữa là chưa thực sự có một dòng tiền lớn đổ vào để thúc đẩy thị trường thời điểm hiện tại.

Các giao thức DeFi - Lending mới lại càng được ít nhà đầu tư chú ý. Nhưng mới đây, một dự án lending hỗ trợ cho các layer 2 gây được sự chú ý khi nhận được khoản đầu tư 3.6 triệu USD từ các quỹ như OffChain Labs, Wormhole, Frax, Redacted,...

Vậy cụ thể hơn, Curvance là gì? mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Curvance là gì?

Curvance là gì
Curvance là gì?

Curvance là một nền tảng, giao thức DeFi - Lending tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi, thu nhập và vay tiền ổn định, nhằm giải quyết sự phân mảnh giữa các blockchain và giao thức. 

Curvance hỗ trợ các giải pháp Layer 2 khác nhau và sàn giao dịch phi tập trung, mang đến cho người dùng cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận và tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn trong hệ sinh thái DeFi.

Mô hình tỷ giá thích ứng của Curvance, các phương án vay linh hoạt và cam kết tuân thủ góp phần vào vai trò của nó trong việc định hình tương lai của việc sử dụng stablecoin trong tài chính phi tập trung.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Curvance

Mô hình đặc biệt

Nền tảng Curvance sử dụng một mô hình linh hoạt và tương tác để hỗ trợ việc tối ưu hóa lợi nhuận từ việc cho vay và cho vay, cung cấp các cơ hội linh hoạt cho người dùng trên nhiều blockchain và giao thức phi tập trung.

Quy mô đa chuỗi

Với khả năng triển khai trên nhiều blockchain như Arbitrum, Optimism, Ethereum, Base, và Polygon zkEVM, Curvance không chỉ tạo ra tính kết nối mà còn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

Mục tiêu của DeFi

Curvance không chỉ là một nền tảng cho vay mà còn là ứng dụng đa nhiệm cho tối ưu hóa lợi nhuận, bao gồm cả auto-compounding và khả năng vay mượn với mức lãi suất hấp dẫn, có thể nói là mục tiêu cuối cùng của mảng lending trên DeFi.

Cấu trúc của dự án Curvance

Curvance là gì
Sơ đồ cấu trúc của Curvance

Kiến trúc của Curvance được xây dựng dựa trên các giao thức thị trường tiền tệ hàng đầu đương nhiệm để mang lại khả năng kết hợp và hiệu quả sử dụng vốn cao hơn chưa từng thấy trước đây.

Được xây dựng có mục đích từ đầu, kiến ​​trúc này được thiết kế để chứa các tài sản mang lại lợi nhuận, bao gồm mọi mã thông báo ERC-20 và thúc đẩy môi trường thuận lợi cho các tài sản này tham gia liền mạch trong khuôn khổ thị trường tiền tệ mạnh mẽ.

Cô lập rủi ro

Cấu trúc thị trường tiền tệ của Curvance bao gồm nhiều thị trường kiểu pod. Chúng bao gồm nhiều thị trường ký quỹ chéo và ký quỹ riêng biệt khác nhau. Mô hình đa nhóm này cho phép người gửi stablecoin chọn mức độ chấp nhận rủi ro dựa trên các tài sản dài hạn được hỗ trợ trong mỗi nhóm. Mô hình này nằm giữa mô hình nhóm chia sẻ thông thường của Aave V2 và Compound V2 và mô hình nhóm biệt lập hoàn toàn của Compound V3.

Tập trung vào tài sản mang lại lợi nhuận

Flow trên Curvance sẽ như sau:

Người dùng quan tâm đến việc mở khóa thêm vốn, gửi tài sản vào nhóm cho vay. Ví dụ: GLP. Curvance sẽ chuyển hướng GLP được cung cấp trở lại giao thức cơ bản tương ứng để kiếm lợi nhuận gốc (trong trường hợp này là GMX) đồng thời cho phép người dùng vay dựa trên nó.

Sau khi gửi tiền, người dùng sẽ nhận được cTokens đại diện (mã thông báo thế chấp) được đúc từ Curvance tương đương với phần chia sẻ của họ. Những cToken này sẽ được sử dụng để đổi tài sản thế chấp được cung cấp sau khi khoản vay được hoàn trả.

Modular Framework

Curvance là gì

Kiến trúc của thị trường tiền tệ Curvance được thiết kế dựa trên modular framework. Tận dụng sự tích hợp của tiêu chuẩn ERC-4626, nó cung cấp giải pháp plug-and-play bao gồm một kho tiền cơ sở và nhiều kho tiền con dành riêng cho việc tích hợp các mã thông báo ERC-20.

Hơn nữa, các nhà phát triển bên thứ ba sẽ có cơ hội xây dựng các giải pháp bổ sung bổ sung cho hệ sinh thái Curvance.

Thông tin về token của giao thức Curvance

Sau khi tìm hiểu dự án Curvance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! $CVE là mã thông báo gốc của Curvance.

$CVE là mã thông báo quản trị Omnichain ERC-20.

Token Metric

 • Token name: Curvance token
 • Ticker: CVE
 • Blockchain: TBA
 • Token type: Governance, Utility
 • Total Supply: 420,000,069 $CVE
 • Circulating Supply: TBA

Token Allocation

Curvance là gì
Token Allocation
 • Treasury: 14.5%
 • Team: 13.5%
 • Seed Raise: 6%
 • Early Backers Raise: 1%
 • Gauge Emissions, Boosted Lock Rewards: 59.25%
 • Initial Pool Liquidity: 2%
 • Early Backer/Incentivized Testnet Airdrop: 1%
 • Beta Boosted Emissions: 2.75%

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Curvance là gì
Curvance - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Curvance bao gồm: Offchain Labs, Wormhole, Redacted, Frax, Alchemix, 369 Capital, Dewhales.capital, Castle Capitasl, Homeless Ventures,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về dự án Curvance là gì? Nền tảng Lending dành cho các giải pháp Layer2. Với cấu trúc đa chuỗi L2 và mô hình linh hoạt, Curvance đem đến cho người dùng trải nghiệm đầy đủ và kết nối không giới hạn trong thế giới ngày nay của DeFi.

Hiện tại dự án vẫn chưa lanch, mà đang trong quá trình phát triển, mình sẽ tiếp tục update các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • IntentX là gì? Omnichain Perpetuals DEX trên Base Network
 • Kinto là gì? Giải pháp Layer 2 cho tài chính phi tập trung
 • X1 Network là gì? Layer 2 do sàn giao dịch OKX phát triển

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit