;

Airdrop Lens Protocol - Hướng dẫn sử dụng các dApp trên Lens

Airdrop

Posted by Minh Hieu - 25/04/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Hệ sinh thái mạng xã hội Web3, Lens Protocol là giao thức đang nhận được sự quan tâm đặc biệt trong những ngày gần đây. Có tin đồn về việc Lens Protocol sẽ thực hiện airdrop token $LENS, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Mặc dù vậy, cộng đồng vẫn đang đổ xô mua và sử dụng các ứng dụng trên Lens để mong đợi được airdrop. Giá domain của Lens Protocol Profile cũng đã tăng hơn 5 lần trên sàn giao dịch OpenSea.

Airdrop Lens Protocol Hướng dẫn sử dụng
Trả lời chưa được xác minh của Lens Protocol

Với sức mạnh tài chính của mình, khả năng airdrop cho Lens Protocol là điều rất có thể xảy ra. Mặc dù chưa có thông tin chính thức về việc thực hiện airdrop. Nhưng để có cơ hội nhận được airdrop, người dùng cần phải hoạt động trên giao thức và sử dụng các ứng dụng cơ bản của Lens Protocol.

CryptoViet Info sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng Lens Protocol để tăng khả năng nhận được airdrop tại bài viết này.

Xem thêm: 

Hướng dẫn mua domain Lens Protocol

Để sử dụng các dApp trên Lens, bạn cần sở hữu một tên miền của Lens Protocol.

Bạn có thể mua tên miền, domain của Lens trên OpenSea bằng cách đăng nhập bằng ví Metamask, Coinbase, Phantom,... Lens Protocol sử dụng mạng Polygon nên phí giao dịch rất thấp.

Bạn có thể truy cập vào bộ sưu tập và mua domain tại đây. (Giá floor hiện tại là 175 USDC/domain)

Hướng dẫn mua domain Lens Protocol
Hướng dẫn mua domain Lens Protocol

Hướng dẫn sử dụng các dApp trên Lens Protocol

Nếu chương trình airdrop của Lens được thực hiện, thì ngoài việc sở hữu tên miền, bạn cần tương tác tích cực với các ứng dụng của nó để tăng cơ hội nhận được phần thưởng.

Vì chúng ta chưa biết roles của dự án nếu có airdrop, nên việc tương tác tích cực sẽ giúp bạn có thêm cơ hội nhận được phần thưởng. Hiện tại, trên Lens đã có rất nhiều ứng dụng, đến cả hàng trăm ứng dụng đã được triển khai và hoạt động.

Bạn có thể truy cập vào đây để xem danh sách các ứng dụng và lựa chọn ứng dụng để sử dụng trên Lens Protocol.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn một số ứng dụng cơ bản trên Lens Protocol như Lenster, Lenstube, Memester, Phaver và HUDDLE01.

Lenster

Lenster là một mạng xã hội trên Lens Protocol, tương tự như Facebook hay Twitter, là ứng dụng đang được sử dụng nhiều nhất trên Lens.

Tất cả các ứng dụng trên Lens, bạn phải đăng nhập bằng ví đã sở hữu domain Lens của mình và Sign để truy cập và sử dụng.

Lenster là một nền tảng mạng xã hội trên Lens, tương tự như Facebook hay Twitter. Nó bao gồm các tính năng như đăng bài viết, đăng ảnh, chia sẻ và bình luận. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp tính năng collect, cho phép người dùng lưu trữ bài viết và hình ảnh của người khác vào bộ sưu tập của mình nếu họ cho phép. Tính năng này có thể được cài đặt miễn phí hoặc tính phí bằng MATIC, tùy thuộc vào quyết định của người đăng bài.

Giao diện của Lenster trên Lens Protocol
Giao diện của Lenster

Để tăng xếp hạng tài khoản của mình trên Lenster, người dùng cần tích cực tương tác hàng ngày, đăng nội dung mới, follow và mirrors (chia sẻ) các bài viết, và collect các bài viết hình ảnh từ người khác.

Số lượng tương tác của người dùng là yếu tố quan trọng để xếp hạng tài khoản, với Lenster được tính bằng publiccation. Bạn có thể kiểm tra xếp hạng Lenster của mình tại đây: <Link>

Kiểm tra thứ hạng Lens trên Lenskit
Kiểm tra thứ hạng Lens trên Lenskit

Nếu thứ hạng của bạn càng thấp, điều đó có nghĩa là bạn cần tích cực tham gia và hoạt động nhiều hơn để tăng thứ hạng của mình.

Lenstube

Lenstube cũng là một ứng dụng cho phép người dùng đăng và xem video trên nền tảng của Lens.

Người dùng có thể đăng nhập bằng ví sở hữu domain và sử dụng ứng dụng một cách tương tự như Youtube.

Lenstube trên Lens Protocol
Giao diện của Lenstube trên Lens Protocol

Lenstube cung cấp cho người dùng nhiều tính năng, bao gồm đăng video, xem video, thích, chia sẻ và bình luận trên các video khác. Nếu bạn đăng video trên Lenstube, video của bạn sẽ được chia sẻ trên trang Lenster của bạn.

Memester

Memester là một ứng dụng tạo ảnh meme vô cùng đa dạng về chủ đề và mang tính giải trí cao. Người dùng có thể tạo ảnh theo các mẫu có sẵn hoặc tải lên ảnh của riêng mình để tạo ra những bức ảnh vui nhộn.

Để sử dụng ứng dụng này, người dùng phải đăng nhập bằng ví sở hữu domain.

memester trên Lens Protocol
Giao diện memester trên Lens Protocol

Memester cung cấp cho người dùng nhiều tính năng, bao gồm tạo nhiều ảnh khác nhau, bình luận, thích và chia sẻ ảnh của người khác.

Ngoài ra, những bức ảnh đã tạo trên memester sẽ được chia sẻ lên trang Lenster của bạn.

Phaver

Phaver là một ứng dụng mạng xã hội trên di động, cho phép người dùng kết nối với nhau và cũng kết nối với trang Lenster. Ứng dụng này hoạt động tương tự như các ứng dụng di động khác như Facebook hay Twitter.

Giao diện Phaver trên Lens Protocol
Giao diện Phaver

Bạn có thể sử dụng Phaver để đăng tải trên Lenster và tương tác với những người dùng khác bằng cách tặng và staked cho bài đăng của họ. Điều này giúp cho hoạt động của bạn trên Phaver trở nên càng nhiều thì bạn sẽ được chấm điểm và làm thêm các nhiệm vụ để tăng level trên trang cá nhân của mình.

HUDDLE 01

HUDDLE 01 là một ứng dụng video meeting trên web3, tương tự như Zoom và Google Meet. Người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng bằng ví Metamask hoặc ví có domain Lens, đây là tính năng rất tiện lợi cho người dùng. Mình đã thử nghiệm và thấy rằng video meeting trên HUDDLE 01 khá mượt và có đầy đủ tính năng cần thiết.

airdrop-lens-protocol-huong-dan-su-dung.jpg
Giao diện khi sử dụng Huddle 01

Lời kết

Vậy là bạn đã xem qua bài viết Airdrop Lens Protocol - Hướng dẫn sử dụng các dApp trên Lens. CryptoViet Info cũng đã cung cấp hướng dẫn để mua và sử dụng một số ứng dụng cơ bản trên Lens Protocol để có cơ hội được airdrop trong tương lai. Tuy nhiên, trên Lens có rất nhiều ứng dụng hấp dẫn khác, các bạn có thể tham khảo thêm, tương tác và sử dụng.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit