;

Hướng dẫn chơi NFT cho người mới

Analytics

Posted by Thanh Dat - 09/05/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Chào mừng các anh em đến với bài viết về Hướng dẫn kinh nghiệm chơi NFT. Việc tìm hiểu về NFT còn rất mới và cần nhiều kinh nghiệm để chọn được một dự án tốt.

Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách nghiên cứu một dự án NFTs một cách hiệu quả và dễ dàng. Trước khi đi sâu vào bài hướng dẫn, CryptoViet Info cùng các bạn điểm qua sơ lược về khái niệm NFTs nhé!

NFT là gì?

NFT là các đối tượng kỹ thuật số đại diện cho một thứ, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật, video hoặc thậm chí là một dòng tweet. NFT xác nhận sự tồn tại và quyền sở hữu của mặt hàng này thông qua việc ghi dữ liệu trên chuỗi khối.

Đọc thêm: NFT là gì? Giải mã sức hút của xu thế mới

Phân loại NFTs

Profile pictures (PFPs)

Đây có lẽ là những dự án mà bạn đã nghe nhiều nhất: Bored Ape Yacht Club (BAYC), CryptoPunks, Azuki,... Đối với nhiều người dùng Web3, những PFP này được sử dụng để định danh sự giàu có của họ. Các dự án PFP tập trung vào lợi ích của chủ sở hữu.

Domain Name

NFTs Domain được sử dụng để đơn giản hóa các địa chỉ tiền điện tử phức tạp thành tên người dùng Web3 có thể dễ dàng đọc được và để tạo các trang web phi tập trung. Tên miền Web3 giống như tên miền truyền thống kết thúc bằng .com, tên miền Web3 sử dụng các hậu tố như .eth, .nft, .crypto,... Một điểm khác biệt nữa của NFT Domain là chúng có thể được giao dịch dưới dạng mã thông báo trên chuỗi khối. Web3 Domain giúp ghi nhớ và xác định địa chỉ ví tiền điện tử dễ dàng hơn.

Ticketing and membership

NFTs bắt đầu được triển khai làm vé độc quyền của các thương hiệu lớn, tiêu biểu như Cameo và Coachella đã sử dụng NFT để khai thác vé độc quyền cho các sự kiện. CameoPass giới thiệu tác phẩm của ba nghệ sĩ nổi tiếng, những người sở hữu NFT của họ cũng được hưởng lợi từ các buổi hỏi đáp độc quyền dành cho người nổi tiếng và các bữa tiệc trên toàn cầu. Ngoài ra NFT còn được sử dụng thay cho quyền truy cập vào các hội nhóm, nơi có những đặc quyền riêng chỉ giành cho holders.

Collectibles

Đây là sự bổ sung cho các bộ sưu tập truyền thống. thay vì chỉ sở hữu tranh ảnh thông thường, người dùng web3 có thể sở hữu ảnh động trong các bộ sưu tập của các nghệ sĩ nổi tiếng dưới dạng NFT.

GameFi

NFTs chơi game mang tính cách mạng vì tiện ích, quyền sở hữu và khả năng tương tác của chúng. Nhiều game thủ rất hào hứng với khả năng các vật phẩm trong trò chơi có thể sử dụng được trên các trò chơi khác nhau và không nằm dưới sự kiểm soát của một studio trò chơi duy nhất.

Art

Art NFT là một tác phẩm nghệ thuật được số hóa bởi một nghệ sĩ, được mã hóa trên một chuỗi khối. Những tệp kỹ thuật số này không có bản sao vật lý, mà chỉ tồn tại trong không gian kỹ thuật số, nơi nhà đầu tư và nhà sưu tập nghệ thuật có thể mua và bán chúng.

Trước khi Art NFT xuất hiện, tệp nghệ thuật kỹ thuật số có thể dễ dàng lưu trữ trên web mà không có quyền sở hữu rõ ràng. Tuy nhiên, Art NFT có quyền sở hữu rõ ràng và không thể chuyển nhượng nếu người đó không phải là chủ sở hữu hợp pháp. Điều này tạo ra một sự khan hiếm cho những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Giống như nghệ thuật vật lý truyền thống, bất kỳ ai cũng có thể mua một bản sao của những tác phẩm nổi tiếng, nhưng chỉ một người duy nhất có quyền sở hữu hợp pháp với tác phẩm gốc.

Những vấn đề cần lưu ý khi Research dự án NFTs

Các yếu tố tiên quyết cần chú ý

Art

Art là yếu tố quan trọng đầu tiên chúng ta cần quan tâm. Nó thể hiện tính chuyên nghiệp và sự sáng tạo của đội ngũ Founders dự án. Art không nhất thiết phải 3D lộng lẫy hay cầu kỳ nhưng nhất thiết nó phải đem đến cho nhà đầu tư cảm giác độc lạ và không được cùng ý tưởng của dự án khác. Vì NFT gắn liền với sự độc nhất và quý hiếm nên cho phép nhà đầu tư sử dụng nó để xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như thể hiện cái tôi của chính mình.

Community

Khác với các dự án coin, Community tạo nên bản sắc cho một dự án NFT và quyết định sự thành công của nó. Mức độ mạnh mẽ của community có thể giúp đẩy giá NFT một cách khủng khiếp và tạo ra mức hỗ trợ giá tốt khi dự án bị dump. Community cũng giúp dự án duy trì sức mạnh của dự án trong giới NFT để cạnh tranh với các dự án khác.

Utility

Utility được tạo ra từ mô hình kinh doanh của dự án NFT và là mục tiêu của mỗi nhà đầu tư khi mua NFT. Việc sở hữu utility cụ thể và bền vững sẽ tạo nên nền tảng mạnh mẽ cho dự án trong dài hạn.

Utility của NFT rất đa dạng, ví dụ như: nhận dạng thương hiệu cá nhân, chia sẻ lợi nhuận từ dự án, truy cập sớm vào các tính năng của sản phẩm, sử dụng tool/bot của dự án, tham gia vào các DAO, v.v.

Tuy nhiên, dự án NFT không thể tồn tại nếu chỉ có giá trị bền vững nếu chỉ có đẹp và community mạnh mẽ. Nếu dự án không tạo ra giá trị bền vững cho community, nó sẽ bị lãng quên theo thời gian.

Hướng dẫn research nhanh một dự án

Về cơ bản, đầu tư NFT rủi ro rất cao và lợi nhuận nó đem lại cũng cực kỳ lớn. Bạn cần phải bỏ ra chi phí để nắm bắt cơ hội. Cơ hội thành công của bạn có thể trở nên cao hơn khi bạn sử dụng đúng công cụ.

Track Sales Activities

Bắt đầu sử dụng Công cụ như icy.toolsNFTGo.io để theo dõi Sales Activities trên các khung giờ khác nhau. Tạo thói quen theo dõi hoạt động Sales của Bộ sưu tập NFT mới, nếu bạn nhận thấy các hoạt động mua bán tăng lên, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian nghiên cứu về dự án đó.

Check Social Media Sentiment

Khi bạn đã xác định được một dự án có hoạt động giao dịch tốt, Anh em hãy tiếp tục tìm kiếm các từ khóa liên quan đến dự án trên Twitter. Nếu Whales đang nói nhiều về bộ sưu tập thì đó là một tín hiệu tốt.

Check Project Details

Kiểm tra trang web của dự án, twitter của dự án, art details, hồ sơ artist,... Anh em càng tìm hiểu nhiều và sâu thì quyết định sẽ dễ dàng hơn.

Check Sweep Activities trên Gem.xyz

Sweeping là bước quan trọng. Bạn cần theo dõi dữ liệu quét floor hàng ngày để xác nhận sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Định hình phong cách Art của dự án

Các dự án có Art độc đáo hoặc sự đổi mới tuyệt vời sẽ nhận được sự chú ý nếu chúng có hoạt động giao dịch ổn định. Checks là một ví dụ điển hình, đây là một dự án có Roi x200 lần.

Tóm lại, bạn càng nghiên cứu kỹ sẽ càng đưa ra những quyết định chính xác, NFTs là một phân khúc cần rất nhiều kinh nghiệm mới có thể chiến thắng. Anh em nên giành một phần vốn nhỏ để học hỏi trước nhé!

Lời kết

Trong bài viết, mình đã giới thiệu cho anh em bài viết Hướng dẫn chơi NFTs cho người mới. Mình hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm về NFTs. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình đầu tư. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit