;

BRC20-S là gì? Tiêu chuẩn mở rộng của BRC-20

Kiến Thức

Posted by Huynh Duc - 05/06/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Các bạn đã nghe và biết rất nhiều về BRC-20 trong gần 2 tháng vừa qua phải không? Đến hiện tại thì trend này có vẻ không mạnh lắm và chúng ta cũng đã biết quá nhiều về nó. Quên nó đi, chúng ta hãy cùng đến với một khái niệm mới "BRC-30" và mới đây đã được đổi thành BRC20-S một đề xuất tiêu chuẩn mã thông báo được giới thiệu bởi OKX và được OKX wallet hỗ trợ.

Vậy cụ thể hơn, BRC20-S là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu sâu hơn về thuật ngữ này cùng CryptoViet Info nhé!

BRC20-S là gì?

BRC20-S là một phiên bản mở rộng của BRC-20, kết hợp các nguyên tắc thiết kế BRC-20 trong khi giới thiệu thêm các chức năng đặt cược (staking) cho các hoạt động như gửi tiền (depositing), đúc (minting) và rút tiền (withdrawing). Đề xuất này giới thiệu một cơ chế staking trong mạng Bitcoin được thiết kế riêng cho mã thông báo BRC-20 hoặc Bitcoin.

Mục đích của BRC20-S

Với BRC20-S, giờ đây người dùng có thể stake mã thông báo BRC-20 hoặc bitcoin của họ và nhận lại mã thông báo BRC20-S. Bằng cách này, những người nắm giữ mã thông báo BRC-20 có thể được thưởng vì đã đưa tài sản kỹ thuật số của họ vào hoạt động, thể hiện cam kết của họ với cộng đồng và tham gia vào mạng, hệ sinh thái Bitcoin.

Giao thức BRC20-S là mã nguồn mở và có sẵn cho tất cả các nhà phát triển xây dựng trên nó.

BRC20-S và các chức năng staking của nó cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo BRC-20 và các dự án không gian thiết kế mở rộng và các cơ hội bổ sung để tương tác với cộng đồng của họ.

BRC20-S là một tương lai, nơi những người nắm giữ mã thông báo BRC-20 và Bitcoin có thể làm được nhiều việc hơn với mã thông báo của họ và được khen thưởng vì cam kết của họ đối với hệ sinh thái. Cơ chế đặt cược này giới thiệu một khía cạnh mới cho hệ sinh thái mã thông báo BRC-20, thúc đẩy sự tham gia nhiều hơn và kết nối mạnh mẽ hơn giữa chủ sở hữu mã thông báo và mạng blockchain cơ bản.

Cách thức hoạt động của BRC20-S

Nhóm đối tượng

  • Project team: Phát hành mã thông báo BRC20-S của riêng họ bằng cách tạo staking pool và thu hút người dùng sớm.
  • Users: Staking BTC và earn các mã thông báo BRC20-S mới phát hành khác nhau và staking mã thông báo BRC-20 earn các mã thông báo BRC20-S.

 Cách thức tương tác

BRC-30 là gì
Cách thức tương tác giữa Users và Project trên BRC20-S
  • Project: Thực hiện hoạt động triển khai, xác định các thuộc tính của staking pool, bao gồm mã thông báo đặt cược, mã thông báo kiếm được, tỷ lệ khai thác, tổng phần thưởng khai thác và quyền cho chủ sở hữu tiền xu tham gia vào hoạt động khai thác đa điểm. Sau thao tác này, thao tác nạp tiền của người dùng sẽ được ghi nhận và ghi lại(theo BRC-20).
  • Users: Thực hiện các hoạt động staking như gửi tiền, đúc và rút tiền. Người dùng có quyền tự do nhận phần thưởng khai thác của họ bất kỳ lúc nào bằng cách đúc các mã thông báo kiếm được.
  • Server: Thực hiện giải thích toàn diện về đề xuất BRC-20 và BRC20-S, cung cấp giao diện nguồn mở để tính toán lợi nhuận. Lợi nhuận đặt cược cho bất kỳ user nào được tính toán một cách nhất quán bằng cách sử dụng cả công cụ phụ trợ và nguồn mở, đảm bảo tính đồng nhất trong tất cả các phép tính.

Instruction

BRC-30 là gì
Chỉ dẫn BRC20-S

Cách thực hiên của từng hoạt động trên BRC20-S

Deploy brc20-S pool

BRC-30 là gì
Triển khai pool trên BRC20-S

Proposed gồm 10 chữ cái được đề xuất của quy tắc tạo id pool: Lấy thông tin dòng chữ, xóa trường PID, đánh số thứ tự và sau đó thực hiện thao tác băm bằng thuật toán SHA256. Giá trị băm kết quả được cắt bớt thành 10 ký tự đầu tiên.

pid: 10 chữ cái định danh của pool id + "#" + 2 chữ cái của số pool

Stake: gửi mã thông báo brc-20/btc vào pool brc20-S

BRC-30 là gì
Gửi mã thông báo BRC-20 vào pool BRC20-S

Claim: mint mã thông bão BRC20-S kiếm được

BRC-30 là gì
Claim token BRC20-S earn được

Lưu ý: Người dùng chỉ cần mint các dòng chữ BRC20-S để thực hiện thao tác "claim" và nhận lợi nhuận.

Unstake: Rút mã thông báo BRC-20/BTC từ pool BRC20-S

BRC-30 là gì
Unstake mã thông báo BRC-20 ra khỏi pool BRC20-S

Transfer mã thông báo BRC20-S

BRC-30 là gì
Transfer BRC20-S

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn các thông tin cơ bản về bài viết BRC20-S là gì? Tiêu chuẩn mở rộng của BRC-20. Đây là một tiêu chuẩn mã thông báo mới là BRC20-S, mã thông báo thuộc phần mở rộng của mã thông báo BRC-20.

Bài viết nhằm mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Không chỉ là BRC20-S, BRC-20 cũng khá rủi ro khi là một trend theo mình chỉ là trend nhỏ ngắn hạn. Đến thời điểm viết bài thì BRC-20 có vẻ như không đủ lực hoặc chưa phải thời điểm để đẩy lên thành một trend lớn, list thị trường.

Đọc thêm: BRC-20 là gì? Tìm hiểu 4 vấn đề về mã thông báo BRC-20

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit